Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Làm sao để bỏ thuốc lá trong vòng 5 ngày

Cập nhật: 13/11/2017
Lượt xem: 22

Làm sao để bỏ thuốc lá trong vòng 5 ngày

Khói thuốc lá chứa hơn 7.000 chất hóa học, trong đó có 69 chất gây ung thư, gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nhau như ung thư phổi, bệnh tim mạch, phổi tắc nghẽn, vô sinh … và gây ra nên cái chế của 40.000 người Việt mỗi năm. Thế nhưng, đa phần những người hút thuốc lá vẫn mơ hồ về tác hại thực của nó.

"Những người hút thuốc chỉ hiểu chung chung là thuốc lá có  hại, không rõ hạì thế nào nên khi lên cơn thèm họ vẫn lao vào hút“. Đỏ là tâm sự của anh Nguyễn Thành Phủ, 27 tuổi, ở số 831/7 Lè Văn Lương, áp 5, Phước Kiểng, q.Nhà Bè. tp HCM.
Giọng anh trầm lại khi nhắc về quãng thời gian trước: “Anh hút thuốc cách đây hơn 10 năm. Ban đầu còn ho sặc sụa nhưng sau đó bạn bè khích bác vào nên  cứ hút rồi thành nghiện, mỗi ngày 1 bao, đấy là chưa kể đi công việc hay giao tiếp mà được mọi người mời nữa.”

Vợ anh khẽ nói: “Anh chị lấy nhau đã 3 năm, chạy chữa đủ nơi, mất bao nhiêu tiền của mà chưa có con, bố mẹ chị vin vào cớ anh nghiện thuốc làm ảnh hường đến đường con cái nên giận anh lắm.“

Anh gật gù theo: "Anh cũng thấy là hút thuốc có được lợi lộc gì đâu, ảnh hưởng tới sức khỏe của vợ chồng, con cái, mà giờ mình còn trẻ, bỏ sớm thì hơn, nên anh cũng tìm mọi cách để cai, từ kẹo ngậm cho tới thuốc lá điện tử  nhưng đều không được. Chán quá nên anh tính bài tự mình cai vậy, quyết nhịn không động tới điếu thuốc nào, nhưng nửa đêm anh lại bị cơn thèm thuốc giày vò, hết đau lưng lại đau phổi, nằm  không được mà ngồi cũng chẳng xong. Mà cái nghề thợ kim hoàn của anh là phải cần sự tì mỉ và tập trung nên không hút thuốc thì anh không tập trung được.

Nghe nói về nước súc miệng cai thuốc Boni-Smok đã lâu nhưng giờ anh mới thử. Khi thèm thuốc là anh lấy Boni- Smok ra súc miệng rồi hút liền, cảm giác vừa đắng lại ngai ngái từ miệng xộc thẳng vào cổ họng làm anh muốn ói kinh khủng, muốn hút tiếp một hơi nữa mà không đủ can đảm. Cứ súc miệng liên tục như thế 5 ngày là anh cai được thuốc lá triệt để. Bây giờ đi đâu chỉ cần ngửi mùi thuốc lá hay ngồi cùng với người hút thuốc thôi là anh thấy buồn nôn, khó chịu làm anh phải đi chỗ khác ngay.
Cho tới bây giờ là anh đã chính thức cai thuốc được 1 năm, 3 tháng rồi  trước kia vì hút thuốc mà người gầy như con nghiện, thế mà cai xong, ăn được, ngủ được anh tăng được những 9 cân, đẹp trai hơn hẳn.” Anh hào hứng: “ báo cho em một tin vui nữa, vợ anh cũng bầu bí được 3 tháng rồi, cai được thuốc mà được bao nhiêu thứ, biết thế này anh đã bỏ từ lâu”. 
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 4 -
Tổng số truy cập: 221.090
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành