Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Người đẹp không vương miện

Cập nhật: 07/12/2017
Lượt xem: 18
Nguỵễn Thanh Ngân, nữ sinh lớp 12 trường THPT, con ông bà Phúc - Trà, có lẽ là cô gái đẹp nhất huyện. Những buổi tan trường, Ngân mà đi bộ về nhà thì thế nào cũng có dăm chàng trai đạp xe lẽo đẽo đòi chở cô. Nhưng Ngân kiêu sa lắm. Nàng đi bộ để cho mọi người chiêm ngưỡng bộ tóc dài mượt đến ngang hông, cái eo thon gọn, dáng cao, chân dài và đặc biệt nước da trắng như tuyết của nàng, chứ không phải tự nhiên mà nàng thích đi bộ.
 

Năm nay, Trung ương có tổ chức cuộc thi “Người đẹp miền duyên hải”. Ai cũng nghĩ Ngân sẽ tham gia cuộc thi này, thế mà cô không hể quan tâm. Lý do Ngân không tham gia thi Người đẹp chỉ có thầy Dương biết. Thầy Dương là giáo viên dạy văn trẻ nhất trường. Thầy đẹp trai, cao to, đặc biệt là đọc thơ bằng giọng trầm âm khiến hoc trò mê li, đắm đuối. Giờ giảng của thầy bao giờ cũng thu hút học trò, nhất là các trò nữ. Vì thế Thanh Ngân đã thầm yêu trộm nhớ thầy Dương từ lâu. Một hôm sau giờ văn, Ngân xin thầy nán lại để hỏi một chi tiết trong bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh. Thầy Dương nhiệt tình giảng cho Thanh Ngân không những ý bài thơ mà còn nói rộng cả về  tình yêu khiến Ngân rất cảm mến. Đêm đó, Ngân chủ động viết một bức thư "cảm ơn" thầy Dương, Thầy Dương “cảm ơn" lại bằng bài thơ ca ngợi vẻ đẹp tuyệt trần của Ngân. Từ đó thầy trò có tình riêng thầm lặng ít người biết.
Nghe tin có cuộc thi Người đẹp miền duyên hải, Ngân háo hức lắm. Nhưng thầy Dương bảo: “Anh cấm em dự thi. Nếu dự thi anh sẽ bỏ”. Ngân nói tinh tướng: “Anh bỏ, em sẽ có đại gia chăm sóc". Thầy Dương cười khẩy: “Những đoạn clip làm tình của chúng ta sẽ chặn đứng ngay từ lúc em đăng ký dự thi, còn đâu mà mơ đạt giải, không đạt giải thì làm gì có đại gia đón rước?”. Thanh Ngân cay đắng chịu thua thầy. Cuối năm ấy, Thanh Ngân thi đại học bị trượt, cô vào học một trường cao đẳng với nghề kế toán và họ cưới nhau vội vã. Bố mẹ Ngân không muốn đám cưới này tí nào nhưng vì con gái họ đã có thai vài tháng nên đành chấp nhận.
Làm dâu được 3 tháng, tự nhiên Ngân đùng đùng bỏ về nhà mình, nằm vật ra giường khóc tức tưởi. Bà Trà - mẹ Ngân - thấy vậy lo lắng vô cùng. Bà hỏi cặn kẽ mới biết chàng rể Dương đã quyến luyến mấy đứa học trò khác khiến Ngân ghen tuông. Bà khuyên con gái: “Ghen cũng phải có cơ sở. Cứ nghe hơi nồi chõ rồi tự làm khổ mình. Hãy quên đi cho cái thai nó khỏe”.hôgân gào lên: “Con sẽ bỏ, chẳng chồng thì đừng”. Bà Trà cười: “Con tưởng bỏ chồng dễ lắm à? Khó hơn cả việc lấy chồng nhé. Cái thai ra đời sẽ không có bố. Con chưa có việc làm thì ai nuôi nó? Hơn nữa, vừa lấy chồng được mấy tháng đã đòi bỏ là sao? Thiên hạ họ cười cho thối mặt. Ai dám lấy mình nữa?” Thế là Ngân thôi, chiều ấy Dương đến nhà bố mẹ vợ thanh minh rồi đón Ngân về.
Rồi họ sinh đứa con gái đầu lòng. Nhưng từ sau khi sinh con, Ngân thấy vỡ mộng với chồng bởi cô không thấy con người lý tưởng mộng mơ trong Dương đâu cả. Chỉ thấy sự trần trụi, tục lụy. Nhiều đêm, Ngân khát khao ôm lấy chồng thì Dương kêu mệt hất vợ ra. Thế là một ngày kia “tức nước vỡ bờ”, nhân chuyện Dương đi đâu đó về khuya, Ngân liền xông ra cửa lấy dép quật vào mặt chồng và mắng: “Anh không hề yêu tôi, chỉ lừa tôi vào cuộc tình này thôi nhá. Giờ anh lại đi lừa tiếp con khác à?”. Dương tức quá quát lại vợ: “Cô tưởng mĩ miều lắm à? Chỉ được cái vỏ, còn thì tâm hồn rỗng tuếch, tôi chán lắm”. “À chính anh đã làm nhỡ nhàng cuộc đời tôi, tôi mới ra nông nỗi này. Cứ để yên đừng gàn, có khi tôi được là hoa hậu, được theo một thằng giàu có chứ không phải tên giáo dở là anh”. “Bây giờ còn sớm. Hãy đi tìm thằng giàu có đi. Tôi ký đơn cho”. Tức mình, Ngân lấy ngay giấy bút viết đơn ly dị thật nhanh cho hả cơn tức giận. Bố mẹ hai bên gàn thế nào, Ngân cũng không nghe, quyết gửi đơn lên tòa. Thế là một tuần sau tòa gọi. Hòa giải mãi không được, tòa cho hai người ly hôn.
Vừa ly hôn được 2 tháng, Dương cưới ngay một cô giáo trẻ mới ra trường. Ngân không thể chịu sự kém cỏi, cô liền trả thù Dương bằng cách lấy một tay Phó giám đốc Ngân hàng vợ đã chết, các con đã trưởng thành. Họ cưới nhau chóng vánh như thể để của đấy bị thiu.
Người chồng mới của Ngân khá già, nhưng giàu có. Tháng nào cũng cùng Ngân đi picnic thăm thú thiên nhiên, cảnh vật nổi tiếng. Ông ta rất ngại về thăm nhà vợ. Bố mẹ vợ bằng tuổi ông chắc chắn, khó xưng hô.
Một lần giỗ mẹ chồng. Ngân lao vào nấu cơm, chế biến các món thật ngon. Lúc chuẩn bị cúng, bỗng 2 đứa con nhà anh xuất hiện dưới cầu thang. Ngân rút điện thoại gọi: “Lên đây các con!”. Nhưng chồng Ngân bảo: “Em phải chạy xuống đón các con chứ. Gọi làm gì cho tốn tiền”, úi chao. Ngân mủi lòng vô cùng. Tức thì sáng hôm sau, cô giơ ngay cái đơn ly hôn vào mặt chồng: Tôi và anh không hợp. Hãy buông tha nhau ra”. Ông chồng già nua đành phải ký vào tờ đơn ly hôn.
Còn bây giờ, sau 3 năm bỏ ông chồng già, Ngân lại tìm được một anh kỹ sư trẻ. Anh này say đắm Ngân vô cùng. Anh đòi cưới ngay nhưng Ngân yêu cầu phải đăng ký trước. Anh kỹ sư không chịu. Thế là không cưới. Nhà của anh là nhà chung cho hai người đi về. Và họ sống với nhau theo kiểu già nhân ngãi, non vợ chồng.

 
Nguồn: Hạnh Hoa
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 11 -
Tổng số truy cập: 220.785
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành