Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Vì sao con khóc?

Cập nhật: 13/06/2017
Lượt xem: 47

Bé con đã được 3 tháng nhưng bạn vẫn chưa hiểu con lắm qua những cơn khóc. Có khi bé khóc ngằn ngặt, có khi khóc. . lả lơi, kiểu nào cũng khiến bạn rớt mồ hôi khó hiểu.
 

Bạn có biết: Đôi khi bé khóc chỉ để mục đích thu hút sự chú ý của mọi người  xung quanh. Những em bé “láu cá” này thường hình thành trong mình sự tinh nhạy khá đặc biệt khi còn nhỏ. Trẻ sợ bị bỏ rơi, không thích trống vắng, ghét bóng tối và rất cần hơi ấm của mẹ bên cạnh.
 

Mệt và đói


Bản năng con người khi đói hoặc mệt thường khó chịu, bạn sẽ đi kiếm ngay đồ ăn cho mình hoặc nằm nghỉ thư giãn. Tuy nhiên mặt trời bé con của bạn chưa biết nói và việc bày tỏ cảm xúc "con đang đói, con đang mệt” chỉ được bé thể hiện qua tiếng khóc. Trẻ dưới 6 tháng tuổi có hệ thống tiêu hóa khá nhỏ, dạ dày bé lúc này rất nhỏ không trữ được nhiều sữa và thức ăn nên bé nhanh đói. Dù bé mới bú sữa cách đây 30 phút nhưng vẫn sẵn sàng ré lên phiền mẹ nếu bé thấy cơn đói bắt đầu manh nha tấn công.
 

Gắt ngủ


Hầu như đứa trẻ nào cũng trải qua sự trằn trọc khó ngủ. Với những bé có cơ địa khó ngủ, dù ru, ẵm bổng đúng cách nhưng bé vẫn khó chịu, khóc ngằn ngặt, có thể do trẻ thiếu vitamin D. Mẹ cần bổ sung vitamin D hợp lý như uống thuốc bổ sung hoặc phơi nắng đều đặn trước 7 giờ sáng. Nhiều mẹ cho trẻ khóc đến khi chán thì thôi. Dù phương pháp “bỏ rơi” này thử thách ý chí của bạn nhưng trẻ con rất thông minh, chúng thừa hiểu rằng nếu ba mẹ không quay lại với mình khi khóc tốt nhất nên chấp nhận và ngủ thiếp đi. Lúc này, bạn hãy dỗ nhẹ đưa bé chìm dần vào giấc ngủ sâu.
 

Cần được âu yếm
 

Sinh linh bé bỏng luôn muốn mình là cái rốn của vũ trụ, cần sự săn sóc âu yếm của tất cả mọi người trong gia đình. Thỉnh thoảng đang chơi, bỗng nhiên bé khóc inh ỏi, khi bạn ôm con trong lòng, tiếng khóc của bé nhỏ dần, kèm theo nhũng tiếng rên ư ử dễ thương. Em bé của bạn cần được ôm ấp và an ủi, vỗ về thường xuyên. Sự ôm ấp của mẹ sẽ giúp bé an tâm và cảm thấy ấm áp. Lúc này, bạn hãy thử hát ru hoặc trò chuyện nựng nịu với con. Rất có thể bé sẽ tặng một nụ cười rạng rỡ đấy.
 

Lạnh
 

Bé con chợt khóc ré lên, người nhổm dậy, hai chân chòi đạp tỏ ý khó chịu bực bội. Ngay lập tức bạn kiểm tra tã và thấy nó đã đầy. Ô, thì ra bé khóc chi để phản đối mình đang bị ướt, lạnh. Làn da mỏng manh non tơ của bé nhạy cám với tất cả mọi thứ, ngay cả khi chỉ hơi ướt thôi, bé cũng có thể gửi tín hiệu khóc thông báo đến mẹ. Thay tã, giũ cho bé khô thoáng, ôm con lên và thì thầm những lời ngọt ngào, bé yêu sẽ ngoan như một chú cún nhỏ. Không ai hiểu em bé của bạn tốt như chính bé. Đọc và hiểu bé qua tiếng khóc cũng là cách để hai mẹ con hiểu và đồng cảm nhau hơn.

Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 14 -
Tổng số truy cập: 221.069
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành