Là phụ nữ đừng dại mà ngoại tình nhé!

Chuyện ngoại tình tuy không phải là những điều tốt, những chuyện hay nhưng nó vẫn luôn diễn ra thường trực trong cuộc sống.
Tất Thành
118 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Chuyện ngoại tình tuy không phải là những điều tốt, những chuyện hay nhưng nó vẫn luôn diễn ra thường trực trong cuộc sống. Nhiều bà vợ đau khổ khi phải thuê thám tử điều tra ngoại tình để rồi tận mắt chứng kiến chồng mình đang trên giường với một người đàn bà khác. Họ luôn rằng vặt đau khổ suy nghĩ có nên ly hôn hay tiếp tục cuộc hôn nhân không biết có đi đến hạnh phúc hay không. Vậy đối với các ông chồng có vợ ngoại tình thì sao? Các chị em như nào thì nỗi lòng cánh mày râu khi có vợ ngoại tình cũng vậy.  
Cứ nói đến ngoại tình thì người đàn ông luôn được mang ra là chủ đền bàn tán nhiều hơn phụ nữ. Tuy nhiên đàn ông thường vụ chộm theo kiểu "bóc bánh trả tiền" hơn là ngoại tình, bởi vậy những suy luận ấy chưa hẳn đã đúng.

 
Là phụ nữ đừng dại mà ngoại tình nhé!

Ngoại tình người ta sẽ được những gì? Thực sự không ai biết nó mang lại lợi gì ngoài việc thỏa mãn dục vọng của con người.

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, nếu có 10 người đàn ông ngoại tình thì 9 người bị vợ phát hiện, nhưng với phụ nữ ngoại tình thì chỉ 1 người bị phát hiện. Phụ nữ nghi ngờ hay phát hiện chồng ngoại tình họ sẽ không thể kiềm chế được cảm xúc và thường sẽ làm ầm hết nên. Đàn ông khi phát hiện vợ ngoại tình họ vẫn in nặng bình tĩnh giải quyết sự việc, mọi sự sẽ được giữ yên lặng cho đến khi kết thúc. Chính vì thế đã tạo nên suy nghĩ đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ. 

Người ta nhận được gì khi ngoại tình? Đó là câu hỏi mà nhiều người có vợ/chồng đi ngoại tình luôn băn khoăn, chăn chở. 

Thực sự chỉ có những người đã từng rơi vào hoàn cảnh bị phản bội họ mới thấm thía và thấu hiểu được cảm giác đó. Đó là sự cay đắng tủi nhục khi người đầu ấp tay gối không còn thủy chung, nhiều người vì bị cắm sừng mà đã nghĩ đến cái chết. Có rất nhiều phản ứng khác nhau khi phát hiện ra vợ/chồng ngoại tình. Người thì muốn đập phá tất cả, người muốn thuê thám tử điều tra ngoại tình để tìm kẻ thứ 3, người rơi vào trạng thái tuyệt vọng bế tắc, người yên lặng đến bất ngờ bởi họ không tin vào sự thật họ nhuốt cay đắng, tủi hờn vào lòng, người lại muốn "ông ăn chả, bà ăn lem", người lại muốn ngay lập tức ra tòa ly hôn. 

Chẳng ai có có thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi "Ngoại tình được gì?", phải chăng nó chỉ mang lại những thỏa mãn dục vọng của con người. Trên thực tế ngoại tình có 2 mục đích đó là vì tiền hoặc vì tình. 

Phụ nữ có chồng ngoại tình vì chồng không đáp ứng được nhu cầu sinh lý. Còn với những cô gái cặp bồ với ông này ông kia, những người đã có vợ đa số là vì tiền, chỉ có số ít là vì tình. bởi nếu vì tình sẽ có rất nhiều người đàn ông chưa vợ sẽ mang lại yêu thương cho họ, hà cớ chi cứ phải bám đuổi người có vợ con rồi làm gì cho khổ.  

Đối với những chi em ngoại tình vì chồng không đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý, ngoại tình là liều thuốc tạm thời cho họ, giúp họ giả tỏa được ham muốn tình dục. Đến một thời điểm nào đó khi thuốc cũng đã bị nhờn nó sẽ không còn tác dụng nữa. Khi người phụ nữ ngoại tình vì tình dục, mối quan hệ đó chỉ đơn thuần là chuyện thân xác mãi với một người, sẽ đến lúc họ lại cảm thấy chán nản, không còn cảm giác yêu thương nâng niu người chồng và tất nhiên họ sẽ trở về với đúng vai trò người vợ hiền.

Người phụ nữ ngoại tình tự tay đánh mấy niêm xỉ, danh dự của bản thân. Họ chấp nhận phản bội chồng con, bỏ qua những lời dị nghị bình phẩm của xã hội để thảo mãi ham muốn dục vọng. Khi ngoại tình với một người đàn ông đã có vợ có con thì người phụ nữ ấy là đã đập nát hạnh phúc gia đình của người khác, vô liêm sỉ với vợ con người tình. 

Chồng của bạn chưa tốt? Anh ta không biết quan tâm đến vợ con, anh ta cũng đi ngoại tình, đó không phải là những lý do để phụ nữ ngoại tình, tất cả chỉ là biện minh cho những hành động ngớ ngẩn phá vỡ hạnh phúc gia đình mình và phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. 

 
Là phụ nữ đừng dại mà ngoại tình nhé! 1
Liệu sau khi ngoại các chị có cơ hội "hoàn lương" hay không?. Ảnh minh họa
Phụ nữ sau khi ngoại tình liệu có còn đường quay lại? Thực sự rất khó, đã rất nhiều phụ nữ đánh mất gai đình, đánh mất hạnh phúc chỉ vì sự nông nổi khi yêu. Người đàn ông cho dù có xấu, có gia trưởng, tật này tật kia, nhưng tự trọng của họ rất cao, sự chung đụng đặc biệt là chung đụng vợ thì họ khó có thể chấp nhận và tha thứ được. 

Đàn ông ngoại tình không giống với phụ nữ. Đàn ông ngoại tình sẽ được cho là vì vài phút cảm nắng mà đi theo con tim bỏ mặc lý trí, nhưng sau cùng họ vẫn trở về với gia đình với vợ con và mọi tội lỗi của họ sẽ được xóa bỏ. Phụ nữ ngoại tình bị xã hội nhục mà xỉ vả, đánh giá này kia, và khi đã trót lỡ hiến dâng cho ai thì họ khó lòng mà nhận được sự tha thứ của nhà chồng.

Đàn ông ngoại tình khi biết quay đầu nhận lỗi người vợ sẵn sàng tha thứ vì mong muốn các con có bố có một mái ấm gia đình chọn vẹn. Phụ nữ ngoại tình người chồng sẽ nhanh chóng thế chỗ họ bằng một người đàn bà khác. Nếu không li hôn họ cũng vẫn sống với vợ nhưng nỗi đau bị phản bội sẽ không bao giờ quên và còn thường xuyên được nhắc tới. Không có mấy người đàn ông có vợ ngoại tình mà tha lỗi cho vợ vì trách nhiệm với gia đình bởi tự trọng của họ đã bị tổn thương sâu sắc.

Cũng có nhiều người đàn ông chịu nhịn, biết vợ ngoại tình nhưng họ vẫn vờ như không, giả câm, giả điếc coi như không biết gì, cố gắng tỏ vè bề ngoài hạnh phúc ấm êm để che đậy những uổn khúc, nỗi bất hạnh trong lòng, bên ngoài càng êm ấm bao nhiêu thì trong lòng càng sục sôi, ấm ức bấy nhiêu.

Sự ấm ức trong lòng lâu ngày không được giải tỏa cũng giống như miệng núi lửa, có thể tuôn trào bất cứ khi nào mà không thể đoán trước được. Để trả thù vợ ngoại tình một số ông chồng cũng tình kiếm cho mình một mối tình ngoài luồng coi như đó là một niềm an ủi sự thách thức đối với vợ.    

Một người chồng có lỡ "ăn vụng" nhưng anh ta vẫn đối xử tốt, có trách nhiệm với vợ con gai đình mà bị vợ bỏ thiên hạ sẽ cho rằng người vợ ấy quá ngu dại. Nhưng nếu người vợ có chót lỡ ăn nằm với người khác, bị chồng phát hiện mà anh ta than thứ bỏ qua sẽ bị thêm hạ nói là đồ hèn. Suy nghĩ này không những đàn ông mà đa phần phụ nữ cũng nghĩ vậy. 

Ngoại tình hấp dẫn con người ta vì đôi bên đến với nhau chỉ vì thảo mãn ham muốn khi cần. ngoại tình cũng giống như lúc mới yêu, chỉ biết đến những điểm tốt đẹp của nhau, si mê nhua vì những điều đó vợ/chồng mình không có được. Còn với cuộc sống gia đình, khi cả vợ và chồng đã quá hiểu nhau, không cần cố đẹp trước mặt nhau, công viêc lo toan thường khiến cho vợ chồng hay cãi vã. 

Nhưng hãy phân tích sâu hơn thì việc ngoại tình mang đến cho bạn rất nhiều tâm lý lo lắng. Thay vì đường đường chính chính đi bên nhau, thì nơi gặp gỡ của họ thường là những chỗ vắng vẻ, nhà nghỉ tâm lý luôn lo sợ gặp phải người quen hay bị kiểm tra giấy tờ. Về với gai đình họ ngượng ngùng khi dạy dỗ con cái , nói chuyện với vợ/chồng luôn phải để ý đến từng câu nói vì thường hay nói dối sợ câu này đá nhau câu kia. Nhiều khi trong giấc ngủ của họ cũng không được yên vì sợ mê man nói đến tên người tình. Thời gian ngoại tình họ phải sống trong sự bất an, sự lo âu sợ hãi vì sẽ mất tất cả nên bị người bạn đời phát hiện. 

Phụ nữ vui thú với người tình và trở lại với gai đình họ luôn trong trạng thái mơ mộng nhớ nhung, rồi lại buồn chán đau khổ, phải có một khoảng thời gian dài cho họ cân bằng lại. Việc này khiến chó nhiều ông chồng cảm thấy vô cùng đâu đớn, đó cũng là lý do phụ nữ ngoại tình ít nhưng khả năng ly hôn cao hơn.

Thực tế không phải cứ ngoại tình là ly hôn. Nhưng sau cuộc ngoại tình đó tình cảm vợ chồng ít nhiều cũng đã bị dạn nứt mà không bao giờ liền lại được, họ sống với nhau tẻ nhạt, hờ hững suốt quãng đời còn lại. Bởi vì tha thứ và yêu là hai việc khác nhau.

Phụ nữ nên nhớ rằng: đàn ông sẽ không bao giờ lấy một người đã bỏ chồng để chạy theo anh ta, vì đơn giản bạn bỏ được chồng cũ thì cũng bỏ được chồng mới thôi. Mọi hậu quả người phụ nữ đều phải chịu trận. 

Trong hôn nhân nếu hai người cảm thấy không hợp nhau nữa, hãy giải quyết cho nhua xong rồi mới đi tìm hạnh phúc mới. Đừng ngoại tình mà tan cửa nát nhà.

Một lời khuyên cho chị em trước suy nghĩ có ngoại tình hay không: "nếu chồng bạn không tốt, bạn hãy bỏ hòn đá đau đớn ở lại trạm dừng chân đau đớn. Và tìm mua chiếc vé hạnh phúc khác tới những ga tươi sáng khác. Chứ đừng nghĩ đến phương án tìm một người đàn ông khác thay thế tạm thời, mà từ đó, bạn để đời mình ở lại vĩnh viễn trên cái sân ga đau đớn - phản bội - thất bại - cay đắng ấy!"
Jerry
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top