Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Em đã muốn ra đi nhiều lần

Cập nhật: 06/02/2018
Lượt xem: 26
Ca sĩ Tuấn Ngọc, người trình bày rất thành công ca khúc Bay đi cánh chim  biển của nhạc sĩ Đức Huy, đã từng nói: “Ca từ bài hát càng nghe càng thấm. Khi người phụ nữ muốn ra đi, thì chẳng điều gì có thể cản lại nổi. Bay đi cánh chim biển hiền lành/ Chẳng còn giấc mơ nào để giữ đôi chân em/ Chẳng còn tiếng nói nào để trách cứ em/ Khi mặt trời đậu trên đôi cánh vỗ../
Trong sự ví von của người nhạc sĩ tài hoa, hình ảnh “mặt trời đậu trên đôi cánh vỗ” quả là đẹp một cách bi thương. Người phụ nữ chân yếu tay mềm, bỗng chốc trở nên rắn rỏi. Sự nồng nhiệt muộn màng cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa!
Người, ta thường níu tình trong 2 trạng thái. Trạng thái thứ nhất: Còn rất yêu đối phương nhưng bình thường thì ít bộc lộ hoặc hờ hững bởi thời gian đã mài mòn tình cảm trở thành quen thuộc và chai sạn. Tới khi người kia công bô rằng "em/anh sẽ ra đi" thì mới hốt hoảng thể hiện sự thương yêu. Trạng thái thứ hai: Đã hết yêu nhưng sở hữu tính thì còn cao vời vợi. Nêu Ta” không “ăn” được thì người khác cũng đừng hòng! Bởi vậy mà đã có nhiều trường hợp vì níu kéo người yêu không được mà sẵn sàng giết chết người yêu để thoả mãn tính sở hữu biến thái của mình.
 

 


Sự chiếm hữu trong tình cảm rất cần. Khi yêu, cơ thể tiết ra một chất có tên gọi là endorphine khiến người ta có cảm giác lâng lâng, muốn gần gũi người mình yêu quý. Cũng chính chất này khiến người đang yêu khó có thể giấu đi tình cảm của mình. Nhưng nếu vì lý do nào đó, đối phương từ chối hoặc ngưng lại thì chất này bị ngắt đột ngột dẫn đến trạng thái thất tình không kiểm soát. Từ trạng thái này, mà nhiểu sự việc khóc cười đã xảy ra.
Níu giữ nhau ở lại là chuyện chẳng đặng đừng, bởi lẽ không có nguyên cớ gì mà người kia muốn chấm dứt mọi chuyện và chia tay. Nếu khôn khéo, có thể bạn vẫn giữ được mối thâm tình như đã từng có. Nếu hồ đồ, có thể bạn không chỉ mất đi những điềụ tốt đẹp trong quá khứ mà còn chẳng có cơ hội để làm bạn với nhau một cách bình thường. Chọn cách nào hợp lý, phụ thuộc hoàn toàn vào sự tỉnh táo và bản lĩnh của người trong cuộc.

 

Nguồn: Yên Minh
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 41 -
Tổng số truy cập: 256.263
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành