Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Se vết nứt

Cập nhật: 11/02/2018
Lượt xem: 19
Anh lặng người khi con gái tuyên bố sẽ ly hôn để được tự do theo đuổi đam mê của mình. "Thế còn con bé?”, anh khẽ hỏi. “Con sẽ thương thảo và chắc bố nó sẽ đồng ý nuôi con bé thôi. Dù sao công việc của con nay đây mai đó, con bé thì sắp vào lớp một rồi, cũng chẳng thể tha lôi đi khắp nơi được”, con gái anh trả lời thản nhiên.
Anh ngàn lần không đồng ý với quyết định ấy. Sao chúng nó lại có thể suy nghĩ đơn giản như thế được cơ chứ. Hai vợ chồng nuôi một đứa con, lại là con gái nữa, bao nhiêu là khó nhọc, vất vả, những tình huống dở khóc dở cười, huống hồ là một thân đàn ông con trai phải gánh lấy trách nhiệm ấy. Anh đã từng kinh qua cái đận ấy, anh đâu còn xa lạ gì. vẫn biết xưa khác, giờ khác, giờ cái gì cũng sẵn, có điều kiện thì thuê người giúp việc đỡ một tay nhưng mà trẻ con thời nào cũng vây, phải có mẹ có cha bên cạnh thì mới phát triển bình thường được. Cứ nhìn vào con gái anh đấy. Vợ mất sớm sau một tai nạn thảm khốc, nghĩ thương nó thiệt thòi, anh không đi bước nữa, dồn sức chăm nom cho nó từng li từng tý thế mà càng lớn, nó càng ương ngạnh. Nó thông minh, anh hướng cho các môn tự nhiên thì nó lại khăng khăng theo hội họa, vẽ vời. Anh bảo nó vẽ cái gì nghệ thuật, cổ điển một tý thì nó lại đi vẽ minh họa, biếm họa, học hành chưa đến đầu đến đũa thì nó trót mang bầu với một gã trai cũng suốt ngày lem nhem màu vẽ, nay đây mai đó, thế là phải cưới chạy. Giờ thì có kết cục này.
 

Nói chuyện với con rể, anh mới thấy chúng nó trẻ người non dạ thật. Ai đời chỉ vì mâu thuẫn cỏn con trong việc phân chia thời gian cho việc nhà, việc cá nhân, rồi chút mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu do con gái anh quen lối sống tự do, chúng nó cố chấp cho rằng không hợp nhau, không thể chụng sống với nhạu nữa rồi nhất quyết cho tan đàn xẻ nghé: Con gái anh đã vào Nam tìm cơ hội nghề nghiệp mới nửa tháng nay, thành ra bố đi đâu, nắng nôi, mưa gió cũng xốc theo con gái. Nhìn cháu gái mồ hôi nhễ nhại cầm que kem ngồi chơi một mình trong khi ông ngoại và bố nói chuyện, anh thấy xót xa qúa, không khéo con gái anh lại gây ra bi kịch kép trong cuộc sống của mình.
Không hung hăng một hai đòi ly hôn như cô vợ ngổ ngáo nhưng con rể anh cũng như đứa trẻ dỗi đòn, bất cần:‘Tình cảm thì là một chuyện nhưng mà cô ấy đã quyết thì đừng hỏng lay chuyển. Thôi thì bố con con đùm bọc lấy nhau”. “Rồi sao, rồi con bé lại thành ra một đứa khó bảo như mẹ nó à? Tôi không hiểu anh chị nghĩ gì mà quyết định cái roẹt không vướng víu?”. Anh nhận thấy mình hơi quá lời, dịu giọng lại: “Bố đã từng một thân nuôi con nhưng lúc ấy là vì hoàn cảnh không có lựa chọn nào tốt hơn. Các con cũng lớn cả rồi, phải suy xét trước sau chứ. Ừ, rồi thì mọi chuyện cũng đâu vào đó thôi nhưng hai đứa phải nghĩ tới sự phát triển tâm lý của một đứa trẻ chứ. Bố đã cố gắng hết sức nhưng có vẻ mọi thứ đã không hoàn hảo, con thấy đấy...”.
Anh con rể dường như đã hiểu “thủng” chuyện. Có lẽ cả hai vợ chồng, với cá tính nghệ sĩ, đã không ai chịu dẹp bỏ sĩ diện để níu giữ lại mái ấm gia đình. Và vật lộn với cô con gái nghịch ngợm những ngày qua, anh cảm thấy có lẽ mình không tự tin để có thể làm bố đơn thân tốt như bố vợ và anh vẫn còn yêu vợ lắm. “Con hiểu rồi. Có lẽ vợ chồng con cần nói chuyện thẳng thắn với nhau một lẩn, không hẳn vì con bé, mà vì lẽ khác nữa. Chúng con thật có lỗi khi đã làm bố phải phiền muộn và suýt nữa đã làm tổn thương con bé... Ngồi nghe anh con rể dốc bầu tâm sự, anh thấy nhẹ nhõm, thanh thản như trút được gánh nặng trong lòng.

 
Nguồn: Biệt Sa
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 42 -
Tổng số truy cập: 256.264
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành