Muốn giữ chồng chị em đừng mắc 9 sai lầm này

Hạnh phúc gia đình luôn là điều chị em phụ nữ cũng nhưu các ông chồng mong đọi, một gia đình hòa thuận vợ chồng, con cái khỏe mạnh. Tuy nhiên đôi khi các anh chồng vẫn bị xa ngã bởi những phút xao lòng, bí quyết giữ chồng của mình chị em tuyện đối đừng dùng những chiêu sau nhé.
Tất Thành
110 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Hạnh phúc gia đình luôn là điều chị em phụ nữ cũng nhưu các ông chồng mong đọi, một gia đình hòa thuận vợ chồng, con cái khỏe mạnh. Tuy nhiên đôi khi các anh chồng vẫn bị xa ngã bởi những phút xao lòng, bí quyết giữ chồng của mình chị em tuyện đối đừng dùng những chiêu sau nhé. 

1. Xấu chàng hổ ai

Mỗi khi vợ chồng cãi cọ, xích míc bạn bao giờ to tiếng với chồng nhưng đổi lại bạn lại hay mang những chuyện đó chia sẻ tâm sự với nhiều người. Việc này một phần sẽ làm giảm sút tình cảm gia đình nếu những chuyện đó đến tai chồng của bạn. Dưới đây là một ví dụ điển hình.

Dạo gầy đây Minh thấy chồng quan tâm mình hơn, và anh ấy cũng để ý để vẻ ngoài hơn trước, cô quy kết luôn rằng anh lăng nhăng, léng phéng bên ngoài.
Muốn giữ chồng chị em đừng mắc 9 sai lầm này

Rồi Minh cần có sự cảm thông chia sẻ của nhiều người cô đi tâm sự với nhà nội, nhà ngoại và với cả hàng xóm. Khiến anh chồng bị hai bên gia đình gọi hỏi, đi đường thì hàng xóm ngó nghiêng rỉ rả. Muốn tốt với vợ hơn, muốn đẹp hơn trong mắt vợ nhưng anh lại chẳng nhận được gì mà lại mang tiếng oan, mất hết cả sĩ diện. 

Thực sự người đàn ông nào cũng vậy họ cần một người vợ nâng khăn sửa túi, ý nhị, biết giữ mồm giữ miệng chứ không phải vạch áo cho người xem lưng. Chuyện này lắp lại 1 hoặc 2 lần còn được chứ nếu cả đời họ phải sống và chịu những tiếng oan như vậy thì người chồng của bạn có thể nghĩ đến chuyện bỏ vợ đấy nhé.

2. Quan tâm không đúng cách 

Thể hiện tình yêu với chồng qua những hành động sự quan tâm là tốt nhưng nếu quan tâm không đúng cách bạn sẽ làm cho không khí gia đình tệ hơn.

Thấy chồng có những biểu hiện bất thường, anh lại có những ưu điểm lợi thế để thu hút rất nhiều vệ tinh xung quanh. Nhàn biết mình kém sắc hơn chồng, cô học cách “lạt mềm buộc chặt”. Quan tâm chồng hơn, thường xuyên mua quần áo, nấu đồ ăn sáng, chu đáo cẩn thận để chồng vui.
Muốn giữ chồng chị em đừng mắc 9 sai lầm này 1

Tuy nhiên là một người vụ về lại có gu thường trang kém, đồ ăn sáng chị nấu bắt chồng phải ăn sáng ở nhà, đồ ăn không ngon, khiến anh khó nuốt, và càng đói hơn, quần áo thì không hợp guu anh bị mất tự tin. Mặc dù có góp ý cho vợ nhưng Nhàn không thích và vẫn muốn chồng làm theo ý của chị.

Có những ông chồng cảm thấy sự quan tâm, sự vụng về đó rất đáng yêu, nhưng có những ông chồng lại không hề thích điều đó, sự vụng về của bạn cộng hưởng với việc không lắng nghe tâm tư tình cảm của chồng sẽ khiến cho tình cảm gia đình đi xuống. 

3. Qúa nghiêm khắc với chồng

Công việc của chồng bạn bận rộn hơn, thường xuyên phải làm thêm giờ và đi gặp khách hàng, bạn thấy chồng hay ngắm vuốt hơn. Thế là bạn nảy sinh sự nghi ngờ chồng có người thứ 3. Bạn kiểm soát các thiết bị nghe nhìn của anh ấy, hễ chồng báo làm muộn là phải gọi video call ngay, rồi chồng về muộn thì hậm hực khó chịu làm ầm hết lên. 

Ai cũng vậy nếu bị quản thúc quá nhiều cũng sẽ cảm thấy khó chịu, mất quyền lợi. Bị vợ kiểm soát mọi hàng động, nghi ngờ, không tin tưởng lúc nào cũng như tu nhân, người có tội, và chẳng ông chồng nào muốn thể cả, "giàn néo đứt dây" đấy bạn ạ.

4. Tân trang làm mới nhan sắc điên cuồng

Chị em tân trang nhan sắc để giữ chồng là điều rất tốt. Nhưng hãy làm đẹp một cách vừa phải đừng quá điên cuồng chạy theo các mốt mới các xu hướng làm đẹp mà không biết chồng bạn có thích nó không và biết đâu anh chỉ thích một người vợ son sắc thủy chung, đẹp dịu dàng. 

Nếu làm đẹp để giữ chồng chị em nên để ý đến sự nhìn nhận của người chồng về cái đẹp, xem anh thích một người phụ nữ như thế nào, đẹp dịu dàng, hay hiện đại, nếu không thì hãy cứ là bạn, cứ đẹp như lúc bạn đầu bạn gặp anh vậy cũng đủ để chồng yêu bạn và chân trọng vẻ đẹp tự nhiên của bạn hơn. 

5. Hờ hững với từ "ghen"

Mai luôn vui vẻ với câu nói "Chồng em không bao giờ thế đâu" với những câu chuyện những cảnh báo của chị em. Cô luôn dậm chân tại chỗ trong mối quan hệ với chồng con, cũng như cách ăn mặc. Mọi tin đồn thất thiệt về chồng đều xua đi và không suy nghĩ. Thậm chí cả những  khi chính chồng cô là người cố tình trêu đùa nhưng Mai cũng không một chút thái độ ghen tuông gì, trong khi người chồng lại mong muốn điều đó từ vợ để hôn nhân thêm phần thú vị.

"Ghen" như một thứ gia vị trong tình yêu cũng như trong tình cảm gia đình. Nếu biết ghen có chừng mực bạn sẽ làm cho tình cảm vợ chồng thêm khăng khít và hấp dẫn hơn. 

6. Ghen quá mức

Trái ngược với sự hờ hững "ghen" thì có những phụ nữ lại ghen một cách thái quá. Sự ghen thái quá là con dao chia cắt tình cảm gia đình bạn nhanh chưa từng có. Chẳn hạn như:

Mới nghe thấy tin đồn, hoặc một chút khác lạ từ chồng bạn đã thể hiện thái độ ngay lập tức, chồng đi là về tới nhà bạn gầm thét, giãy lên như đỉa phải vôi, gặng hỏi bằng được, mặc dù chưa có bằng chứng xác thực gì. Vợ ghen nói nhiều đến nỗi ông chồng không có cơ hội để giải thích để giãi bày với vợ, bực tức quá anh bỏ đi vào phòng. Vậy là chẳng giải quyết được vấn đề gì cả, ghen thái quá chỉ làm cho gia đình bạn đảo lộn lên, vợ chồng giận nhau, không khí gia đình cẳng thẳng. Thậm chí nhiều khi ghen thái quá sẽ làm bạn mất kiểm soát, chỉ nghe những lời chọc ác của bên ngoài mà không hề có căn cứ về điều đó. 
 
Muốn giữ chồng chị em đừng mắc 9 sai lầm này 2

Phụ nữ như vậy chồng sẽ rất đau đầu, đau đầu về công việc, rồi lại nhức đầu với vợ, gió ngoài chưa có nhưng gió trong nhà đã tự nổi lên rất to rồi.

7. Cạnh khóe với người đàn bà tiềm ẩn

Lan cảm thấy không yên tâm khi thấy chồng có vẻ hay giúp đỡ cô đồng nghiệp. Bằng mọi cách Lan kiếm cớ để nói bóng gió ẩn ý về chuyện ngoại tình. Chồng của Lan cảm thấy anh như tội đồ không còn đường tha thứ, nếu anh thanh minh khác gì thú tội, còn im lặng thì chẳng phải chị vợ đã nói đúng. Lan cũng không quan tâm gì đến suy nghĩ của chồng, cô xoi mói thông tin về người kia: “Cô ấy giỏi thật, nghe nói cô ấy quyến rũ được sếp, thế mà lại bỏ sang công ty anh nhỉ”, “Đàn bà, à mà quên con gái như cô ấy thì…”.

Phụ nữ có biết bạn đã tự hạ thấp bản thân mình bằng những lời soi mói ghen tuông bóng gió kia không. Tự dưng bạn sẽ tạo ra cho chồng cảm giác vợ mình thật hẹp hòi nhỏ mọn một cách ngớ ngẩn. 

8. Những giận dỗi đi đến bỡn cợt với hạnh phúc gia đình

Hơi cái là vợ giận dỗi đòi bỏ về ngoại, đòi li hôn. Đó chỉ là những trò trẻ con của các cô vợ thiếu suy nghĩ, bị cảm xúc lấn áp lý trí. Người chồng ngoài việc chăm lo gia đình, chụi nhiều áp lực công việc trên cơ quan nếu phải đối mặt với những cảnh dở đi dở về quá nhiều sẽ khiến họ mệt mỏi chán nản với hôn nhân và không muốn níu giữ vợ nữa. Chồng luôn muốn một người vợ biết chăm lo, độc lập chứ không phải tính cách tiểu thư giận dỗi động cái là xách ba lô về ngoại. 
 
Muốn giữ chồng chị em đừng mắc 9 sai lầm này 3

Qúa nhiều lần để đi tìm vợ về, các ông chồng sẽ không đủ kiên nhẫn để chống đỡ những mệt mỏi đó. Nếu bạn quá đáng có thể họ sẽ bị những gót hồng bên ngoài xã hội quấn đi lúc nào chẳng hay. Đừng để sử trẻ con nông nổi làm mất gì hạnh phúc bạn đang có.

9. Tạo vệ tinh giả quanh mình cho chồng ghen

Nhiều cô vợ muốn chồng yêu quý và trân trọng vợ hơn, họ tìm cách tạo các vệ tinh giản để chồng biết quý mà giữ. Các triêu trò như nhờ một người bạn khen: "gái chồng con rồi mà vẫn hơ hớ ra, thế này ra đường thì...", hay lấy một thuê bao điện thoại lạ nhắn tin tán tỉnh để chồng nhìn thấy, để chồng lo sốt vó mà giữ vợ cho chắc. Triêu trò này chưa chắc đã làm chồng yêu, quý bạn hơn ngược lại nó phản tác dụng làm chồng bạn căng thẳng và nghi ngờ lung tung. 

Khi đã có gia đình, người phụ nữ đã đi qua cái thời kiêu chảnh, đỏng đảnh nhiều anh tán tỉnh. Người phụ nữ của gia đình cần có chút nhu mì, là chỗ hậu phương tốt cho chồng con chứ không phải là nơi tạo thêm sóng gió để chồng lo âu, mệt mỏi. Biết đâu sau những phép thử ngốc nghếch này rất có thể là sóng gió ập đến gia đình bé nhỏ của bạn.
Nguồn: SKGĐ
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top