Nguyên nhân và hậu quả của ngoại tình công sở

Hậu quả của ngoại tình công sở sẽ khiến bạn mất đi mọi thứ trước đây bạn đã từng cố gắng phấn đấu, đừng vì một phút nông nổi mà đánh mất tất cả nhé.
Tất Thành
140 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Một trong những nguyên nhân chính làm đổ vỡ hôn nhân và hạnh phúc gia đình là ngoại tình. Và chốn công sở lại là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ngoại tình. Ngoại tình công sở không những làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình bạn mà nó còn lấy đi nhiều thứ của bạn: công việc, đồng nghiệp, danh dự,..Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến ngoại tình công sở và hậu quả của ngoại tình công sở là gì? Cùng đọc trể tránh nhé!

Nguyên nhân ngoại tình công sở

Môi trường làm việc

Môi trường làm việc là một trong những nguyên nhân làm nên những mối tình công sở. Khi nói đến mối quan hệ giữa sếp bà thư ký, họ luôn làm việc với nhau trong suốt thời gian trên cơ quan, đôi khi nó còn nhiều hơn thời gain giành cho vợ/chồng họ. Có sẽ sẽ không có một câu trả lời chính thức nào khi hỏi tại sao sếp và nhân thư ký lại ngoại tình trong khi cả hai đã có giai đình rồi. Có thể cô thư ký kia xinh hơn, dịu dàng hơn, làm việc nhiều với nhau thư ký hiểu sếp nhiều hơn, biết được tâm tưu tình cảm, những suy nghĩ lo âu của sếp.   

Thường xuyên gặp gỡi trong công việc, đôi khi chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn vô tình đã kéo họ tới với nhau. Đàn ông luôn ham của lạ, đàn bà lại thích sự tài giỏi, sự thành công, họ có những thứ mà đối phương không có, đó cũng là sợi dây đưa đẩy đến tình yêu công sở. 

Gia đình không hòa thuận 

Chán nản với những cãi vã vợ chồng bởi những khó khăn trong cuộc sống kinh tế, những sự bất hòa về chia sẻ công việc gia đình, chăm sóc con cái. Bữa cơm gai đình không còn tiếng cười, không phải là lúc giải tỏa những lo toan công việc mà chỉ toàn tranh luận cãi vã. Cuộc sống dần trở nên tẻ nhạt, cả hai đều cảm thấy chán nản, cơm không còn ngon, canh không còn ngọt, không đủ níu giữ chân người ở lại, nên nhu cầu cần đi tìm niềm vui mới rất dễ xảy ra.

Sự đồng cảm từ đồng nghiệp

Thời gian làm việc chung cùng đồng nghiệp, chi sẻ với nhau, giúp đỡ nhau những khó khăn trong công việc, ban đầu là công việc, sau đó là những tâm sự về những tâm tư tình cảm, những tâm sự gia đình, lâu dần họ sẽ thành quen và cảm giác cần có nhau. Một ngày không gặp nhau lại nhớ nhung, mơ mộng. Đã có rất nhiều trường hợp chỉ vài phút cảm nắng cô đồng nghiệp mà ngoại tình không dứt ra được. 

Sức ép của công việc

Sức ép công việc cũng là một nguyên nhân dẫn đến ngoại tình. Họ cùng nhau chịu sức ép công việc cấp trên giao xuống, cần phải gặp gỡ gần gũi nhau thường xuyên để tìm ra hướng giải quyết. Ngoại giao công việc, trao đổi để đạt được mục đích chia sẻ trách nhiệm của nhau cũng là nguy cơ dẫn đến ngoại tình công sở.

Muốn tìm thú vui và cảm giác lạ 

Ngoại tình là thứ tình yêu không được công khai luôn phải yêu nét nút. Cảm giác yêu trong không gian công sở, những buổi trưa khi đồng nghiệp đã nghỉ nghơ khi đó hai người lại bận rộn với chuyện tình yêu, những ánh nhìn đưa tình, những lời nói âu yếm. Tình trạng này đã có rất nhiều ở môi trường công sở cho thấy không ít người trong xã hội hiện đại thừa nhận ngoại tình công sở như là một thứ tất yếu.

 
Nguyên nhân và hậu quả của ngoại tình công sở

Ngoại tình vì mục đích kinh tế

Ngoại tình vì mục đích kinh tế thường diễn ra giữ xếp và nhân viên. Có những cô thư ký trẻ đẹp lợi dụng mình có ngoại hình ưa nhìn cùng sự khéo léo buông những lời ngon tiếng ngọt để thả tình xếp nhằm vụ lợi về công việc và kinh tế. Trước cám dỗ đó sếp được tâng bốc lên tận tầng mây cùng với bản tính chăng hoa, thèm của lạ thì ít ai có thể cường lại được. Trong trường hợp này giá trị đạo đức, giá trị hôn nhân bị coi thường và thay vào đó là giá trị kinh tế.

Hậu quả của ngoại tình công sở 

Yêu trong cơ quan đã không được khuyến khích vì nhiều khi nó sẽ khiến bạn mất tập chung trong công việc, còn ngoại tình là mối quan hệ bất chính một khi bị sếp phát hiện có thể bạn sẽ bị cho nghỉ việc đấy nhé! 

1. Ngoại tình công sở rất dễ bị lộ

Nếu bạn ngoại tình với người bên ngoài cơ quan thì có thể khó bị phát hiện. Nhưng nếu ngoại tình với một đối tượng cùng công ty thì khó lòng có thể giấu được. Những cử chỉ, những hàng động khác lạ, ánh mắt hai người nhìn nhau, không khó để người xung quanh nhận ra điều đó. Nên sẽ rất sớm chuyện ngoại tình của hai người sẽ được đồng nghiệp cả cơ quan đồn thổ thôi. 

2. Ngoại tình công sở sẽ bị đồng nghiệp ghét bỏ

Một khi mối quan hệ bất chính giữa hai người bị bại lộ, ánh nhìn của đồng nghiệp trong công ty sẽ nhìn khác về bạn. Họ nghĩ hai người là kẻ lăng nhăng, phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác và bạn cũng chính là một trong những nhân tố làm xấu hình ảnh công ty. Lúc ấy thì chỉ hai người nói chuyện và yêu nhau thôi nhé, chúng tôi không ngoại tình và rất ghét những người ngoại tình. 

 
Nguyên nhân và hậu quả của ngoại tình công sở 1

3. Ngoại tình công sở rất nhanh đi đến hồi kết

Ngoại tình luôn không đi về đâu vì, tình yêu đó chỉ để thỏa mãn nhau lúc cần, người đàn ông đã có gia đình không dại gì mà họ bỏ vợ con đi theo người đã có chồng, nên ngoại tình đối với họ chỉ là đôi khi cảm nắng mà thôi. Phụ nữ cũng vậy họ ngoại tình vì giây phút chồng lơ là khong quan tâm đến chuyện chăn gối, nên tìm một người để có thể thỏa mãn nhu cầu. Xưa nay những kẻ ngoại tình thường chẳng bao giờ đến được với nhau, chỉ vui thú với nhau một thời gian sau đó tự rời nhau. Vậy một mối tình nhanh kết thúc và không đi đến đâu thì có lý do gì để bắt đầu?

4. Ngoại tình công sở rất dễ bị đuổi việc

Một công ty sẽ ra sao khi xuất hiện những cặp đôi ngoại tình. Môi trường công sở sẽ không còn là môi trường văn minh lịch sự khi tồn tại những mối quan hệ mờ ám. Không những thế còn có rất nhiều trường hợp ngoại tình mà vợ lên tận cơ quan để đánh ghe. Việc này rất xấu làm rối loại công việc của các bộ phận, và hơn thế là làm xấu hình ảnh của công ty. Để đề phòng nguy cơ ấy sếp sẽ đuổi việc bạn khi phát hiện bạn ngoại tình. 

5. Chịu nỗi nhục nhã khi bị đánh ghen nơi công sở

Bị đánh ghen nơi công sở quả là một điều quá đỗi xấu hổ, bạn sẽ không còn mặt mũi nào đi làm và gặp các đồng nghiệp. Lúc ấy thì mọi chuyện đã vỡ lở, cả thiên hạ biết bạn ngoại tình và cả gia đình bạn nữa. Hãy suy nghĩ kỹ đừng vì vài phút vui thú, vì thỏa mãn nhu cầu bản thân mà đánh mất đi danh dự, mất đi gia đình, người thân và bạn bè.  

Một khi đã bị phát hiện ngoại tình nơi công sở bạn sẽ không còn chống dung thân.
Jerry
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top