Những cách rã đông thịt nhanh nhất

Với cách rã đông thịt nhanh chóng mà tuvansuckhoe.info chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây, bạn sẽ thu được thực phẩm đã ra đông trong thời gian ngắn
Tất Thành
170 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Với cách rã đông thịt nhanh chóng mà tuvansuckhoe.info chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây, bạn sẽ thu được thực phẩm đã ra đông trong thời gian ngắn mà không làm hao tổn chất dinh dưỡng có trong thịt đồng thời hạn chế nguy cơ phát triển vi khuẩn như những cách rã đông truyền thống khác:

Phương pháp 1: Rã đông thịt trong tủ lạnh

1. Chọn tủ lạnh để rã đông thực phẩm

Những cách rã đông thịt nhanh nhất

Rã đông bằng tủ lạnh là phương pháp rã đông rất dễ dàng và an toàn, đòi hỏi rất ít thời gian thực hiện. Ngoài ra, với phương pháp rã đông này, bạn cũng không cần lo lắng việc nấu các phần mỏng hơn của thức ăn bị cháy trong khi phần thức ăn dày vẫn chưa chín. Tuy nhiên, có thể mất nhiều thời gian để làm thức ăn tan băng, đặc biệt các loại thịt dày như thịt gà tây hoặc thịt lợn.
Nếu bạn không có đủ 24h để rã đông thịt, hãy chọn phương pháp nhanh hơn

2. Đặt thịt đông lạnh trên đĩa

Những cách rã đông thịt nhanh nhất 1

Chọn một chiếc đĩa lớn đủ để chứa tất cả chỗ thịt. Hãy chắc chắn nó đủ lớn để giữ thịt cũng như nước thịt sau khi rã đông. Chiếc đĩa sẽ giữ vai trò chứa đựng và ngăn chặn nước từ thịt rơi xuống tủ lạnh của bạn. Nếu  những miếng thịt lớn như gà tây hoặc thịt quay, hãy đặt nó trong một chiếc chảo lớn.

3. Rã đông thịt đông lạnh

Những cách rã đông thịt nhanh nhất 2

Đăth đĩa thịt đông lạnh trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 24h. Đối với những miếng thịt lớn hơn, rã đông theo nguyên tắc, cứ mỗi 24h cho 2.3 Kg thịt. Sau 24h đầu tiên, kiểm tra thịt xem có bị tan băng không.
Rửa tay trước và sau khi chạm vào thịt đông lạnh để tránh nhiễm bẩn thực phẩm

4. Nấu hoặc hâm lại thịt

Những cách rã đông thịt nhanh nhất 3

Vì tủ lạnh rã đông là một phương pháp rã đông an toàn nên bạn không cần phải nấu thịt ngay lập tức. Thay vào đó, bạn có thể giữ thịt lại tỏng tủ để sử dụng nấu nó cho những bữa ăn sau. Ví dụ:
  • Thịt gia cầm, cá và thịt xay có thể được giữ trong tủ lạnh thêm 1-2 ngày nữa
  • Thịt bò, thịt lợn, thịt cừu hoặc bê sẽ giữ thêm 3-5 ngày trong tủ lạnh

Phương pháp 2: Sử dụng nước lạnh để rã đông thịt

1. Chọn phương pháp nước lạnh

Những cách rã đông thịt nhanh nhất 4

Phương pháp này nhanh hơn nhiều so với tủ lạnh. Cụ thể là 2.3 Kg thịt có thể được rã đông chỉ trong vòng 1h. Ngoài ra bạn cũng sẽ không gặp phải tình trạng các phần mỏng hơn sẽ bị chín như việc rã đông bằng lò vi sóng. Tuy nhiên với phương pháp này, thức ăn sẽ cần được nấu chín ngay lập tức

2. Đặt thịt vào túi zip

Những cách rã đông thịt nhanh nhất 5

Túi zip sẽ bịt kín và bảo vệ thịt khỏi những vi khuẩn có trong không khí và nước. Trước tiên, chọn một túi zip và chắc chắn rằng túi không bị hở và đủ lớn để đựng thịt. Tiếp theo đóng chặt túi và ép lại để loại bỏ hầu hết không khí.

3. Đặt túi vào trong một bát nước lạnh

Những cách rã đông thịt nhanh nhất 6

Chọn một bát lớn và đặt bát vào trong bồn rủa chén của bạn. Đổ đầy nước vào bát bằng vòi nước lạnh. Tiếp theo, đặt túi thịt đã bịt kín vào nước, nhấn chìm hoàn toàn. hãy để thịt ngâm trong nước đến khi nó hoàn toàn được rã đông. Cứ sau 30 phút, đổ hết nước đi và đổ lại đầy nước sạch
  • 0.5 Kg thịt có thể mất 15-30 phút
  • Các miếng thịt lớn có thể mất 2-3 giờ

4. Nấu thịt đã tan băng ngay lập tức

Những cách rã đông thịt nhanh nhất 7

Mặc dù thịt đã bị ngập trong nước lạnh nhưng đó vẫn được tính là nhiệt độ ấm hơn. Do đó, thịt phải được nấu ngay sau khi rã đông.

Phương pháp 3: Rã đông thực phẩm trong lò vi sóng

1. Sử dụng lò vi sóng để rã đông nhanh

Phương pháp này hiệu quả nhất với những miếng thịt có kích thước nhỏ và đều. Lò vi sóng sẽ rã đông thịt chỉ trong vài phút. Tuy nhiên, phương pháp này cũng làm thịt bị chín một phần làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn
Thức ăn sau khi rã đông phải được nấu chín ngay lập tức. Nếu bạn không thể nấu nó ngay, hãy đợi đến khi bạn cần

2. Tháo thịt và đặt lên đĩa

Những cách rã đông thịt nhanh nhất 8

Đầu tiên, loại bỏ bất kỳ bao bì nhựa nào bọc quanh thịt trước khi cho vào lò vi sóng. Bao bì sẽ giữ lại độ ẩm và làm chín bên ngoài thịt. Tiếp theo, đặt thịt lên một chiếc đĩa thủy tinh lớn (đĩa nhỏ hơn đĩa lò vi sóng). Đặt phần thịt mỏng hướng về giữa của lò vi sóng để ngăn chúng bị nấu chín trong lò.
Một số loại thịt được đặt trên một chiếc khay xốp. Những chiếc khay này không an toàn với lò vi sóng và nên được loại bỏ.

3. Rã đông thịt

Những cách rã đông thịt nhanh nhất 9

Mỗi thương hiệu lò vi sóng đều hơi khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các thương hiệu đều có nút rã đông. Để rã đông thịt, đặt thịt vào lò vi sóng và chọn "rã đông". Sau đó nhập trọng lượng của thịt và bật lò. Phép đo này sẽ được sử dụng để xác định thời gian cần sử dụng để làm thịt tan băng.
Trước khi sử dụng tính năng "rã đông", hãy đọc ký hướng dẫn sử dụng

4. Kiểm tra thực phẩm định kỳ

Những cách rã đông thịt nhanh nhất 10

Mỗi phút hoặc lâu hơn, hãy dừng lò vi sóng và kiểm tra lại thịt của bạn. Nhẹ nhàng chạm vào hai bên để xem chúng có ấm không. Nếu có, để thịt nguội một phút và cho vào quay tiếp

5. Nấu thịt ngay lập tức

Những cách rã đông thịt nhanh nhất 11
Khi bạn sử dụng lò vi sóng để làm tan thịt đông lạnh, thtij đã tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Do đó, thịt phải được nấu chín ngay lập tức. Nếu bạn muốn tiếp tục bảo quản, bạn vẫn cần phải nấu nó lên trước.
Nguồn: wikihow.com - ĐT
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top