Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Tình yêu là cạm bẫy ngọt ngào

Cập nhật: 13/06/2017
Lượt xem: 68

Có phương ngôn "Vì tình yêu tôi có thể chết". Như vậy, rõ ràng, tình yêu luôn khiến người ta có thể nhảy vào rừng đao, biển lửa, chiến trường đầy thuốc súng mà không hề cảm thấy run sợ. Bởi một lẽ giản dị như người Ấn Độ nói: "Kẻ nào không dũng cảm thì không xứng với tình yêu".


Tình yêu là cạm bẫy ngọt ngào
 

Nghe có vẻ to tát nhưng như vậy vẫn chỉ mớị nổi được một góc rất nhỏ của tình yêu. Hằng ngày người ta vẫn đọc và thấy vô số những người tự tử vì tình - Ở Hàn Quốc, có một cây cầu mà nam thanh nữ tú đến... "làm mồi cho cá" nhiều đến mức, người ta phải lắp camera ở khắp thành cậu, mời chuyên gia túc trực ở đó để khuyên, nhủ những ai thất tình tĩnh tâm trở lại.
 

Những vụ dắt tay nhau lên cầu tự tử thường do bị cha mẹ hai bên không đồng ý, đôi uyên ương yêu nhau mặn nồng đâu dễ chia loan rẽ thúy. Quẫn bách, họ nghĩ, không lấy được nhau thà chết còn hơn. Có vô số cô gái trẻ phơi phới lại "bập vào" mấy anh đã có vợ. Bị vợ chàng cùng các con chàng tấn công, đòn ghen nhừ tử mà các cô vẫn cứ lăn xả vào, thản nhiên như không, đổi tất cả đòn ghen đau đớn đó lấy vài cái vuốt ve, ngọt nhạt của chàng.
 

Vì ham quyền lực ư? Không! Vì ham tiền ư? Cũng không! Bởi thế nhìn cảnh đó, người đời lại chỉ còn cách than "đó là duyên nợ!" cái nợ từ kiếp trước không cách nào không trả.
 

Người đòi vẫn nói "Đường quang không đi lại quàng bụi rậm". Nhưng tiếc thay nghịch lý của tình yêu lại nằm ở đó. Nhà triết học người Ehre Georg Wilhelm Friedrich Hegel có nói: "Nghịch lý cúa tình yêu ở chỗ, người ta yêu nhau bằng cơ quan thấp nhất của cơ thể". Phòng của đôi uyên ương thường rất kín đáo. Ở nhiều vùng cao, người ta còn nhuộm chiếc màn màu nâu để hạn chế ánh mắt tò mò của người khác. Luật pháp nhiều nước cũng qui định, đôi tình nhân nào không kín đáo, phơi lộ trước mắt người khác khi ân ái là phạm luật Phân tích rõ ràng để thấy "quàng bụi rậm" rất thích hợp với ái tình khiến cho nó giống một mê lộ, mê cung, dính mắc người ta vào, thật khó mà thoát nổi.
 

Tại sao mấy cô nàng trẻ trung lại có can đảm mắc vào mấy chàng có vợ, bất chấp mọi rủi ro và đau khổ? Việc này đã được người phương Tây lý giải qua phương ngôn "Được yêu là phần thưởng của tình yêu" Có nghĩa là tình yêu chẳng cần gì ngoài chính nó, tự nó đã chứạ đựng đam mê, lạc thú, hạnh phúc và cả những đau khổ éo le nhưng hấp dẫn. Các chuyên gia về tình yêu còn phát hiện: Trong tình yêu có cãi cọ ghen tuông, "đấm đá" như thể trên võ đài có một cặp đang "đánh đối kháng", càng đánh càng hăng, càng cày và càng chẳng dứt nhau ra được.
 

Tình yêu là cạm bẫy ngọt ngào 2
 

Người Việt cũng nói: Tình ái càng trắc trở thì càng mặn nồng. Sự cay đắng trong tình ái giống như các chuyên gia phát hiện, đó là ớt, hạt tiêu - những gia vị cho vào thức ăn khiến món ăn càng tăng kích thích. Còn có một sự thật khác là sự  khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ. Phụ nữ càng trẻ càng có sức mạnh. Sức mạnh đó không chỉ quyến rũ mà còn là khả năng sinh đẻ đễ dàng. Trái lại, đàn ông đến một tuổi nhất định; mới bộc lộ hết giá trị của mình. Người Hoa có câu: "Tứ thập nhi bất hoặc" nghĩa là ở tuổi 40, đàn ông mới hiểu trời một cách chắc chắn. Người Ấn Độ cũng rất đề cao đàn ông ở tuổi 40, ngưòi ta cho rằng đó là tuổi nhất định cho rằng đó là tuổi chín muồi về trí tuệ cũng như sinh sản. Còn ngưòi Ả Rập thì chỉ cho phép  đàn ông ở tuổi 40 mới được để râu, coi đó như món quà kiêu hãnh của tạo hóa, mà chỉ ở tuổi đó đàn ông mới được hưởng. Trong cuốn Bách khoa toàn thư có một câu rằng: "Không hiểu sao, tất cả vị trí lãnh đạo cao cấp trên thế giới đều rơi vào người già". Phải chăng như người Việt nói "khôn đâu đến trẻ". Ngưòi có tuổi thường trải ! nghiệm cuộc đòi sầu sắc hơn, đã đạt tới một thành tựu nào đó và trở thành lý do chính để các cô ; gái trẻ cảm thấy, chàng tuy cứng tuổi một chút nhưng lại rất đáng yêu. Chẳng hạn nàng Jacqueline Roque - vợ cuối của danh họa Picasso - được thừa hưởng một gia tài đồ sộ từ tay ông, từ tài sản đến tranh vẽ, vậy mà 13 năm sau cái chết của ông, bà đã tự tử vì không chịu nổi đời sống cô quạnh, vắng bóng ông chồng già.
 

Tình yêu có nhiều sức mạnh thật kho lý giải, vì thế để "chiến thắng" trong tình yêu, mỗi người nên học cách để gìn giữ tình yêu của mình.

Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 18 -
Tổng số truy cập: 225.913
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành