Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Làm sao để các con đồng ý

Cập nhật: 11/02/2018
Lượt xem: 17
Chị Thanh Tâm thân mến!
Vợ tôi mất đột ngột cách đây 15 năm và chừng ấy năm tôi đã tập đóng vai làm mẹ để chăm sóc 2 đứa con còn nhỏ, một đứa 3 tuổi và 1 đứa mới 1 tuổi. Ngẫm lại tôi cũng phục bản thân vì đã vượt qua tất cả cực nhọc, khó khăn tưởng chừng như không thể. Nhưng vì thương yêu các con còn nhỏ và muốn bù đắp thiệt thòi cho chúng nên tôi cố gắng tập làm mọi việc và chu đáo không khác gì mẹ của chúng. Khi gần con, lo cho con nhỏ, tôi mới hiểu các con đáng yêu nhường nào và tình phụ tử cũng tỏa sáng thiêng liêng đến nhường nào.
Từ trải nghiệm của ông bố đơn thân, hiểu rõ thiên chức của phụ nữ là tận tụy - lo cho con từng miếng ăn, giấc ngủ, thức cùng con những lúc bị bệnh tật, tôi cảm thấy hạnh phúc không gì so sánh được. Nhưng thấy tôi cực nhọc, vất vả trong cảnh “gà trống nuôi con” người thân bạn bè luôn hối thúc, mai mối, để tôi đi thêm bước nữa. Dù con cái đã lớn khôn và đứa lớn đã trưởng thành (18 tuổi) nhưng tôi không muốn các con bị xáo trộn về tinh thần, sứt mẻ tình phụ tử khi có người phụ nữ mới vào nhà. Vì thế, quen biết để làm bạn chứ tôi không muốn dấn thân, làm lại tập hai hôn nhân.
Rồi gần đây, trong một lần đi du lịch, tôi đã cảm một phụ nữ đơn thân vừa ty dị chồng kém mình hơn 10 tuổi (năm nay tôi đã 45 tuổi). Cô ấy cũng có một cô con gái 7 tuổi và có việc làm, nhà cửa ổn định. Không chỉ có vẻ ngoài thanh lịch, dễ mến mà khi nói chuyện cũng bộc lộ duyên ngầm, hài hước. Sau nhiều lần hẹn hò cà phê, trò chuyện, chúng tôi cảm thấy hợp nhau nhiều thứ về sở thích, quan niệm sống. Tôi quyết định đưa cô ấy về nhà giới thiệu với các con với hy vọng chúng sẽ có cảm tình ngay từ lần gặp mặt đầu tiên.
Thế nhưng, mọi chuyện không như tôi nghĩ. Sau khi ra mắt người phụ nữ mà tôi có ý định chung sống, 2 con của tôi phản đối kịch liệt.Chúng khóc lóc,bỏ ăn và bày tỏ thái độ không muốn cha mình đi thêm bước nữa. Riêng cô con gái thứ hai còn dọa sẽ bỏ nhà ra đi nếu tôi lấy vợ. Không chỉ khó, tôi còn phân vân không biết nên tiến tới hay không? Đến lúc này tôi cũng hiểu con cái mình vì quá       yêu mến cha nên ích kỷ không muốn chia sẻ với ai. Dù lớn nhưng chúng chưa hiểu hết lòng cha cũng như hạnh phúc giản đơn mà cha chúng đang cần. Để xoa diu tình thế, tôi hứa với các con chỉ quen làm bạn với cô ấy chứ chưa tính đến chuyện kết hôn. Chỉ có điều, tôi sợ thời gian đi qua mà tôi không nắm giữ cỗ ấy thì có thể sẽ mất Vĩnh viễn người mình thương. Trái tim của tôi tưởng đã ngủ yên sau gần 20 năm giờ đã rộn rã nhịp đập yêu đương. Tôi phải làm gì để chia đều tình thương cho các con cũng như một nửa của mình? Tôi có nên hy sinh, dành trọn tình thương cho các con hay không? Hãy giúp tôi tháo gỡ vứớng mắc này chị nhé!
 
 
Văn Thịnh thân mến!
Đọc xong lá thư của bạn, tôi khâm phục vì bạn đã hoàn thành xuất sắc vai trò ông bố đơn thân làm mẹ. Khi phải nhập vai vừa làm bố vừa làm mẹ, người đàn ông sẽ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách. Nhưng với tình thương dành cho con vô bờ bến họ vẫn vượt qua, hy sinh mọi thứ và nuôi con khôn lớn, thành đạt. Câu chuyện mà bạn chia sẻ với tôi cũng là minh chứng hùng hồn nhất về tình phụ tử, sự hy sinh vì con cái.
Thế nhưng, mỗi cây mỗi hoa, mỗi cành mỗi lá. Vì lỡ chuyến tàu, vì quá thương con nên nhiều người đã hy sinh hạnh phúc riêng tư, ở độc thân đến hết đời. Cũng có nhiều người chọn gỉai pháp đợi sau khi nuôi con khôn lớn, dựng vợ, gả chồng cho chúng rồi thì mới đi thêm bước nữa để có người bầu bạn lúc tuổi già. Tất nhiên, việc quyết định đi thêm bước nữa sẽ không đơn giản và luôn vấp phải sự phản kháng của con cái vì chúng không muốn bị chia sẻ tình cảm cha - con.
Chính vì thế, người trong cuộc phải khốn khéo, phải có nghệ thuật thuyết phục các con của mình để chúng thích nghi dần dần và tìm thấy sự tin tưởng ở người mới đến. Có nhiều câu chuyện lúc đầu phức tạp, sóng gió nhưng khi tìm được niềm tin, học cách bao dung, biết hy sinh vì người khác thì mọi thứ được hóa giải dễ dàng. Bạn đã dành cả tuổi thanh xuân chăm lo cho con cái và bây giờ nghĩ đến hạnh phúc riêng cũng là lẽ thường tình. Vì thế, cơ hội đến thì bạn nên cân nhắc và đừng để vuột mất nếu trái tim đã mách bảo đó là người mình yêu thương. Tuy nhiên, cả bạn và người ấy hãy đợi chờ thêm thời gian, đừng nôn nóng và hãy làm những gì cần làm để con cái hiểu chúng chỉ có thêm tình cảm chứ không hề bị sứt mẻ, xáo trộn. Mong bạn sẽ vượt qua cơn khủng hoảng này và sớm tìm được lời giải cho dự án hôn nhân lần thứ hai của mình!
 
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN THANH TÂM (1900599933)
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 55 -
Tổng số truy cập: 256.255
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành