Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Nhõng nhẽo là nhõng nhẽo ơi

Cập nhật: 10/01/2018
Lượt xem: 13
Học kỹ năng thích nghi
Ngọc Lan sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn gốc nhưng ba mẹ cô vốn là dân gốc Bắc. Khi sinh Lan, mẹ cô còn đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Y. Ngày nhỏ Lan sống cùng ông bà ngoại vì ba mẹ đi tu nghiệp nước ngoài. Tới lúc cả nhà đoàn tụ thì Lan đã 5 tuổi. Ai cũng mong muốn Lan có thêm em nhưng chẳng hiểu sao điều này lại rất khó khăn. Thòi gian trôi đi, cộng việc bận rộn khiến ba mẹ cô cũng chấp nhận hoàn cảnh ít con.
Nhà Lan rất khá giả, ngay cả ông bà ngoại Ngọc Lan cũng là người có tiền của dư thừa. Còn nhớ ngày Lan đang đi học lớp 4, bà ngoại qua chơi, thấy Lan đang đứng gặm bắp luộc ở ngoài vỉa hè lem nhem hết cả mặt mũi, bà kêu: ‘Trời ơi đây là “con vua” chứ có phải thường đâu mà để bình dân thế này!”. Ngay lập tức, hai cô giúp việc trong nhà bị la mắng xối xả. Bà kêu Lan vô thay áo khác đẹp hơn, đi giày khác cho “có dáng có vẻ”. Lớn lên chút, Lan sở hữu cuộc sống trong lồng son, điệu đà khác ngưòi. Cô đi du học 3 năm ở Canada, rồi dở chứng về giữa chừng vi kêu thời tiết quá lạnh/Tiền vé máy bay đi lại, tiền mua sắm nước hoa và túi xách hàng hiệu suốt 3 năm ấy nhiều không kể xiết. Quan trọng nhất, Lan không thể kéo dài thời gian học ở nước ngoài vì điều dễ hiểu là bên đó cô chẳng thuê được người giúp việc cơm bưng nước rót như ở nhà.
Về nước, Ngọc Lan cưới chồng - một người bạn học chung thời trung học, gia đình cũng rất môn đăng hộ đối. Ông xã Lan thời gian đầu vô cùng yêu chiều vợ. Biết Lan là con một, sống quen trong “bọc điều” rồi nên cũng ráng chạy theo để vợ vui lòng. Nhưng chỉ được một thời gian ngắn, thì Lan đã bỏ về nhà cha mẹ đẻ. Cô thậm chí còn không cần mang quần áo, tư trang gì cà, bởi muốn sắm mới một lần luôn cho khỏi mang tới mang lui. Chuyện mâu thuẫn giữa vợ chồng Lan “ rất nhỏ” như lời cha mẹ hai bên đã phân tích nhưng với cặp đôi này thì cực kỳ phức tạp. Chỉ riêng việc Lan đi tắm cũng đã rối beng lên. Cô chẳng bao giờ soạn đồ khi mang vào trong phòng tắm, mà thường xuyên kêu chồng ơi ới mỗi khi lau khô người. Chưa kể việc gội đầu ngoài tiệm, việc trang điểm, bôi kem dưỡng da trước khi ra khỏi nhà rất cách rách, nhiều lần được chồng nhắc nhở lẹ tay lẹ chân cho khỏi lỡ các cuộc hẹn nhưng đều chẳng có tác dụng gì. Có bữa chồng đi công tác hà nội, Lan cũng đặt vé bay ra sau, nhưng đã quen được chồng gọi dạy vào mỗi buổi sáng giống như lúc ở với ba mẹ nên cô thức trễ, không ra sân bay đúng giờ. Đã vậy lại chẳng thông báo với chồng, mặc anh đứng chờ ở sân bay đón vợ cả mấy tiếng đồng hồ.
Gần đầy, nghe nói Ngọc Lan đã được má dắt qua xin lỗi ông bà sui gia. Mà nói lỗi ở gia đình đã cưng chiểu từ ngày nhỏ quá đà, nên giờ ra ngoài đời không tránh được va vấp về ứng xử. Rồi Lan sẽ phải thích nghỉ dần vì cuộc sống mới, biết tự chăm sóc mình và chăm lo cho người khác. Không chỉ với chồng, con mà còn với toàn bộ gia đình bên chồng và nhưng mối quan hệ xung quanh nữa!
 

