Gian nan thử thách chân tình

Trước khi yêu anh, cô gái đã có người yêu đang ở trong quân ngũ. Người yêu cô là bạn cùng làng, cùng học chung phổ thông trung học. Nhưng anh ấy thi đại học trượt và đăng ký nghĩa vụ quân sự trong tâm lý bất mãn, chán đời.
Tất Thành
102 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Trước khi yêu anh, cô gái đã có người yêu đang ở trong quân ngũ. Người yêu cô là bạn cùng làng, cùng học chung phổ thông trung học. Nhưng anh ấy thi đại học trượt và đăng ký nghĩa vụ quân sự trong tâm lý bất mãn, chán đời. Tình cảm của họ nảy sinh từ năm học lớp 11. Mặc dù cô đỗ đại học, anh đi lính nhưng cô vẫn dành ho anh ấy tình yêu thương nồng làn, sâu sắc.

Đến năm học thứ ba, với thành tích phấn đấu học tập, công tác của mình, cô được phân công làm lớp phó phụ trách học tập, bí thư chi đoàn. “Hạn” thay, cô được giao nhiêm vụ giúp đỡ cái anh chàng công tử bột con nhà giàu, lười học ham chơi trong lớp. Xuất thân từ nông thôn, gia đình không quá khó khăn nhưng được bố mẹ rèn luyện từ bé nên cô gái từ nhỏ đã chăm học chăm làm nên cô rất ác cảm với bọn con trai nhà giàu vô tích sự như cái anh chàng này. Nhưng đây là trách nhiệm chi đoàn, lớp và thầy chủ nhiệm giao cho, cô chấp hành. Rồi trong quá trình tiếp xúc, cô thấy anh chàng đó cũng không quá ngán như cô nghĩ ban đầu. Anh ta có ham chơi, lười học và bỏ bê việc đoàn việc lớp nhưng tính tình xem ra cũng chân thật, dễ gần. Dưới sự “kèm cặp”, giúp đỡ của cô, anh chàng tiến bộ từng ngày khiến cô thấy vui và nhẹ nhõm trong lòng.
 
Gian nan thử thách chân tình

Đúng lúc ấy, chả hiểu sao người yêu cô lại nghe được tin đồn rằng cô đã yêu một chàng con nhà giàu cùng lớp. Ban đầu, trước sự căn vặn, giận dỗi, trách cứ của người yêu, cô thấy buồn cười, thấy anh thật hồ đồ, trẻ con. Nhưng lạ thay, cô càhg giải thích, thanh minh thì người yêu của cô càng bỏ ngoài tai và có những lời lẽ thóa mạ, xúc phạm đến lòng tự trọng, đến danh dự của cô. Đến mức cô thấy quá thất vọng vào người yêu, thấy sao anh lại cò thể nhỏ nhen, ích kỷ và hồ đồ, mất hết lý trí như vậy?

Giữa lúc cô đang rất buồn, rất thất vọng thì cái anh chàng cùng lớp tỏ ra rất có lỗi. Anh ta cũng tỏ ra rất buồn phiền, đã chân tình xin lỗi vì anh ta mà cô gặp rắc rối về tình cảm. Cũng từ đó, anh ta tỏ ra quan tâm, để ý, chăm sóc cho cô ở mọi nơi, mọi lúc. Đặc biệt, anh ta phấn đấu thật tốt việc học hành cũng như tích cực tham gia mọi hoạt động của lớp, của Đoàn như muốn để cô vui hơn...

Cho đến một lần, đã hơn 12 giờ đêm, cô gái nhận được điện thoại của người yêu từ đơn vị gọi về. Trong cái giọng lè nhè, ngắt quãng của người đã uống rượu đến say mềm, anh ta hỏi cô: “Liệu Bí thư chi đoàn đã hủ hóa với Đoàn viên chậm tiến chưa đấy?”. Cô gái kể với Thanh Tâm, đó là thời điểm cô thấy không còn một chút tôn trọng nào dành cho người yêu. Quyết định chia tay người yêu được cô đưa ra cùng với việc cô xin với thầy chủ nhiệm không phải giúp đỡ anh bạn cùng lớp nữa vì thực ra, anh ta đã có những tiến bộ vượt bậc. Đến gần cuối năm thứ tư, tức là sau một thời gian khá dài chia tay người yêu đang tại ngũ (giờ được chuyển lên thành bộ đội chuyên nghiệp), cô gái mới nhận lời yêu anh chàng cá biệt được cô giúp đỡ, kèm cặp ngày nào. Nhưng cô vẫn bị điều tiếng ham giàu mà từ bỏ người yêu đang trong quân ngũ.

Cô gái kể với Thanh Tâm, khi ấy cô lại chẳng thấy bực bội, buồn phiền gì với dư luận “độc mồm, độc miệng”. Vì cô tin vào quyết định của mình là đúng và chỉ xuất phát từ con tim. Người bạn trai cùng lớp ngày nào khiến cô rất ác cảm đã thực sự chinh phục được trái tim cô. Cô không thể ngờ sự thú nhận, sám hối của anh ta đã khiến trái tim cô tan nát. Anh chàng đó thú nhận rằng ngày ấy, khi bị cô kèm cặp, giúp đỡ, anh đã rất ấm ức vì cho rằng bị mất sĩ diện với bạn bè. Rồi cả hội bạn xúm nhau vào khích anh: “Đã thế thì cưa đổ nó đi, đánh bật thằng người yêu ra cho biết tay”. Rồi một kế hoạch được cả bọn bàn tính kỹ lưỡng. Một mặt, anh chàng tỏ ra ngoan ngoãn, hợp tác đắc lực với cô gái. Mặt khác bạn bè anh tìm cách kết bạn với người yêu cô qua facebook rồi ngày ngày tung dư luận mù mờ về môi quan hệ của hai người ở lớp. Những tấm ảnh bạn bè “chụp cho vui” khi cô gái gặp gỡ “đối tượng cần giúp đỡ” của mình cũng được nhóm bạn bè kia lén gửi vào tin nhắn facebook cho người yêu cô như một bằng chứng của những cuộc hẹn hò... Anh chàng thú nhận cho đến khi tình yêu của cô tan vỡ là lúc anh vô cùng hối hận với trò đùa ác của cả nhóm. Và rồi anh đã yêu cô chân thành từ đó đến nay...

Cô gái khóc nói với Thanh Tâm rằng sao anh ta lại làm như vậy đối với cô? Nếu thực sự sau đó đã yêu cô chân thành thì sao lại nói ra những chuyện xấu xa để cho cô đau lòng và thất vọng đến thế này? Anh ta nói vì lương tâm cắn dứt, muốn thú nhận với cô để được thanh thản từ nay về sau. Cô gái nói, chắc cô lại phải chia tay mối tình này.

Nhưng Thanh Tâm lại nghĩ khác. Sự thú nhận này là kết quả của một quá trình đấu tranh với lương tâm. Và tình yêu, sự chân thành, sự chân thật đã chiến thắng, cảm giác tổn thương, thất vọng không qua ngay được nhưng nếu không bình tĩnh, cô có thể đi vào vết xe đổ của người yêu cũ, tự tước đi tình yêu, hạnh phúc của mình.
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top