Những cô nàng sống xa chồng làm gì để anh không "ăn phở"

Rất nhiều phụ nữ khi lấy chồng rồi nhưng vẫn trong hoàn cảnh chăn đơn gối chiếc, vì lý do công việc nên anh thi thoảng mới có thời gian về thăm gia đình vợ con.
Tất Thành
218 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Rất nhiều phụ nữ khi lấy chồng rồi nhưng vẫn trong hoàn cảnh chăn đơn gối chiếc, vì lý do công việc nên anh thi thoảng mới có thời gian về thăm gia đình vợ con. Những người phụ nữ ấy luôn cảm thấy thiếu thốn về mặt tình cảm và trong thâm tâm họ luôn ẩn chứa một lỗi lo mất chồng. 
Hùng là một anh kỹ sư xây dựng, với đặc thù công việc anh thường phải nay đây mai đó đi khắp mọi miền tổ quốc để thực hiện những công trình xây dựng. Vì công việc nên Hùng không có mấy thời gian ở nhà để tán tỉnh trai gái mãi đến năm 30 tuổi anh mới cưới vợ. Vợ của anh là Hảo, là cô bạn cùng học cấp 3 với Huy. Hảo là cô gái làm về điện lực, cùng là dân kỹ thuật nên cô hiểu được tính chất công việc của chồng mình.  

Sau ngày hạnh phúc, Hảo tiếp tục với công việc tại văn phòng ở Sở điện thành phố Hà Nội, còn Hùng lại tiếp tục bôn ba với những công trình xây dựng. Vợ chồng son tận hưởng những giây phút bên nhau không được mấy lại phải tạm xa nhau. 
Thời kỳ khó khăn nhất với các cô dâu là giao đoạn đầu, bỡ ngỡ với cách sống của nhà chồng, hơn nữa Hảo lại không có chồng bên cạnh ân cần vỗ về an ủi mỗi khi buồn. Nhiều lần mẹ chồng nàng dâu hiểu lầm nhau cộng thêm những áp lực công việc trên cơ quan khiến cảm thấy bức bách vô cùng nhưng lại chẳng có ai để dãi bày tâm sự. Có chăng tủi thân quá cô cũng chỉ biết ôm gối khóc, hoặc điện cho chồng những cuộc điện thoại ngắn ngủi. 

Thiếu thốn về tình cảm đã là một nỗi buồn quá lớn với Hảo, nhưng trong thâm tâm cô luôn đau đáu một nỗi lo lớn hơn đó là "mất chồng". Vợ chồng mới cưới đã phải xa nhau Hảo sợ xa nhau lâu quá tình cảm sẽ dần nhạt phai, hơn thế anh là dân công trình nay đây mai đó khó lòng có thể tránh khỏi được những cám dỗ mà giữ mình. Cô chẳng thế nào theo sát chồng được, cũng càng không có cớ gì để thuê thám tử điều tra ngoại tình để theo rõi chồng vì anh đi xa là vì công việc mà.

Làm sao để giữu chồng khi ở xa chồng? Hảo luôn tìm mọi cách để trả lời cho câu hỏi này. 
 
Những cô nàng sống xa chồng làm gì để anh không ăn phở

1. Giữ liên lạc với chồng thường xuyên để vợ chồng hiểu và gần gũi nhau hơn 

Ở xa nhau không có nghĩa là cắt đứt liên hệ với nhau. Thời buổi công nghệ hiện đại vợ chồng có thể liên hệ với nhau qua điện thoại gọi điện bằng video call, để hiểu nhau và nắm bắt được tình hình của nhau. 
Thời điểm tốt nhất để vợ chồng xa gọi điện cho nhau là vào những buổi tối khi mọi công việc đã được gác lại thời gian đó hai người chỉ dành cho nhau, kể cho nhau nghe về công việc hôm nay thế nào, có mệt mỏi căng thẳng gì không, gửi cho nhau những lời quan tâm yêu thương từ đáy lòng. Tuy không ở bân nhau nhưng người chồng vẫn cảm nhận được tình yêu chọn vẹn người vợ giành cho mình, thương vợ cảnh lẽ loi anh một lòng hướng về vợ con gia đình mà không có bất cứ suy nghĩ lăng nhăng bên ngoài.  

2. Đảm nhiệm tốt vai trò của người phụ nữ gia đình

Sẽ rất áp lực với người phụ nữ khi không có chồng bên cạnh. Không ai chăm sóc khi đau ốm, bụng mang dạ chửa cũng không có chồng ở nhà đỡ đần công việc để nghỉ ngoi an dưỡng, một mình nuôi dạy con đóng vai trò của cả mẹ và bố.

Cũng có một số phụ nữ khi không có chồng ở nhà họ trở nên lười biếng hơn vì họ nghĩ chăm chỉ hay đảm đang mà không có chồng cũng chẳng ai khen, không ai biết. Qủa thực đây là một suy nghĩ sai lầm. 

Các cụ nói "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Tổ ấm có tốt có êm ấm thì người chồng mới giữ vững tâm trí an tâm làm việc, họ luôn mong muốn dù có ở xa nhưng gia đình mình vẫn luôn ấm êm hạnh phúc, là niềm tự hào với vợ đẹp con khôn để người chồng cho dù đi đâu xa họ cũng nghĩ về mái ấm và hướng về gai đình. Người phụ nữ biết vun vén, chăm sóc tốt cho con cái là cách hiệu quả nhất để bạn giữ trái tim người đàn ông.

Tuy ở xa nhau và có nhiều cám dỗ cuộc sống nhưng khi nghĩ về người vợ tuyệt vờ của mình với những công lao, sự hi sinh của vợ cho gia đình thì tổ ấm luôn là nơi cuối cùng để đợi anh ấy trở về, sẽ không có bất cứ thứ gì làm anh ấy “thay lòng” mà đánh đổi một người vợ tốt, với những đứa con ngoan được.

3. Không những ở xa mà khi chồng luôn kề bên thì phụ nữ cũng cần phải giữ 

Những ngày tháng xa cách chồng được bù đắp bằng một tuần hay một tháng nghỉ lễ bên vợ con. Đây là lúc bạn thể hiện tình yêu giành cho anh ấy và gia đình. Hãy chân trọng những giây phút đó, chào đón anh bằng sự yêu thương ngọt ngào nhất. Chăm sóc anh chu đáo cẩn thận, giành cho anh những cử chỉ ấu yến nhất để anh thấy rằng với vợ chồng là duy nhất và tình yêu dành cho chồng luôn đong đầy dào dạt. 

Hãy nấu cho chồng những bữa cơm ngon. Trong bữa cơm ấy có những lời tâm sự có những sẻ chia của chồng về những vui buồn khi xa nhà, những lời tâm sự của vợ khi thiếu vắng chồng và cả những tiếng cười đùa của bố mẹ và các con. Một không gian trành ngập hạnh phúc gia đình khiến anh ấy luôn nhớ đến vợ và các con ngay cả khi quay lại với công việc bồn bề. 

Và chắc chắn sau những xa cánh lâu ngày bạn hãy giành cho chồng những giây phút thăng hoa nhất.

"Chuyện ấy" sẽ hâm nóng tình cảm vợ chồng bạn. Những giây phút riêng tư chỉ có hai vợ chồng như vậy bạn có thể mặc sức ào vào lòng anh mà khóc mà kể lể những buồn tủi, những nhớ nhung mà vợ phải trải qua, để anh biết yêu và chiều bạn hơn. 
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top