Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Kết thúc 10 năm đau đớn vì Gút

Cập nhật: 14/11/2017
Lượt xem: 23

Kết thúc 10 năm đau đớn vì Gút

Thực phẩm hàng ngày như thịt giàu đạm, hải sản lại là thủ phảm gây nên bệnh gút, vì vậy nhiều người sau khi bị gút đã ăn chay trường kỳ. Điều này như con dao 2 lưỡi khiến cơ thể rơi vào tình trạng thiếu chất, suy kiệt sức khỏe và miễn dịch.
Lần đầu gặp, tôi đã ấn tượng với 1 khuôn mặt nhuận sắc hồng, nụ cười rạng ngời của chú Đỗ Văn Bính, 57 tuổi, thôn Yên viên, Xã Yên viên, Gia Lâm, Hà Nội -  một bệnh nhân Gut đã 10 năm. Chú kế “Năm 2004, đột nhiên chủ thấy  ngón chân cái xưng vù tấy đỏ, đau dữ dội, chú gan lì không đi khám mà chỉ uổng thuốc giảm đau. Bẵng đi một thời gian ngón chân lại sưng to và đau buốt ruột gan, cơn đau lan sang các ngón chân bên cạnh và nhảy qua bàn chân còn lại. Không chịu nổi cơn đau hành hạ, chú phải đi bệnh viện, bác sĩ kết  luận chủ bị gút, acid uric lên tới trên  700mmol/l.

Vì để lâu lại không chữa trị đúng nên lúc đi khám  ngón chân đã hình thành u cục to như quả trứng làm biến dạng  khớp, đi lại khó khăn. Năm 2010 chú phải vào bệnh viện để phẫu thuật cắt bỏ hạt tophi ở mắt cá chân. Dùng đều đặn 1 colchicin nhưng acid uric không giảm nhiều thậm chí chân trái nổi thêm 3 cục, chần phái 1 cục bằng quả cam, không đi lại dược, mọi sinh hoạt phải nhờ vợ giúp. Sau đó chú chuyển sang uống thuốc nam, ai mách đâu là chú tới đó, có làn xuống tận Hải Dương uống 8 tháng, chi phí đắt đỏ mà bệnh không đỡ.

"Làm thế nào chú nhanh nhẹn được như giờ ạ?”
Giọng chú không giấu được niềm vui: Tình cờ biết tới thực phẩm chức năng BoniGut của Canada. Chú thấy thành phần toàn thảo dược gồm 3 nhóm chính là trung hòa. Ức chế hình thành acid uric máu như guả anh đào đen, hat cần tây, hạt nhãn, giảm đau chống viêm gồm lá bạc hà. gừng, tầm ma và lợi tiểu làm tăng đào thải acid uric như trạch tả, mã đề, bách xù.Chẳng thấy sản phẩm nào tác dụng đầy đủ như thế nên chú mua về dùng ngay, ngày 4 viên cùng colchicin, được 2 lọ chú thấy  người nhẹ nhõm, chân tay dễ chịu hẳn. Sau 6 lọ BoniGut, trước đây cứ 1 tuần đau 1 lần,. nhưng giờ có khì cả là khỏi. Acid uric cũng hạ xuống mức an toàn, ổn định chỉ 350mmol/l, điều mà trước kia có dùng bao nhiều thuốc cũng không được. Bây giờ chú dùng BoniGut 1 năm rồi, mấy tháng nay chưa bị đau lại lần nào, đi lại nhanh nhẹn, người khỏe khoắn, hạt tophi chẳng những không mọc thêm mà kích thước trước 10 phần, giờ chỉ còn 3,4 phần. Mùa hè nóng nực chú có uống tí bia giải khát hay làm vài miếng mồi nhậu cũng không sao. Sáng sáng lại đi bộ thể dục, tối đến chú còn tham gia vào đội dân phòng của phường đấy.
Mấy ông làm bên an ninh cùng chú ngày xưa, nhậu nhẹt suốt nên bị gút hế, giờ dùng BoniGut ai cũng khan tốt. Bây giờ gặp nhau toàn mua cái này làm quà thôi, với người bị gút, thì BoniGut là món quà quý nhất rồi.
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 5 -
Tổng số truy cập: 221.091
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành