Uống nước đúng cách để giảm cân

Uống nước đúng cách là chìa khóa quan trọng để có một cơ thể khỏe mạnh. Viện Y khoa khuyến cáo phụ nữ (19-50 tuổi) uống 2,7 lít mỗi ngày và nam giới (19-50) uống 3,7 lít
Tất Thành
123 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Uống nước đúng cách là chìa khóa quan trọng để có một cơ thể khỏe mạnh. Tùy theo từng yếu tố , chẳng hạn như giới tính và lối sống, Viện Y khoa khuyến cáo phụ nữ (19-50 tuổi) uống 2,7 lít mỗi ngày và nam giới (19-50) uống 3,7 lít mỗi ngày. Có thể khó đạt được mục tiêu này, nhưng việc tiêu thụ nước trong suốt cả ngày và tìm ra các nguồn chất lỏng thay thế sẽ giúp bạn tăng lượng nước uống hàng ngày.

Phần 1: Uống nước suốt cả ngày

1. Uống một ly nước ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng

Uống nước đúng cách để giảm cân

Uống nước ngay khi thức dậy sẽ giúp khởi động quá trình trao đổi chất cũng như bù nước cho bạn sau một đêm không tiêu thụ bất cứ loại chất lỏng nào. Đặt một ly nước bên cạnh giường hoặc để lại một ghi chú trên đồng hồ báo thức để tự nhắc nhở bản thân.

2. Uống nước mỗi khi bạn ăn

Uống nước đúng cách để giảm cân 1

Luôn uống một ly nước với mỗi bữa ăn. Điều này sẽ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa bằng cách giúp phá vỡ thức ăn để cơ thể bạn có thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng. Nước cũng làm mềm phân và giúp ngăn ngừa táo bón. Hãy nhớ uống nước khi ăn bắt kỳ một món ăn nhẹ nào trong ngày.
Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy uống nước trước khi bắt đầu ăn để cảm thấy no hơn.

3. Luôn mang theo nước suốt cả ngày

Uống nước đúng cách để giảm cân 2

Nếu bạn làm việc trong văn phòng, hãy đặt một chai nước trên bàn làm việc và uống nó trong suốt cả ngày. Đặt lời nhắc trên máy tính của bạn nếu bạn thường quên mất. Nếu bạn làm một công việc cần nhiều hoạt động thể chất hơn, cố gắng tìm một vị trí để cất một chai nước, nơi bạn có thể lấy nó để uống thường xuyên hoặc mang theo bên mình.
Để theo dõi lượng nước chính xác hơn, hãy tìm một chai có số đo được đánh dấu dọc theo cạnh.
Hãy thử những mẫu chai với các tính năng đặc biệt như cách nhiệt để giữ cho nước lạnh, có bộ lọc tích hợp, hoặc một xy lanh riêng biệt bên trong để đựng nước trái cây.

4. Uống thêm nước sau khi tập thể dục

Uống nước đúng cách để giảm cân 3

Uống thêm 1-2 ly (0,25 -5 lít) nước là đủ sau khi tập thể dục với cường độ vừa phải, tuy nhiên, nếu bạn tập thể dục cường độ cao và đổ mồ hôi quá nhiều, bạn có thể cần thêm các loại đồ uống đặc biệt, chẳng hạn như nước tăng lực hoặc nước khoáng. Những loại đồ uống này chứa natri, chất điện giải và carbohydrate, sẽ giúp thay thế những gì bạn bị mất do toát nhiều mồ hôi.

5. Tìm một ứng dụng theo dõi lượng nước tiêu thụ

Uống nước đúng cách để giảm cân 4

Có một số ứng dụng có sẵn trên điện thoại thông minh của bạn có thể giúp nhắc nhở bạn nhớ uống nhiều nước hơn. Các ứng dụng như WaterLogged cho phép bạn theo dõi lượng nước hàng ngày của bạn. Một số ứng dụng khác như OasisPlaces hay WeTap thì giúp bạn tìm thấy những nơi cung cấp nước sạch gần bạn, nơi bạn có thể đổ đầy chai nước của mình mà không mất phí.

6. Tuân thủ quy tắc “250 x 8”

Uống nước đúng cách để giảm cân 5
Mỗi người cần một lượng nước khác nhau để giữ sức khỏe. Nhưng quy tắc “250 x 8” (250 ml, 8 lần một ngày) rất dễ nhớ và nó có thể giúp bạn dễ dàng theo dõi lượng nước uống mỗi ngày.

Phần 2: Tìm nguồn chất lỏng thay thế

1. Uống nước trái cây, cà phê hoặc trà

Uống nước đúng cách để giảm cân 6

Nhiều người nghĩ rằng chất lỏng có chứa caffein sẽ làm cơ thể mất nước, nhưng điều này không đúng khi chúng được tiêu thụ với lượng vừa phải. Nước là tốt nhất, nhưng nếu bạn thích các loại đồ uống khác, chẳng hạn như nước ép trái cây hoặc cà phê và trà, hãy tiếp tục uống những thứ đó để đạt được các yêu cầu về chất lỏng cần hấp thu hàng ngày của bạn.
Hạn chế uống caffeine hàng ngày của bạn ở ngưỡng 2-4 tách cà phê hoặc trà mỗi ngày. Nếu uống nhiều hơn, bạn có thể bị mất ngủ, khó chịu, đau đầu hoặc gặp phải một số tác dụng phụ khác.
Đồ uống chứa caffein có thể không phải là nguồn cung cấp nước tốt cho những người ít uống. Bởi nó có thể là một thuốc lợi tiểu yếu trong vài ngày đầu uống cà phê, nhưng sau khi quen thuộc, thường sẽ là trong 4-5 ngày, tác dụng lợi tiểu sẽ biến mất.

2. Ăn thức ăn có hàm lượng nước cao

Uống nước đúng cách để giảm cân 7

Khoảng 20% ​​lượng nước uống hàng ngày của bạn đến từ thực phẩm. Dưa hấu, cần tây, dưa chuột và rau diếp là những lựa chọn trong một chế độ ăn uống lành mạnh giúp bổ sung nước. Súp và canh cũng là một cách hay để thêm nước vào chế độ ăn uống của bạn.

3. Sử dụng chất làm ngọt không đường hoặc phụ gia hương vị

Uống nước đúng cách để giảm cân 8
Nếu bạn không thích uống nước lọc, một loạt các chất làm ngọt và phụ gia được bán để thêm hương vị và vị ngọt cho một ly nước lọc thường. Một số trong đó có dạng bột trong khi một số khác là chất phụ gia lỏng.
  • Hãy chắc chắn để đọc các thành phần của các sản phẩm này, hãy đảm bảo các chất cấu tạo phụ gia là an toàn với cơ thể bạn.
  • Nếu bạn muốn một cái gì đó tự nhiên hơn, hãy thử cắt dâu tây, chanh, hoặc dưa chuột và cho chúng vào nước của bạn để giúp nước thêm hương vị.
Nguồn: Wikihow.com - ĐT
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top