 

Yêu chân thành thắng cái tôi nhỏ bé
Stylist Ruby Võ, tên thật là Hồng Ngọc là con gáỉ duy nhất trong gia đình sống tại khu phố chợ tại miền Tây. Ba mẹ cô ngày trẻ cũng đề "mọi chuyện tự nhiên” nên cuối cùng chỉ có mình Ngọc. Cô bé sống trong vòng tay  “cung như trũng mỏng” của cha mẹ. Lớn lên,  Ngọc rời quê nhà lên Sài Gòn học đại học, rồi yêu anh chàng học chung quê ở Vũng Tàu. Tình yêu kéo dài tới 8 năm thì kết thúc có hậu bằng đám cưới. Vợ chồng Ngọc sống riêng tại Sài Gòn, lập công ty truyền thông Red Apple. Cả hai rất chăm chỉ lo công việc và vun vén gia đình.
Ngọc kể, vì là con một nên cô cũng từng có nhiều suy nghĩ không đúng. Đặc biệt là tính ích kỷ. Nhận thức được điều này nên Ngọc phải để ý điều chỉnh dần dần. Hơn thế nữa, trước đây cô chưa từng phải vất vả nấu ăn, cũng chẳng khi nào phải lo ủi đồ cho người  khác nên lấy chồng là bắt đầu vào khoá học lớn nhất cuộc đời. “ồng xã Ngọc biết yếu điềm ấy nên cũng không xét nét vợ. Tôi phải tập làm các công việc nội trợ khéo léo, ủi đồ cho thiệt thẳng thớm. Biết tôi thương yêü  chồng nhiều, nên anh rất vui vẻ. chung tôi luôn bên nhau, chia sẻ mọi thứ vui buồn , nữ stylist nhí nhảnh của Sài Gòn tâm sự. Những khi có chuyện hờn đỗi, hiểu lầm, Ngọc cho biết cả hai đều tự nghĩ cách làm lành với nhau : Con một hay con một đàn nểu như sổng chân thành, yêu chân thật thì đều chạm tay được đến hạnh phúc mà thôi.
Nhà thơ Nguyễn Vũ Bằng thì đưa ra quan điểm: "Bạn đừng mong lấy nhau rồi là phải hòa hợp a lê hấp các kiểu, nhất là khi bạn từ trước đến nay quen ở trong vai trò con một, tất thảy đều là một, chà phải lo nghĩ chia hai cộng ba làm gì. Dù muốn dù không, lẩy nhau rồi là mọi thứ phải được nhân đôi, , ấy là tôi nói tối thiểu. Bạn mà cứ khăng khăng nghĩ vợ/ chồng phải thuận theo mình, hoặc ngược lại, đều công toi hết. Bạn phải tập làm quen với khái niệm "chúng ta" bị hòa lẫn, nuốt trọn, mơ hồ với khái niệm "tôi". Mọi sự thuận lợi từ trước đến nay trong khi ra quyết định của bạn đều phải chấp nhận có khả năng bay biến hểt. Nên thế giới quan của "con một" trong cuộc sống gia đình, theo tôi, phải thay đổi bắt đầu từ cách đơn giản: Mở cửa sổ nhìn qua khung trờỉ riêng của người bạn đời rồi lựa thể mà tiến mà thoái, chứ đừng khăng khăng "duy ngã độc tôn" mà đánh rơi mất tình yêu thương quý giá của mình.
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 9 -
Tổng số truy cập: 220.783
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành