Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Nên mang thai ở độ tuổi nào?

Cập nhật: 27/07/2017
Lượt xem: 97

Đến nay vẫn chưa có chuẩn mực nào về thời gian xây dựng gia đình và sinh đẻ con cái, bởi mỗi  lừa tuổi có những đặc điểm riêng. Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của chuyên gia về những thuận lợi và khó khăn trong các độ tuổi mang thai, để giúp chị em nắm rõ.

 

Nên mang thai ở độ tuổi nào?

 

Độ tuổi 20 – 24: đây là giai đoạn thuận lợi nhất, nhưng cũng khó thụ thai nhất (bình quân là 20%). Trong thai kỳ, tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp khá thấp, bệnh đái tháo đường cũng chỉ bằng ½ so với tuổi 40. Lúc này, trở ngại lớn nhất là vượt lên chính mình, bởi mang thai sẽ làm giảm vẻ đẹp,hạn chế nhiều mặt cùng những vấn đề “tế nhị” khác của chị em. Tỷ lệ sảy thai chỉ khoảng 9,5%, thấp nhất trong giai đoạn sinh đẻ, khuyết tật nhiễm sắc thể là 1/525 ca.
 

Độ tuổi từ 25 – 29: Đây là thời điểm rất dễ mang thai và sinh con, thời gian phục hồi sau sinh mau lẹ và không ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp. Do tận dụng nhiều thuận lợi như sức khỏe, kinh nghiệm, quan hệ hôn nhân … nên sinh con ở độ tuổi này còn giúp phụ nữ giảm rủi ro mắc bệnh ung thư vú hay dạ con. Tỷ lệ sảy thai khoảng 10%, tỷ lệ mắc hội chứng Down là 1/1.250 và khuyết tật nhiễm sắc thể là 1/476.
 

Độ tuổi từ 30 – 34: Từ tuổi 30 trở ra, khả năng thụ thai bắt đầu suy giảm. Nếu điều trị vô sinh thì sẽ cải thiện hơn. Ở phụ nữ dưới 35 tuổi, tỷ lệ sinh con thành công trong ống nghiệm là 25 – 28%., nhưng tỷ lệ sinh mổ lại cao gấp 2 lần so với tuổi 20. Lợi thế của giai đoạn này là bạn đã có nghề nghiệp, kinh tế ổn định, nhưng nhược điểm là có tỷ lệ sảy thai cao (11,7%), trẻ mắc hội chứng Down khoảng 1/925 và sự bất thường về nhiễm sắc thể là 1/385.
 

Độ tuổi từ 35 – 39: Giai đoạn này, khả năng sinh đẻ của phụ nữ bắt đầu suy giảm, nhất là sau tuổi 38. Vào tuổi 35, nếu sau một năm sinh hoạt vợ chồng bình thường mà thụ thai, bạn nên tìm đến các phương pháp điều trị. Giai đoạn này, có khoảng 10 – 20% thai thụ mắc bệnh cao huyết áp, tỷ lệ sinh mổ và bệnh tiểu đường cao gấp 2 – 3 lần so với nhóm tuổi trẻ hơn. Bạn nên được bác sĩ tư vấn, thử nước ối hoặc sàng lọc trước sinh để hạn chế tỷ lệ khuyết tật khi sinh, nhất là hội chứng Down, khuyết tật nhiễm sắc thể. Thai thụ còn gặp rủi ro cao về đa thai, thai chết lưu, sảy thai cao (18%) …
 

Độ tuổi từ 40 – 44: trên 40 tuổi, bạn vẫn có thể sinh con được (khoảng 1%), bởi sự trợ giúp của thuốc vô sinh sản mới nhất và phụ thuộc vào nhiều vấn đề như sức khỏe, ăn uống, luyện tập, môi trường … Nếu sinh con lần đầu, lợi thế là được trang bị đầy đủ kinh nghiệm, tài chính, và lòng kiên trì, biết cân bằng giữa cái được và cái mất và cả việc nuôi dạy con sau này. Tuy nhiên, mang thai độ tuổi này sẽ gặp rất nhiều rủi ro như sảy thai khá cao, nhau thai tiền đạo, đứt nhau thai, thai nhi tồn tại và phát triển khó khăn, trẻ sinh ra nhẹ cân, nguy cơ mắc hội chứng Down và bị khuyết tật khi sinh rất cao …

Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 13 -
Tổng số truy cập: 220.831
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành