Cách sống trong gia đình nhiều thế hệ

Việc sống trong gia đình nhiều thế hệ không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây chia sẻ những kinh nghiệm để cuộc sống trong gia đình nhiều thế hệ được hòa thuận và thoải mái.
Tất Thành
173 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Có nhiều gia đình có 3 thậm chí là 4 thế hệ cùng chung sống với nhau. Việc sống trong gia đình nhiều thế hệ không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có những cách để một gia đình đa thế hệ sống hòa thuận và vui vẻ với nhau. Bài viết dưới đây chia sẻ những kinh nghiệm để cuộc sống trong gia đình nhiều thế hệ được hòa thuận và thoải mái.

Hướng dẫn cách sống trong gia đình nhiều thế hệ

Cách sống trong gia đình nhiều thế hệ


Biết TẠI SAO lại có sự sắp xếp này trong cuộc sống

1. Biết TẠI SAO lại có sự sắp xếp này. Mọi sự sắp xếp trong cuộc sống đều có những ưu điểm và nhược điểm của nó, và để nó có thể hoạt động, những lợi ích phải được công nhận và vượt qua những hạn chế. Khi cuộc sống trở nên khó khăn, ghi nhớ lý do tại sao bạn chọn sống trong một gia đình đa thế hệ sẽ giúp bạn có thể đối mặt với bất cứ xung đột nào phát sinh. Một số lý do mà các gia đình chọn sống cùng nhau là:

 • Tiền bạc. Thất nghiệp hoặc chi phí phát sinh, như ly hôn hoặc tử vong trong gia đình.

 • Một động thái lớn, nơi một đơn vị gia đình sống với một đơn vị gia đình hoặc thành viên khác đã ở trong khu vực cho đến khi họ có thể làm quen với khu vực và thiết lập nhà riêng của họ.

 • Mong muốn sống trong một khu vực có chi phí cao. Bằng cách có nhiều thành viên trong gia đình sống trong một ngôi nhà đơn lẻ, gia đình có thể đủ khả năng một ngôi nhà đẹp hơn, lớn hơn trong một khu phố tốt hơn và với các trường học tốt hơn.

 • Những bậc cha mẹ làm việc, những người thích có người thân trong gia đình chăm sóc con cái hơn là người lạ.

 • Người thân cao tuổi cần được chăm sóc gia đình chăm sóc thay vì chăm sóc tại nhà.

 • Nhấn mạnh vào việc bảo tồn niềm tin và phong tục tôn giáo.

 • Các trường hợp bất ngờ, chẳng hạn như chấn thương suy nhược, các vấn đề về tim hoặc một căn bệnh nan y. Một tình trạng sống gia đình mở rộng có thể cung cấp một đệm hữu ích nếu và khi hoàn cảnh như vậy phát sinh.

Cách sống trong gia đình nhiều thế hệ 1


Thảo luận với gia đình của bạn về hoàn cảnh của mình để mọi người cùng hiểu lý do tại sao sống cùng với nhau

2. Thảo luận với gia đình của bạn về hoàn cảnh của mình để mọi người cùng hiểu lý do tại sao sống cùng với nhau. Nếu đó là tính huống tạm thời, hãy cho gia đình biết tình hình của bạn là gì.
 

Cách sống trong gia đình nhiều thế hệ 2
Xác định trách nhiệm xung quanh những người cần được chăm sóc.

3. Xác định trách nhiệm xung quanh những người cần được chăm sóc.

 • Có ai trong gia đình có vấn đề sức khỏe cần phải được giải quyết, chẳng hạn như một phụ huynh lớn tuổi cần chăm sóc đặc biệt, hoặc một đứa trẻ khuyết tật học tập?

Cách sống trong gia đình nhiều thế hệ 3


Thảo luận về các ranh giới cần được mọi người trong gia đình tôn trọng

4. Thảo luận về các ranh giới cần được mọi người trong gia đình tôn trọng, từ trẻ em đến những người lớn nhất.

 • Giải quyết những lo ngại của bạn về quyền riêng tư. Có thể khó có sự riêng tư trong hoàn cảnh sống này. Đảm bảo mọi người hiểu tầm quan trọng của quyền riêng tư và có hậu quả đối với bất kỳ ai xâm phạm quyền riêng tư của bất kỳ ai, cho dù đó là Internet, nhật ký của bạn, thông qua đồ dùng cá nhân và thậm chí là nghe các cuộc gọi điện thoại.

 • Một phần của việc duy trì ranh giới là mỗi thành viên của gia đình biết rằng việc đưa ra lời khuyên, đặc biệt là khi nói đến vấn đề hoặc tranh luận của một cặp vợ chồng trong nhà, chỉ nên được đưa ra "nếu được yêu cầu." Không bao giờ được tham gia vào cuộc sống của một cặp vợ chồng trừ khi đó là một trường hợp ngoài tầm kiểm soát.

 • Đặt ranh giới vật lý. Một số người có nhiều tính cách "thể chất" hơn những người khác. Hãy cho gia đình của bạn biết về những lo ngại của bạn về bạo lực thể chất và / hoặc những hành động thân thiết không phù hợp.

 • Đặt ranh giới âm thanh. Có khả năng ít nhất một người trong nhà sẽ thích nghe nhạc hoặc xem truyền hình với âm thanh lớn. Nói với những người muốn nghe nhạc hay xem tivi với âm thanh lớn, hãy đeo tai nghe.

 • Đặt quy tắc phòng tắm. Một số người chấp nhận nhiều hơn về việc sử dụng phòng tắm cùng một lúc so với những người khác. Có ổ khóa trên cửa phòng tắm để ngăn chặn sự cố và sự xáo trộn ngẫu nhiên.

   

Cách sống trong gia đình nhiều thế hệ 4


Hãy để cha mẹ nuôi con cái. Không tham gia quá mức vào việc nuôi dạy con cái của người khác cũng như hống lại các quy tắc mà họ đã đặt ra cho con của họ.
 

5. Hãy để cha mẹ nuôi con cái. Nếu người lớn không lưu tâm đến quyền lợi và trách nhiệm của nhau, bài tập về nhà đôi khi có thể là một nguồn bất hòa trong nhà. Nguyên nhân gây ra vấn đề là ý thức của những người lớn không phải cha mẹ của đứa trẻ về việc họ được phép đi bao xa trong việc quyết định điều gì là tốt nhất cho trẻ em. Điều đặc biệt quan trọng là nói với cha mẹ và ông bà của bạn, cũng như các thành viên khác trong gia đình không chống lại các quy tắc bạn đã đặt ra cho con của bạn.
 

Cách sống trong gia đình nhiều thế hệ 5Quyết định trước ai sẽ là người chịu trách nhiệm thanh toán hóa đơn và tuân thủ nó.
 

6. Quyết định trước ai sẽ là người chịu trách nhiệm thanh toán hóa đơn và tuân thủ điều này theo khả năng tốt nhất của bạn. Tất nhiên, có những lúc không lường trước được xảy ra. Nếu tất cả các thành viên trao đổi với nhau, hầu hết các vấn đề có thể được giải quyết.
 

Cách sống trong gia đình nhiều thế hệ 6


Gọi một cuộc họp gia đình nếu có vấn đề bạn nghĩ cần thảo luận
 

7. Gọi một cuộc họp gia đình nếu có vấn đề bạn nghĩ cần thảo luận. Nếu nó là một vấn đề cá nhân, hãy thảo luận với thành viên liên quan một cách riêng tư và lặng lẽ. Như đã đề cập trước đó, cần có thời gian và một nơi mà bất kỳ thành viên gia đình nào cũng có quyền riêng tư. Đó là trong những hoàn cảnh mà nhiều vấn đề cá nhân có thể được giải quyết và giải quyết trước khi họ xảy ra một cuộc xung đột lớn.
 

Cách sống trong gia đình nhiều thế hệ 7


Dành thời gian bên nhau như một gia đình.


8. Dành thời gian bên nhau như một gia đình.

 • Có một ngày và / hoặc một buổi tối vui vẻ cho mọi người.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích để giúp cuộc sống trong gia đình nhiều thế hệ hạn chế bớt các xung đột, phát huy được những lợi ích của việc nhiều thế hệ sống chung trong một gia đình. Hy vọng nó sẽ giúp những ai đang gặp phải khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống trong gia đình đa thế hệ.
 
(Nguồn: www.wikihow.com) - TEA
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top