Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Một quyết định đúng

Cập nhật: 13/03/2018
Lượt xem: 66
Hai tuần trước đây, Tổng Biên tập (TBT) có trao cho DS Nghiêm Túc (NT) một xấp thư của bạn đọc, nêu nhiều thắc mắc liên quan đến mặt hàng ARPHOS vitamin B12 (Á. Vit B12) của Công ty FOURNIER, vừa do Cục Quản lý Dược (QLD) rút số đăng ký và cho đình chỉ lưu hành một lô sản phẩm. Vì TBT có yêu cáu giải đáp, nên NT đã để cống tìm hiểu, sau đố, theo cách anh làm xưa nay, gặp Trung Ngốn để trao đổi. ít khi nào hai anh em lại nhất trí hoàn toàn như lần này:
* Đúng là từ khi được lưu hành ở Việt Nam trong 7,8 năm nay, A. Vit B12 rất dược tín nhiệm như một loại thuốc chống suy nhược, chưa nghe ai có điều than phiền về tác dụng phụ của nổ. Vì vậy, cách đây 3 năm, nó được Cục QLD cho đăng ký'trở lại, theo như qui chế hiện hành.
 

 

* Ngẫu nhiên, tháng 11.1999, một mẫu hàng này thuộc lô 8017, có hạn dùng đến tháng 6.2001, lấy tại một công ty TNHH ở cần Thơ dược đưa ra kiểm nghiệm, thấy không đạt hàm lượng Vit B12. Cả hai cổng ty sản xuất và nhập cảng đều kiến nghị xét lại phương pháp kiểm nghiệm. Sau khi kiểm tra nghiêm túc, Phân Viện Kiểm nghiệm khẳng định phương pháp định lượng Vit B12 dược áp dụng là hoàn toàn chính xốc. Đầu tháng 4.2000, hai kỳ kiểm nghiệm khác cũng cho thấy lô 9001 (hạn dùng 3.2001) và lô 9002 (hạn dùng 7.2001) của A. Vit B12 khống đạt yêu cầu.
* Dù do nguyên nhân nào đi nữa, kết quả hiển nhiôn về kiểm nghiệm trên đây đột yếu cầu tất yếu là rứt một hàng ra khỏi thị trường. Cục QLD quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi một hàng này là hoàn toàn đúng.
* Theo thống tin mà NT được cung cấp, hiện nay A. Vít B12 không còn được cơ quan quản lý dược phẩm của Pháp tiếp, tục Cho phép sản xuất và lưu hành trên đất Pháp. Cồn xuất cảng đi đâu là việc của các nước nhập. Cục QLD rút số đăng ký, không cho nhập nữa là hết sức chính đáng trên tinh thần bảo vệ sức khỏe nhân dân ta.
Việc này rỗ ràng là đơn giản, khống cố điều gì khó hiểu và phải băn khoăn.
Chỉ có một điều đáng lưtr ý: Theo điều tra riêng của NT, từ giữa 1999, thấy doanh số mặt hàng không ngừng được nâng cao, người đại diện của Công ty FOURNIER đề nghị Công ty nhập cảng ban đầu nâng giá bán thêm hơn 7%, mặc dù giá nhập và giá sỉ vẫn giữ như cũ, tiền lờĩ ngoại ngạch và bất thường dùng để làm gì thì không rỗ. Để bảo vệ quyền lợi của bệnh nhân, thường rất nghèo, công ty nhập đã từ chối. Và người đại diện đã chuyển sang làm ăn vđi công ty khác trong điều kiện có lợi cho họ như nói trên. Điều này đáng để suy nghĩ.

 
Nguồn: Trung Ngôn
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 55 -
Tổng số truy cập: 256.327
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành