Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Kê chỗ lệch

Cập nhật: 24/11/2017
Lượt xem: 16
Hùng gặp Hà trong một lần dự đám cưới người bạn cùng thời đại học. Cô là bạn của cô dâu, còn Hùng là bạn của chú rể, hai người có dịp trò chuyện cùng nhau. Qua câu chuyện xã giao, Hà có ấn tượng với Hùng bởi anh là người ăn nói có duyên, biết quan tâm đến mọi người. Trái tim đang cô đơn của Hà xao xuyến, khi bắt gặp một tâm hồn đồng điệu. Khi tiệc cưới tan, hai người cũng có được số điện thoại cúa nhau. Ngay sau lần gặp ấy, cùng nhận được chất xúc tác là lời giới thiệu của hai bạn nên Hà đã nhận lời mời của Hùng đi uống nước nói chuyện phiếm. Là người hay chuyện lại ăn nói có duyên nên trong buổi gặp đầu Hùng là người làm chủ diễn đàn, Hà chỉ ngồi nghe và thỉnh thoảng góp vui vào câu chuyện.

Ngày mới quen, những điều Hùng nói, Hà đều tin và nghĩ Hùng là người có chí tiến thủ, có những dự định lớn cho tương lai của mình. Hà thấy, Hùng là người tình cảm nhưng tính thích tâng bốc, khoe khoang bản thân mình. Hà nhìn nhận điều đó bình thường cũng không nghiêm trọng, cô cũng xem đấy là một nhược điểm “vô hại của anh. Trong mắt anh em, đồng nghiệp, ngoài tính hay khoe khoang thì Hùng là người thông minh, có chuyên môn và sống tình cảm...
Hà nhận lời yêu Hùng, theo tiếng gọi của trái tim bởi cô cảm nhận được anh là người chồng tốt. người cha có trách nhiệm. Mặc dù có nhiều ý kiến phản đối của bạn bè khi quyết định đến với Hùng nhưng Hà luôn bảo vệ quan điểm của mình và tin tình yêu hai đứa dành cho nhau. Cô nghĩ tích cực, phàm là con người thì không có ai hoàn hảo cả, có người được điểm này nhưng lại không được ở điểm khác. Hà cũng góp ý thẳng thắn với Hùng và anh cũng biết đó là tính xấu của mình và hứa sẽ thay đổi. Nhưng Hà biết căn bệnh đã ăn sâu vào máu của Hùng rồi thì  đâu phải ngày một ngày hai là sửa được. Biết là vậy nhưng nhiều lúc anh làm Hà khó xử. Hôm đi chơi, tụ tập với bạn bè thân, Hùng cũng cứ thao thao bất tuyệt nói về các dự định này, công việc lớn nọ với số tiền hàng tỉ đồng làm cho mấy người bạn của Hà nghe mà choáng. Bởi họ biết tỏng là Hùng không có khả năng đó, Hùng cũng không có số tiền lớn như vậy để kinh doanh bất động sản hay mua xe ô tô nhưng anh vẫn cứ mạnh mồm “nổ”. Lúc đó, Hà chỉ trông cho đất dưới chân mình nẻ ra để cô chui xuống cho đỡ ngại với bạn bè.
Hay dịp về quê ngày lễ, tết anh thuê hẳn chiếc xe tự lái, anh bảo với Hà vậy cho nó sang, hợp thời và cổ cũng đành phải thuận theo ý anh, Hùng thường khoe với mọi người, anh làm lương tháng mấy chục triệu, toàn đì tiếp khách Tây, khách ta đủ cả, uống rượu thì loại nhập ngoại xịn... Anh còn hùng hồn tuyên bố là mình khi nào cũng có tiền tỉ trong nhà, anh em ai có việc cần thì cứ gọi cho anh. Hôm vừa rồi, cô em chồng ở quê, tính tháng tới làm nhà gọi điện lên cho Hà ngỏ ỷ muốn vay anh chị một ít tiền, Hà thật sự lúng túng, tiền mình thì không có, em út gọi nhờ cậy mà không cho mượn thi lại mang tiếng là keo kiệt, không giúp đỡ anh em, nói thật sự tình thì mọi người lại không tin. Mẹ chồng cô còn gọi điện lên trách móc Hà rằng “anh chị có tiền tích trữ mà khi các em cần thi không chịu giúp đỡ”. Nỗi oan của Hà không biết tỏ cùng ai vì cái tính hay khoe khoang, tâng bốc bản thân của chồng. Hà đành chịu mang tiếng là keo kiệt, ích kỷ với anh em, bạn bè...
Giờ đây, cô mới thấm và thấy cái hại của "bệnh nổ” của chồng mà trước cô xem là "vô hại". Dường như "bệnh nổ" của Hùng đã len lỏi và đang công phá hạnh phúc, tình cảm cuộc sống của gia đình cô. Hà hứa với lòng mình, cô phải có biện pháp và cô phải dùng “liều mạnh” để trị dứt điểm căn "bệnh nổ" của chồng.

Nguồn: Trường Lê
Báo hạnh phúc gia đình
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 13 -
Tổng số truy cập: 221.088
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành