Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Gió nhẹ mà như bão

Cập nhật: 09/01/2018
Lượt xem: 20
Trong thực tế, nhiều phụ nữ sau ly hôn vì nhiều lý đo không “đi bước nữa” và cũng không sinh thêm con nữạ, họ trở thành những người mẹ đơn thân nuôi con một mình và thường tập trung hầu như tất cả tình cảm và hy vọng vào con. Không ít người coi con là toàn bộ ý nghĩa cuộc đời mình và xem đó như tài sản vô giá. Trong hoàn cảnh đó, dù đứa con có được chăm sóc chu đáo đến thế nào, nó vẫn bị thiệt thòi so với những trẻ được sổng trong gia đình hạnh phúc có đủ cả cha mẹ và thường có hai anh chị em trở lên. Cái mà đứa trẻ thiếu đó là những bài học về sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình. Nhất là khi con lớn lên bắt đầu có người yêu, cộ những ngưòi mẹ bị chấn thương nghiêm trọng về tâm lý.
Trước nay con chỉ có mẹ, bây giờ nó có người yêu. Vậy là có kẻ khác xen vào chia sẻ tình cảm và nỗi buồn của ngưòi mẹ là hoàn toàn có thể hiểu được. Nếu mẹ là một người có cuộc sống vui tưoi, bận rộn, nhiều bạn bè thì khi niềm vui này giảm đi, cù những niềm vui khác làm cho cân bằng lại. Nhưng nếu bà mẹ là một ngưòi sống khép kín, ít giao tiếp, suốt ngày gần như chỉ vui vói con, sẽ không tránh khỏi hẫng hụt. Có người liên tục gây áp lực với con, thậm chí như là ghen với người yêu hay vợ/chồng của con mà người ngoài nhìn vào nhiều'khi không hiểu nổi.
 

Các chuyên viên tư vấn hôn nhân thường hay gặp cảnh mâu thuẫn quyết liệt giữa cha mẹ, nhất là mẹ đơn thân, với con dâu hoặc con rể. Có một chàng trai 27 tuổi có bằng thạc sĩ và mới đi du học nước ngoài về. Anh yêu một cô gái học cùng với anh ta ở nước bạn nhưng về nước, vừa đưa vợ chưa cưới về giới thiệu vói mẹ đã bị mẹ phản đối quyết liệt chỉ vi cô này có hai gò lưỡng quyền hơi cao mà bà chõ đó. là tướng “sát chồng”, nếu lấy cô ta, nhất định con bà sẽ chết non. Trong khi gia đình cô này cho là con gái duy nhất của minh “lá ngọc cành vàng” lấy đâu chẳng được chồng, việc gì phải đâm đầu vào làm dâu một bà mẹ chồng cay nghiệt như vậy? Nói chung, trong các gia đình chỉ có một con, sau khi con lập gia đình, cha mẹ thường hay sống chung với con, nhất là cảnh một mẹ một con càng không thể tách ròi ra được nên thường rất khó tính khi chọn dâu hay rể. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho ngay từ đàu, nhiều cuộc hôn nhân đã có những dấu hiệu báo trước đày sóng gió. Khi vể sống với nhau, “cậu ám cô chiêu” đều là con cưng, trước đây chẳng phải làm gì, giờ sờ vào cửa bề bộn, quần áo vợ thay ra vứt vương vãi trên sàn phòng ngủ, trên bàn, chỗ thì thỏi son đang đánh dở, chỗ thì cái lược còn đầy tóc rụng, Quân lớn tiếng chỉ trích vợ. Thấy chồng hạnh họe, Minh vùng vằng, hai vợ chồng lời qua tiếng lại. Minh lý sự: 'Tính tôi cha mẹ sinh ra đã vậy rồi, không thay đổi được, anh cũng có phải là người hoàn hảo đâu, anh hay nhìn lại anh đi". Được dịp, Quân cũng tố vợ, nào là Minh đoảng, không biết nấu ăn, cô luồn để căn bếp lạnh, ham chơi, không biết vun vén gia đình. Cuộc cai vă lên đến đỉnh điểm khi Quàn tức giận và giáng cho Minh một cái tát. Quá bất ngờ và choáng váng, Minh lao vào Quân cào cấu, sỉ vả chồng: "Cả đòi bố mẹ tôi còn chẳng đánh, mắng tôi, anh là cái thá gì mà lại dám đánh tôi?". Minh tức tối xếp quần áo vào vali, đùng đùng bỏ về nhà mẹ đẻ. Cơn tức đang bóc lên ngùn ngụt nên Quân cùng để mặc cho Minh muốn đi đâu thì đi, chẳng thèm can ngăn.
Minh về nhà bố mẹ thì ở lì đó luôn với tuyên bố xanh rờn trước bố mẹ: “Anh ta phải đến quỳ xuống xin con tha thửthì con mới nghĩ lại, bằng không thi thà chẳng chồng thì chớ”. Còn Quân, sau khi vợ bỏ về nhà đẻ, cậu cũng xách ba lô quần áo về nhà mình. Gia đình đôi bên thông gia hết khuyên giải lại mắng mỏ con cái nhưng chẳng đi đến đâu vì Minh và Quân đều ương bướng, ngang ngạnh, ai cùng đòi hỏi người kia phải xin lỗi trước mới chịu làm hòa.
Thấm thoắt, gản 3 tháng rồi, căn nhà mới vừa được sưởi hoi ấm của đôi vợ chồng trẻ đa lại vắng bóng người.


 
Nguồn: Trịnh Trung Hòa
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 10 -
Tổng số truy cập: 220.784
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành