Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Tương lai con cái nằm trong tay người mẹ

Cập nhật: 13/03/2018
Lượt xem: 207
Nhiều công trình nghiên cứu gần đây đã xác nhận mối tương quan mật thiết giữa tình trạng sức khoẻ thể chất và tâm thần của người mẹ và những đứa con - mối tương quan đó mật thiết đến độ người ta có thể nói “Người mẹ nắm vận mạng mỗi con người chúng ta”. Ai cũng có thể thấy trong mỗi gia đình, niềm vui lớn nhất là sự ra đời của một dứa con trong tình trạng “mẹ tròn con vuông”. Thực tế, đứa con từ lúc còn nằm trong bụng mẹ cho tới khi cất tiếng khóc chào đời, có được cứng cáp, khỏe mạnh hay không chủ yếu là nhờ vào thể trạng của người mẹ - cả về thể chất lẫn tâm thần.
Hơn nữa sau khi ra đời, đứa con có phát triển tốt đẹp hay không, có được dinh dưỡng đúng cách và an toàn hay không, phần lớn là nhờ sự nuôi dạy, chăm sóc của người mẹ. Mỗi khi trẻ em “quặt quẹo, trái gió trở trời”, người dầu tiên phát hiện, diều trị luôn luôn là người mẹ. Chính vì vậy, sau khi nghiên cứu sâu về mọi mặt có liên quan đến tuổi thơ tại 106 quốc gia trên thế giới bao gồm 20 nước công nghiệp và 86 nước dang phát triển - Charles MacCormack, chủ tịch tổ chức Cứu nguy Trẻ thơ dã khẳng định: “Khi các bà mẹ dược mạnh khỏe yên vui thì những dứa con cũng được mạnh khoẻ yên vui”.
 

Điều đáng chú ý là không phải chỉ có những nước giàu mạnh nhất thế giới mới đảm bảo được các phúc lợi cho bà mẹ và trẻ em: theo các tiêu chuẩn nghiên cứu thì trong 10 nước đi đầu, Hoa kỳ tuy được coi là quốc gia giàu mạnh nhất - cũng chỉ được xếp hạng 5, sau Na uy, Canada, Aus-tralia và Thuỵ sĩ, kế đó mới đến Hà lan, Anh, Phần lan và Pháp. Những nước nghèo ở Châu Phi đứng cuối bảng, ở 10 quốc gia tiên tiến kể trên, số phụ nữ đi học chiếm tỉ lệ cao hơn 90%, nguy cơ tử vong vì thai sản dưới 1/3.000 (ở Na uy chỉ là 1/7.300). Cồn ở Niger (Châu Phi) tỉ lệ đó là 1/9 tức 11%.
Trước tình hình này, những tổ chức hỗ trợ cho sự phát triển trẻ em đã đưa ra các khuyến cáo sau đây: > Đối với phụ nữ, đảm bảo cho họ được hưởng một nền giáo dục có chất lượng giúp họ có khả năng thu thập kiến thức, phát triển tiềm năng và được hướng dẫn thấu đáo về quyền lợi lẫn nghĩa vụ dối với cộng đồng, để họ biết cách tự giữ gìn sức khoẻ bản thân, biết tự nguyện áp dụng chủ trương kế hoạch hoá sinh sản và biết cách chăm nom dạy dỗ con cái.
Đối với nhi đồng, đảm bảo cho cả những trẻ em, dù sống trong hoàn cảnh nào, ra dời ở nước nghèo hay giàu, đều được chăm sóc cơ bản về y tế vệ sinh, được dinh dưỡng đầy đủ, được điều trị kịp thời và đúng cách khi lâm bệnh hay ngộ nạn; và được đi học.

 
Nguồn: Tường Nguyên
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 44 -
Tổng số truy cập: 256.244
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành