3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày

Duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Tham khảo cách để duy trì việc tập thể dục hàng ngày trong bài viết dưới đây.
Tất Thành
169 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn khiến cho việc tập thể dục hàng ngày trở nên khó khăn hơn. Cùng tham khảo các đặt mục tiêu và tư duy phù hợp để giúp việc tập thể dục trở thành thói quen hàng ngày.

Phương pháp 1: Đặt mục tiêu

3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày


1 Đặt ra mục tiêu để tập thể dục hàng ngày. Nếu bạn chỉ xây dựng một chế độ tập thể dục, bạn có thể không có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn đạt được. Bạn có thể không biết chính xác những khả năng của cơ thể. Đó là tốt; thậm chí đơn giản chỉ muốn mạnh mẽ hơn là một điểm khởi đầu vững chắc. Nói chung, việc tập trung vào sức mạnh bạn muốn xây dựng hoặc các hoạt động bạn muốn thực hiện sẽ lành mạnh và hiệu quả hơn, trái ngược với một cái nhìn chung chung.

 • Một số mục tiêu mẫu bao gồm: chạy 5K mà không dừng lại, có thể chạm tay vào ngón chân, nâng trọng lượng của bạn lên trên đầu của bạn,...

 • Một số chương trình thể dục và chế độ ăn uống thậm chí ngăn cản cân nặng hoặc đo lường bản thân khi thay đổi thói quen. Bị sa lầy trong vẻ bề ngoài có thể khiến bạn mất tập trung từ những gì nó có thể làm.

 • Ghi lại mục tiêu của bạn trong sổ ghi chép và đặt báo thức để xem chúng trong 3 tháng, 6 tháng hoặc một năm.
   

3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày 1


2 Chọn khung thời gian thực tế. Xây dựng một thói quen mới có thể phức tạp: mất khoảng 2 tháng để quen với thói quen mới. Tuy nhiên, bạn hãy đặt mục tiêu không cảm thấy quá xa vời. Nhiều chuyên gia thể dục đề nghị khung thời gian 3 tháng: một mùa đủ dài để bạn có thể thực hiện rất nhiều, nhưng không quá dài để khiến bạn cảm thấy như không bao giờ thấy điểm kết thúc.
 

3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày 2


3 Tìm kiếm lời khuyên của chuyên gia. Mỗi cơ thể đều khác nhau và mục tiêu của mọi người cũng vậy. Bởi vì điều này, hiếm khi có một lời khuyên tập thể dục phù hợp với tất cả mọi người. Bạn có thế mạnh để học, bởi vì bạn biết bản thân và có mục tiêu để làm tốt hơn những người khác. Dành một chút thời gian để tìm hiểu những loại bài tập phù hợp vơi bạn và loại bài tập mà bạn thích. Có rất nhiều tài nguyên có thể  hỗ trợ cho bạn.

 • Mặc dù nó khoogn thể thay thế một người hướng dẫn viên trực tiếp, nhưng Internet có nhiều thông tin thể dục đáng tin cậy.

 • Nếu bạn chưa sẵn sàng mạo hiểm với lịch trình tập thể dục bên ngoài, có rất nhiều bài tập trên Youtube mà bạn có thể làm ở nhà mà không cần thiết bị.
   

3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày 3


4 Hãy thử đến phòng tập thể dục. Nếu bạn có sự lự chịn, hãy thử tập luyện ở các phòng thể dục khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một trung tâm bạn thích. Thậm chí tốt hơn, hầu hết các phòng tập thể dục sẽ cung cấp cho bạn định hướng, nơi mà các chuyên gia sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để sử dụng các loại thiết bị một cách an toàn và hiệu quả. Có nhiều tiêu chí để lựa chọn phòng tập thể dục hoàn hảo, bao gồm: 

 • Vị trí của phòng tập?

 • Nó có đông đúc không? Bạn có thể dễ dàng sử dụng thiết bị không?

 • Bạn có cảm thấy thoải mái với những thành viên khác không?
   

3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày 4


5 Thử nghiệm với các lớp học nhóm. Các lớp học nhóm cung cấp những lợi ích của việc hướng dẫn trực tiếp cho người mới bắt đầu mà không có áp lực đào tạo cá nhân. Ngoài ra, lịch trình thường xuyên và sự hiện diện của những người đam mê thể dục khác có thể giúp bạn luôn năng động.


3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày 5


6 Tăng tốc cho bản thân. Thật đáng ngưỡng mộ khi muốn thúc đẩy bản thân, nhưng bạn không thể biến từ một củ khoai tây thành một ngôi sao trong một tuần. Sự kiệt sức là có thật, và kiệt sức có thể tác động tiêu cực đến khả năng đạt được mục tiêu của bạn. Làm việc theo cách của bạn và từ từ thực hiện mục tiêu của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn chạy, hãy bắt đầu bằng cách đi bộ với tốc độ nhanh cho đến khi cơ thể bạn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng chạy bộ hoặc chạy nhanh.

