Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Phái đẹp cũng “ tuột xích”

Cập nhật: 04/07/2017
Lượt xem: 47
Đôi lúc họ có cực khoái trước khi đối tác thâm nhập, ngay sau 2 phút được mơn trớn. Sau đó hoàn toàn mất hứng với “chuyện ấy” để lại đối tác trơ trọi một mình, hoặc không thể vươn tới trạng thái viên mãn thầm kín đầy đủ. Các nhà nghiên cứu so sánh sự cố với hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới và khẳng định, nó có thể dẫn đến trạng thái stress (căng thẳng tâm lý) tương tự.

Cả cuộc sống vợ chồng, tôi khổ sở vì cực khoái quá sớm, hiện tượng đôi khi xảy ra thậm chí trước khi đối tác kịp thâm nhập, sau sự kích thích rất ngắn. Sau đó tôi mất hứng với “chuyện ấy” và thờ ơ với công đoạn tiếp theo. Liệu có cách gì khả dĩ làm chậm lại quá trình đó và duy trì hưng phấn? - nữ công dân mạng giãi bày tâm sự trên một cổng mạng Vương quốc Anh. “Vợ tôi có cực khoái chỉ sau 2 phút, tuy nhiên sau đó không bao giờ cảm thấy thỏa mãn đầy đủ” - một anh chồng than.

Té ra không chỉ đàn ông khổ sở vì lý do cực khoái quá sớm (xuất tinh sớm). Theo kết quả những nghiên cứu do các chuyên gia thuộc bệnh viện Magalhaes Lemos ở Porto (Bồ Đào Nha) được trích dẫn trên tạp chí “L/Ve Science", thực tế có tỷ lệ đáng kể phụ nữ khổ sở vì cực khoái quá sớm.

Phái đẹp cũng “ tuột xích”

Gần 15% phụ nữ xác nhận, “cực  khoái quá sớm xảy ra thường xuyên với bản thân. Đối với 3% phụ nữ được nghiên cứu, stress liên quan đến sự cố này - như đánh giá của nhóm chuyên gia - có thể so sánh với áp lực, mà những người đàn ông  bị rối loạn cương dương phải gánh chịu - TS Serattim Carvalho, thành viên ban chỉ đạo công trình nghiên cứu khẳng định.

LÀM GÌ, CỰC KHOÁI QUÁ SỚM Ở PHỤ NỮ?

Xuất tinh sớm ở đàn ông là rối loạn tình dục chính thức được ghi vào bảng phân loại DMS (Diagnostic and Statistical Manual of Health) áp dụng trong thực tế y học. Trong khi cực khoái sớm ở phụ nữ không được xếp vào bất cứ bảng phân loại nào dạng này, vì thể không biết nên nhìn nhận thế nào.

Cùng các cộng sự, TS Carvalbo tìm thấy duy nhất nhũng nhận xét không nhất quán cùng một vài giai thoại trong nghiên cứu và tổng kết y học lãm sàng liên quan đến vấn đề này.

Để xác định, liệu hiện tượng như thế có thực sự tồn tại, nhóm nghiên cứu đã gửi những hồ sơ đặc biệt đến phụ nữ Bồ Đào Nha thuộc nhóm tuổi từ 18 đến 45. Người ta hỏi họ nhiều vấn đề , trong đó có tần suất xuất hiện cực khoái quá sớm, cảm giác, mà hiện tuợng mang lại, ảnh hưởng của hiện tuợng đối với đời sống tình dục. Chị em cũng trả lời những câu hỏi về mức độ viên mãn cảm nhận được trong sinh hoạt thầm kín vợ chồng.

Kết quả thế nào?

40% trong tổng số 510 phụ nữ tham gia nghiên cứu thừa nhận, vào thời điểm nhất định trong sinh hoạt vợ chồng từng có trải nghiệm cực khoái sớm hơn so với mong muốn. 14% tiếp theo xác nhận, có trải nghiệm cực khoái quá sớm cứ sau thời gian nhất định. Con số 14% dường như là những trường hợp có thể đòi hỏi sự quan tâm nhiều hơn của chuyên gia. Trên 3% thỏa mãn những chuẩn mực thoái hóa chức năng tình dục do hậu quả cực khoái quá sớm - TS nhận xét “Chính đối với bộ phận 3% này, cực khoái quá sớm là tình trạng nghiêm trọng hơn sự khó chịu. Chúng tôi cho rằng, đối với số chị em này, cực khoái quá sớm cũng gây tâm lý căng thẳng tương tự như xuất tinh sớm ở đàn ông” - nhà khoa học Bồ Đào Nha nói thêm.

STRESS VÀ THẤT VỌNG: “TÔI CẢM THẤY CÓ LỖI, Vì KHÔNG THẾ THỎA MÃN NHU CẦU CỦA ĐỐI TÁC"

Những người đẹp thường xuyên có cực khoái quá sớm thừa nhận, tình trạng này gây cho họ sự đau khổ dai dẳng về tâm lý, và họ cảm thấy bản thân có lỗi với đối tác.

“Xuất hiện trong tôi những tình cảm tiêu cực sau cực khoái siêu tốc, bởi dơn giản - cơ thể lập tức "ngắt điện”. Điều này gây sức ép tâm lý nặng nề” - một trong số nạn nhân bộc bạch. Như đối tượng tâm sự, bản thân bao giờ cũng“lên tiên” rất lâu trước khi đối tác kịp “nóng máy”, sau đó cố gắng giúp anh ấy đạt cực khoái, cho dù nỗ lực thâm nhập không phải lần nào cũng suôn sẻ. “Nó giống như tôi buộc phải tiếp tục “cuộc chạy đua” sau khi đã cán đích” - nữ nạn nhân mô tả. “Tôi cảm thấy mình có lỗi, bởi sau đó không thể thỏa mãn nhu câu thầm kín của “nửa thứ hai”, tức không thể tiếp tục “chiều” anh” người đẹp khác bày tỏ.
nặng nê" - một trong so unan bộc bạch. Như đối tượng tâm sự, bản thân bao giờ cũng “lên tiên" rất lâu trước khi đối tác kịp “nóng máy”, sau đó cố gắng giúp anh ấy đạt cục khoái, cho dù nỗ lục thâm nhập không phải lân nào cũng suôn sẻ. “Nó giống như tôi buộc phải tiếp tục “cuộc chạy đua” sau khi đẽ cán đích” - nữ nạn nhân mô tả. “Tôi cảm thấy mình có lỗi, bởi sau đó không thề thỏa man nhu cầu thầm kín của “nửa thứ hai”, tức không thể tiếp tục “chiêu” anh” - người đẹp khác bày tỏ.

QUÁ SỚM, QUÁ MUỘN –CỰC KHOÁI LOẠN NHỊP?

“Những nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, một số chị em kiểm soát được cực khoái và thời điểm “lên tiên”, trong khi những đồng loại khác hoàn toàn không có khả năng này - hai hiện tượng, hai thái cực trái ngược” - TS Carvallho cùng các cộng sự nhấn mạnh trong tường trình dành cho tạp chí chuyên ngành “Sexo/og/es”.

Kết quả nhiều nghiên cứu cho thấy: nếu nói về sự phổ biến, ác mộng thường xuyên hơn đối với không ít người đẹp không chỉ dừng lại ở cực khoái siêu tốc, mà tình trạng không có nó. Bản tường trình của nước Mỹ năm 2010 đã cho thấy, sự cố xảy ra với nỗ lực vươn tới cực khoái chính là nỗi đau liên quan đến đời sống tình dục được phái đẹp nhắc đến nhiều nhất. Bởi có tới gần 55% nữ công dân Mỹ tuổi từ 18 đến 30 được thăm dò thừa nhận, bản thân thường xuyên vấp phải trục trặc như vây.

Còn những gì liên quan đến cực khoái siêu tốc, TS Cavalho tuyên bố, những nghiên cứu hiện tại chỉ có ý nghĩa thăm dò và cần phải tiến hành nhưng nghiên cứu tiếp theo với nhóm đối tượng lớn hơn, để xác định mức độ của hiện tượng. Tuy nhiên nhà khoa học nhấn mạnh, những chị em trải nghiệm sự khó chịu vì lý do cực khoái xuất hiện quá nhanh không nên bỏ qua chủ đề này trong những dịp kiểm tra sức khỏe. Bởi đa số trường hợp không phải là vấn đề nghiêm trọng - TS Cavalho an ủi.
 
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 7 -
Tổng số truy cập: 221.062
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành