Làm sao chấm dứt tình công sở?

Làm sao chấm dứt tình công sở? là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi chót yêu anh bạn, cô bạn đồng nghiệp mà không thể dứt ra được.
Tất Thành
240 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

1. Day dứt vì không biết làm sao chấm dứt tình công sở 

Năm 22 tuổi tôi lấy chồng, anh hơn tôi 4 tuổi, chồng tôi là một người hiền lành, đức độ, thủy chung và rất yêu thương tôi. Chính bởi những tính tốt của anh mà tôi quyết định đến với anh mặc dù chưa yêu thương anh hết mình. Lấy nhau đã được 16 năm, hiện tại tôi 38 tuổi, theo nhận xét của bạn bè đồng nghiệp thì tôi là một phụ nữ đẹp hơn thế tôi lại có trình độ và địa vị. 

16 năm chung sống với chồng gai đình nhỏ của tôi đã trải qua nhiều cung cảm xúc, vui buồn, hạnh phúc đau khổ đều có. Nhưng những giây phút vui nhiều hơn buồn, hạnh phúc nhiều hơn đau khổ. Tuy không yêu anh nhiều nhưng cuộc sống gai đình tôi khiến tôi cảm thấy vui vẻ và thoải mái, các con là nguồn động lực là tình yêu và là niềm vui của tôi, bởi vậy tôi chưa từng có suy nghĩ sẽ ngoại tình, sẽ phải bội lại chồng và làm tổn thương các con tôi, khiến chúng phải xấu hổ vì mẹ. 


Tin liên quan:
Cách đây 2 năm tôi đã làm chuyện tội lỗi đó, tôi đã ngoại tình với một người đàn ông cùng cơ quan. Hai chúng tôi đã làm việc với nhau vài năm, thường xuyên có những chuyến công tác cùng nhau. Những chuyến công tác đó là cơ hội để chúng tôi tiếp xúc nói chuyện với nhau nhiều hơn và lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Anh cũng đã có gia đình, giống với tôi anh không tìm thấy tình yêu từ người vợ của mình. Chúng tôi có rất nhiều điểm hợp nhau đặc biệt là những khi làm "chuyện ấy", và đến với nhau bằng tình yêu thật sự, nhưng cả 2 không ai dám bỏ gai đình để có khoảng trời riêng với nhau. Vậy là chúng tôi cứ hẹn hò lén lút với nhau. 

 
Làm sao chấm dứt tình công sở?

Suốt 2 năm ngoại tình chồng tôi cũng như vợ anh không ai biết gì, bởi chúng tôi đã gai hẹn với nhau, bước ra khỏi nhà nghỉ chúng tôi sẽ như 2 người xa lạ, không gọi điện, không nhắn tin, không có bất cứ liên lạc nào hết. Vợ con anh vẫn luôn tin tưởng anh là một người chồng một người cha mẫu mực, luôn thủy chung son sắc. Còn với chồng tôi, đi đâu anh cũng rất tự hào về vợ, anh luôn khoe anh có người vợ xinh, tài giỏi không những thế còn là người vợ người mẹ tuyệt vời của gia đình, nhưng anh đâu hề biết tôi đã lừa dối anh bấy lâu nay. 

Những lời khen của anh giành cho tôi làm tôi cảng cảm thấy ân hận và day dứt với hành động của mình. Tôi đã quá sai rồi và không muốn tiếp tục lừa dối, phản bội anh, nhưng thâm tâm tôi vẫn muốn được bên người tình, làm sao tôi có thể chấm dứt được mối tình không đáng có này. 

2. Mong muốn nhận được lời khuyên làm sao chấm dứt tình công sở 

Tôi năm nay 30 tuổi, tôi đã lập gai đình và có 2 bé một trai một gái. Là một phụ nữ đẹp có địa vị xã hội và tôi lại biết cách gia tiếp ăn nói rất tốt. 

Trong một lần cơ quan tổ chức sự kiện có các khách mời ở Bộ về làm việc. Khi ấy anh - người tình của tôi là người đứng đầu đoàn công tác, phong thái lịch lãm, dáng người cao, khuôn mặt dễ mến, giọng Hà Nội ngọt ngào. Đó là những lời bình của tôi và mọi người giành cho anh.

Không ngời tôi lại được sắp xếp ngồi cạnh anh. Chúng tôi nói chuyện với nhau rất ít và cũng không để lại ấn tượng gì cho nhau trong ngày hôm đó. Vậy mà một tuần lễ sau không biết vô tình hay hữu ý anh tìm thấy facebook của tôi và kết bạn với tôi, tấ nhiên không nghĩa lý gì tôi lại không chấp nhận lời mời kết bạn.

Vậy là từ hôm đó chúng tôi thường xuyên nói chuyện với nhau, chia sẻ chuyện công việc, gia đình, cuộc sống với nhau. Sau những cuộc nói chuyện, những tâm sự chia sẻ cả hai đều nhận ra rất hợp nhau. Tôi hiểu nhiều hơn về anh, anh là người đàn ông rất tâm lý và khéo léo, tài giỏi và bản lĩnh, nên đã được bổ nhiệm một chức vụ khá cao trong cơ quan nhà nước.

Tôi và anh ở xa nhau nên chỉ liên lạc với nhau qua zalo, và theo dõi cuộc sống của nhau trên facebook. Từ khi yêu anh tôi cảm thấy cuộc sống của mình trở nên vui vẻ và có ý nghĩa hơn. Sự vu vẻ đó khiến tôi chăm sóc gia đình nhiều hơn trước. Chồng tôi anh là một người sống đơn giản, hiền lành nhưng không tâm lý trái lại còn vô tâm. Bởi vậy tôi không tìm thấy tình yêu ở chồng, đã thế hai vợ chồng tôi luôn có những quan điểm trái ngược nhau.

Từ khi quen người tình gia đình tôi trải qua nhiều trận cãi vã nhưng anh là người luôn vun vào và gỡ rối các tình huống để gia đình tôi không tan vỡ. Chúng tôi cứ liên lạc với nhau qua tin nhắn như vậy. Thi thoảng anh kiếm cớ đi công tác đến thành phố tôi làm vài ngày và chúng tôi lại có cơ hội gặp mặt hàn huyên ở bên nhau. Tuy vậy cả hai đều xác định chỉ đi bên đời nhau, là chỗ chia sẻ tâm tư tình cảm, chứ không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình 2 bên. 

Và tất nhiên cũng đến một ngày chúng tôi bị phát hiện, nhưng hai bên gia đình chỉ biết một vài chuyện nhỏ của chúng tôi. Trước sự việc đó anh đề nghị chúng tôi chuyển sáng chế độ bạn bè để không ảnh hưởng đến gia đình của cả hai. Tôi đồng ý với yêu cầu của anh và cũng muốn chấm dứt tình công sở này. Tôi chặn face, chặn zalo, xóa số điện thoại nhưng anh ấy nói làm thế này anh ấy không chịu nổi. Trước lời thỉnh cầu của anh tôi đã mềm lòng và đồng ý. Vậy mà tôi luôn là người chủ động hỏi han anh trước, nhiều khi anh còn không buồn trả lời tin nhắn của tôi, anh nói anh bận quá nhiều việc chưa kịp có thời gain trả lời. Nhận được tin nhắn của anh tôi vui lắm cả ngày cứ phơi phới rạo rực. Còn những hôm anh không nhắn tin hoặc anh không trả lời tin nhắn tâm trạng tôi chán nản chẳng muốn làm gì, ăn không ngon, ngủ không yên. Làm sao chấm dứt tình công sở này, ai có thể cho tôi một lối thoát được không?

Tình yêu luôn không có lỗi nó là sự cảm nhận của con tim, nhưng hãy yêu cho đúng cách, bởi nếu đã có gia đình bạn đừng tạo điều kiện cho mình yêu thêm một người nữa ngoài chồng, bởi xưa nay những mối tình ngoài luồng ấy chẳng bao giờ đi đến đâu và người luôn chịu thiệt đó là phụ nữ.
Jerry
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top