Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Giận vợ là lăn ra ốm

Cập nhật: 10/01/2018
Lượt xem: 11
Thắng cao to, đẹp trai nhưngưòi mẫu. Nhìn bề ngoài phong độ là vậy mà mỗi lần mẹ và vợ có chuyện mâu thuẫn là Thắng lại ốm. Ngay từ bé Thắng đă như thế, hễ đòi gì không được là anh lại hổn hển khó thở rồi., nằm bẹp cho đến khi được nhựý mới thôi. BỐ mẹ anh chẳng thắng được anh nên con đòi gì là chiểu ngay cho yên chuyện.
Khi Thắng đòi cưới Hảo, mẹ anh không đồng ý. Bà bảo: “Hai đứa cùng là con một, cùng được chiều, cùng chẳng biết làm gì thì khác nào hai vật mang điện cùng dấu, chịu sao nổi nhau”. Nhưng bà vừa lắc đầu thì Thắng đà phát bệnh khó thở, bà đành chịu.
Hảo là con một, cô không biết làm việc nhà nhưng cô năng động, giỏi kiếm tiền. Çhinh điều đó làm mẹ Thắng lo lắng, sợcon tralyếu ớt của mình bị bắt nạt, bị lẻp yế. Bà cần một cô con dâu đảm đáng, chịu thương chịu khó để cùng bà phục vụ, chăm sóc con frai thay bà. Với nỗi lo và mong muốn ấy mà ngay từ ngày đầu Hảo về làm dâu, mẹ Thắng đã dạy Hảo cách làm vợ hiền, dâu thảo, cách chăm sóc, đối xử-với chồng. Bả dạy Hảo làm những món ăn Thắng thích, sáng ra phải thay đổi bữa thế nào, mùa hè phải vắt cam cho vào tủ sẵn để Thắng về có cái uống, bột sắn phải khuấy đặc rồi cho vào tủ lạnh Thắng mới ăn, tôm cá phải bóc vỏ, bỏ xương,...
Hảo nghe mẹ chông dạy mà tức điên, cô về mách mẹ: “Ở nhà con cùng là hòn vàng hòn bạc của bố mẹ, con đi lấy chồng chứ đâu phải đi ỉàm ô-sin đâu. Con kiếm tiền còn nhiều hợn chồng, lý gì con phải hầu hạ như kẻ ăn người ở thế chứ. Mẹ Hảo an ủi: cố nhịn vài tháng rồi về nhà đây mà ở, không thì mẹ mua cho cái chung cư mà ở riêng”.

 


Ở nhà Hảo chẳng phải động chân động tay vào việc gi nên cô đâu có làm được những điều mẹ chồng đặn. Thế là bị mắng luôn. Hảo tức lắm, cô trút hét bực dọc vào đầu chồng. Thế là Thắng lại lăn ra ốm.
Hảo chẳng nhịn mẹ chồng được lâu, chưa đầy 2 tháng,
mẹ chồng nàng dâu đã cãi nhau. Lần nào mẹ và vợ cãi nhau, Thắng cũng ốm vài ngày. Mẹ Thắng thương con nên chọn những lúc con không có nhà mói trách mắng con dâu, nhưng Hảo thi ngược lại, cô dựa chuyện ổm của chồng làm thế mạnh, cứ nhè lúc có mặt chồng là cô xả ấm ức khiến mẹ chồng tức đến nghẹt thở. Vài lần xung đột với mẹ chồng, Hảo bảo với Thắng: “Anh thích ở với mẹ thì chúng ta chia tay, còn không thì theo em”. Hảo xách đồ đến khách sạn ở. Cố bảo, ở khách sạn không phải dọn dẹp, giặt giũ, ăn thì đã có nhà hàng, muốn đi đến mấy giờ cũng chẳng phiền đến ai. Minh làm ra tiền tội gì phải khổ.
Nhưng chỉ ăn nhà hàng vài bữa Thắng đã không chịu dược, anh lén về nhà ăn com. Hảo bực quá mắng chổng bám váy mẹ. Thế là Thắng ỉại lăn ra ốm. Hảo chẳng thấy thương lại còn bực hơn vì chồng là kiểu đàn ông mà nhu nhược, mãi không vươn khỏi hóng mẹ. Vợ về nhà bố mẹ đẻ, Thắng lại khăn gói theo vợ về nhà mẹ vợ. Ư được vải hỏm thì Thắng chắng chju được cảnh ở ré, ăn chẳng hợp khẩu vị, quần áo chẳng ai là cho. Ngày ở nhà tắm xong cứ để quần áo bẩn đáy đã có mẹ dọn, mẹ giặt, bậy giờ đé đấy là bị inệ vợ nhắc nhở, càu nhàụ. Có hôm, theo thói quen, Thắng bảo: “Mẹ cho con cốc nước”, mẹ vợ trợn tròn mắt, lắc đầu, lẩm bẩm “đúngJà cậu ấm”... Điều khiến Thắng khó chịu nhất là cứ phải nghe vợ kể tội mẹ mình,với mọi ngưối nhà vợ. Khó chịu là Thắng lại ốm. Nhưng ốm ở nhà vợ thì cứ việc ốm, chẳng ai lo vì Hảo đã bảo với bố mẹ: “Anh ấy vẫn thế, Ốm tinh thần thôi, tự ốm thì tự khỏi.
Giận dỗi, tủi thân, Thắng bỏ về nhà mình. Hai nhà thương con, chẳng nhà nào muốn con mình làm dâu, rể nên cho chúng ở riêng. Đã thuê người giúp việc cho các con nheng hai bà mẹ không an tâm, ngày nặo cũng làm thức ăn đem sang cho con.
Tưởng thế là vẹn mọi đường, vậy mà thỉnh thoảng chúng lại về -nhà mách mẹ toàn những chuyện vụn vặt trẻ con.
Hai bà mẹ mệt mỏi: Chẳng lẽ con một không bao giờ lớn được...?
Hai bà mẹ thấp thỏm: Không biết hôn nhân của chúng kéo dài được bao lâu?
Hai bà mẹ bổi rối: Có phải do mình chiều chuộng, rhäm bẵm con quá mức nên con sinh tính ích kỷ, ỷ lại, lười biếng không?

 
Nguồn: Lê Trần
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 8 -
Tổng số truy cập: 221.063
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành