Phụ nữ cần học cách chiều chồng khôn khéo để giữ hạnh phúc gia đình

Phụ nữ có biết: gia đình nhỏ của bạn sẽ mãi hạnh phức nếu bạn biết cách chiều chồng một cách khôn ngoan và khéo léo.
Tất Thành
240 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Phụ nữ có biết: gia đình nhỏ của bạn sẽ mãi hạnh phức nếu bạn biết cách chiều chồng một cách khôn ngoan và khéo léo. 

Ai cũng vậy đều muốn nghe những lời ngon tiếng ngọt và tất nhiên các đấng mày râu tuy mạnh mẽ là vậy nhưng họ vẫn luôn muốn được vợ chiều chộng, được vợ chăm sóc hỏi han, nũi nịu mỗi khi đau ốm hay buồn bực. 
Phụ nữ cần học cách chiều chồng khôn khéo để giữ hạnh phúc gia đình

Đàn ông sẽ giữ mãi ngọn lửa tình yêu và sự thủy chung son sắc nếu người vợ biết các chiều chồng. Chiều chồng không có nghĩa là phải phục tùng mọi yêu cầu của chồng mà là kỹ năng ứng sử một cách khôn khéo trong những tình huống hôn nhân gia đình. Bài viết dưới đây dichvuthongtin.org chia sẻ tới các chị em bí quyết chiều chồng khôn khéo để giữ gìn ngọn lửa tình yêu và hạnh phúc gia đình. 

1. Cho chồng cảm giác vui vẻ bằng những lời nói nhẹ nhàng âu yếm cưng nựng

Các cụ ta đã có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” vậy nên chị em hãy áp dụng những kinh nghiệm này cho mối quan hệ vợ chồng thêm khăng khít. Sau một ngày làm việc mệt mỏi anh ấy cần được những lời quan tâm, hỏi han âu yếu từ người vợ đầu ấp tay gối. Những lời nói nhẹ nhàng, những lời khen ngợi ấm áp từ bạn sẽ khiến anh ấy cảm thấy vui và hạnh phúc vì những cố gắng cho gia đình cho công việc và luôn có sự hào hứng, xua tan đi mọi mệt mỏi trong một ngày dài. 
Cách ăn nói lễ phép cũng là một điểm khiến chồng yêu bạn hơn. Đừng bao giờ nói những lời cộc lốc, không có chủ vị, sẽ khiến chồng bạn khó chịu và có cảm giác không được tôn trọng. Bạn cũng có thể tạo sự hài hướng và đáng yêu cho cuộc hôn nhân bằng cách gọi anh chồng nhà bạn bằng một cái tên "đánh yêu" anh ấy sẽ cso cảm giác mình được cưng nựng, yêu chiều như một đứa trẻ.

Tuy nhiên bạn nên biết cách cưng nựng đúng thời điểm và không nên đi quá đà nếu không nó sẽ giống như một ‘trò hề’ với chồng vậy.

2. Lắng nghe những tâm tư tình cảm cũng là một bài bọc cách chiều chồng hay

Khi yêu nhau đôi bên cũng đã hiểu được phần nào về nhau, nhưng khi làm vợ bạn cần hiểu chồng mình nhiều hơn thế bởi hạnh phúc gia đình cần có tình yêu và sự thấu hiểu. Sống với nhau vợ chồng cần chia sẻ và lắng nghe những vui buồn, khó khăn của nhau mỗi ngày. Niềm vui của bạn là niềm vui của chồng, nỗi buồn của chồng, nhưng lo toan của chồng cũng được bạn thấu hiểu, cứ vậy hai người không những đến với nhau bằng tình yêu mà là sự cần có nhau là tri kỷ với nhau trong suốt một đời người. 
 
Thời điểm tốt nhất để vợ chồng tâm sự cho nhau nghe nhưng vui buồn mỗi ngày đó là trước khi đi ngủ, thủ thỉ với nhau, vợ thấu hiểu, chồng vỗ về. Đừng bao giờ thờ ơ hay bỏ mặc những câu chuyện của anh ấy, làm vậy sẽ khiến chồng bạn có cảm giác không được vợ tôn trọng và sẽ có su hướng giấu kín bạn mọi chuyện sau này. 

3. Học cách chiều chồng khôn khéo khi quan tâm anh từ những điều nhỏ nhất

Chỉ cần làm tốt những công việc nội trợ của bạn hàng ngày cũng là một cách chiều chồng hiệu quả. Công việc nhà của bạn thu xếp gọn gàng, lo cho chồng từng bữa ăn, đến việc là phẳng quần áo của anh, để anh yêu tâm với việc nhà, không cần lo lắng khi có hậu phương vững chắc là vợ, tập chung làm việc, đó là cách chiều chồng đơn giản và khôn khéo nhất của người phụ nữ. 
 
Phụ nữ cần học cách chiều chồng khôn khéo để giữ hạnh phúc gia đình 1

Lời nói là một chuyện, bạn cần biến những lời nói đó thành hành động để chồng bạn biết rằng anh ấy có một người vợ rất chu đáo và cẩn thận. 

4. Không kiểm soát chồng về mọi mặt

Có rất nhiều phụ nữ mắc phải sai lầm lớn khi đã kiểm soát chồng mình quá nhiều. Vì sợ mất chồng nhiều cô vợ đã kiểm soát các hoạt động rất cá nhân như: điện thoại, máy tính, laptop, quản thúc giờ sinh hoạt của chồng, chồng đi đâu, làm gì với ai cũng phải báo cáo vợ, còn có những bà vợ vì quá đa nghi nên đã thuê thám tử điều tra ngoại tình để kiểm soát chồng trong khi anh không hề lăng nhăng bên ngoài...Làm như vậy bạn đã vô tình tạo cho chồng mình một sự ràng buộc, anh ấy mất đi sự tự do mà trước kia khi chưa có vợ muốn làm gì cũng được, và sẽ thắc mắc tại sao khi có vợ rồi lại bị kiểm soát như một đứa trẻ. Hãy tôn trọng chồng và bạn đừng quá kiếm soát mà làm mất đi sự tư do của anh ấy. Hãy để anh ấy tự nói với bạn thay vì bạn cứ phải chạy theo hỏi han điều tra kiểm soát chồng. 

5. Chiều chồng không có nghĩa là phục tùng bạn cũng cần có những quan điểm riêng cho mình 

Học cách chiều chồng khôn khéo không phải là phục tùng mọi yêu cầu cho dù là vô lý của chồng. Để chiều anh ấy bạn phải hi sinh mọi thứ, thậm chí thay đổi cả những thứ xưa kia vốn đã thành bản chất tốt trong con người bạn. Hãy xem xét cái gì bạn cần bỏ và cái gì không cần có những quan điểm cảu riêng mình, cần giữ được bản chất mà trước kia nó đã từng làm trái tim anh ấy rung động để đến với bạn.
 

6. Yêu thương âu yến nhưng đừng nuông chiều quá đà nhé

Ngoài ra, khi tiếp thu một triêu thức giữ gìn hạnh phúc gia đình của bạn bè bạn cũng nên cân nhắc xem nó có thực sự phù hợp với hoàn cảnh gia đình mình hay không nhé. Tùy cơ ứng biến chứng đừng dập khuân máy móc nó sẽ khiến cả bạn và chồng đều mệt mỏi. 
 
Giữ gìn hạnh phúc giai đình cũng giống như việc bạn nấu một món ăn vậy, các gai vị vừa phải sẽ khiến món ăn của bạn ngon đúng chất của nó. Còn nếu quá tay cho nhiều một thứ gia vị nào đó món ăn sẽ mất cân bằng và không còn ngon và thậm chí là không cả ăn được nữa. 
 
Phụ nữ cần học cách chiều chồng khôn khéo để giữ hạnh phúc gia đình 2

Việc chiều chồng thái quá sẽ khiến anh ấy ỷ lại đấy.
Nuông chiều chồng quá mức sẽ cho anh ấy cảm giác bạn như một bà bảo mẫu và sẽ ỷ lại hết mọi việc cho bạn, không giúp bạn làm bất cứ một công việc nhà nào cả và đột nhiên sẽ hình thành cho chồng thói vô tâm lười biếng. Vì vậy lúc nào cần nghiêm túc, lúc nào cần yêu thương chiều chuộng đó chính là một nghệ thuật chiều chồng mà nhiều phụ nữ đã áp dụng thành công. 

Trên đây là bài viết giúp các chị em học cách chiều chồng khôn khéo để gia đình luôn êm ấm hạnh phúc, hãy áp dụng chúng mỗi khi bạn cảm thấy bế tắc trong hôn nhân và ngay cả những lúc tình cảm vợ chồng mặn nồng nhất nhé!
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top