 • Đi lên và xuống cầu thang thay vì đi thang máy hoặc thang cuốn, và đỗ xe ở xa nhất từ ​​điểm đến của bạn để tăng hoạt động hàng ngày của bạn ngay từ đầu.

 • Nếu bạn quá mệt mỏi cho một buổi tập đầy đủ một ngày nhưng vẫn muốn di chuyển, đi dạo dài hoặc làm công việc nhà.

Phương pháp 2: Tiết kiệm thời gian

3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày 6


1 Lên lịch tập luyện của bạn. Bạn sẽ tuân thủ tốt nhất một thói quen nếu bạn chỉ định thời gian hàng ngày để tập thể dục. Không có khung thời gian cụ thể, bạn có thể dễ bị lạc khỏi cam kết tập thể dục hàng ngày của mình. Một khi bạn đã lên lịch cho chúng trong một hoặc hai tháng, các bài tập của bạn sẽ giống như một phần tự nhiên trong ngày của bạn, giống như tắm rửa hoặc ăn sáng.

 • Bạn có thể chia tập luyện thành nhiều phần nếu cần thiết (ví dụ, chạy trước bữa ăn sáng và Pilates sau giờ làm việc).

 • Chọn thời gian bổ sung cho lịch biểu hàng ngày của bạn. Ví dụ, nếu bạn tham gia một phòng tập thể dục gần nơi làm việc của bạn, bạn có thể tập thể dục sớm vào buổi sáng trước khi bạn đi làm hoặc vào buổi chiều hoặc buổi tối sau ca làm việc của bạn.
   

3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày 7


2 Tìm một người bạn tập luyện. Nếu bạn có nhiều khả năng giữ các nghĩa vụ xã hội hơn là hứa hẹn cho chính mình, lên kế hoạch tập luyện cho 2 người là ý tưởng tốt.

 • Cố gắng tìm một người bạn ở cùng cấp độ với bạn, để bạn có thể cùng nhau phát triển. Nếu một trong các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn người kia, nó có thể làm mất đi năng lượng "bạn thân".

 • Nếu bạn là một vận động viên đường dài và bạn sống ở một thị trấn hoặc thành phố, có thể có nhiều nhóm đang chạy mà bạn có thể tham gia.
   

3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày 8


3 Chuẩn bị trước đồ đi tập. Bằng cách này, bạn có thể đi tập luyện mà không cần dành thêm thời gian để chuẩn bị, điều này có thể hữu ích nếu lịch biểu hàng ngày của bạn vô cùng bận rộn. Sắp xếp đồ trước khi đi ngủ hoặc đặt thiết bị tập thể dục trong xe hơi hoặc tủ khóa ở phòng tập thể dục.

 • Nếu bạn cất túi đồ tập trong phòng của mình, hãy cân nhắc để nó ở một nơi dễ thấy. Điều này có thể giúp thúc đẩy bạn cho ngày hôm sau.

 • Nếu bạn để thiết bị trong xe, hãy nhớ mang nó về nhà mỗi ngày để bạn có thể làm sạch quần áo và không khí trong túi của bạn.


3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày 9


4 Dãn cơ mỗi khi bạn tập thể dục. Nó có vẻ phản trực giác bởi vì nó bổ sung thêm 10 phút vào cuối buổi tập luyện của bạn, nhưng dãn cơ có thể bảo vệ bạn khỏi rất nhiều đau nhức vào ngày mai. Hơn nữa, nó giúp xây dựng tính linh hoạt và là một cách tốt đẹp để làm mát tâm trí của bạn cũng như cơ thể của bạn vào cuối một buổi tập khó khăn.

 • Hãy chắc chắn để làm một thói quen dãn cơ toàn diện trải dài tất cả các nhóm cơ chính.
   

3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày 10


5 Di chuyển mỗi ngày. Trung bình, một cơ thể người lớn cần ít nhất 30 phút tập thể dục hàng ngày. Thật khó để có được điều đó, vì vậy hãy cố gắng tập luyện một số bài tập khác trong trường hợp bạn không thể đến phòng tập thể dục.

 • Ví dụ, bạn có thể nhảy dây hoặc nhảy Zumba nửa tiếng. Nếu không, hãy bật bản nhạc yêu thích và tổ chức một buổi khiêu vũ solo
   

Phương pháp 3: Duy trì động lực

3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày 11


1 Thưởng thức kết quả tập luyện của bạn. Bạn sẽ có nhiều khả năng tuân thủ thói quen hàng ngày nếu bạn thực sự thích các hoạt động bạn đang thực hiện. Ví dụ: nếu bạn thích chơi một môn thể thao cụ thể, hãy tham gia một nhóm lân cận. Nếu bạn đang cô đơn, hãy tìm động lực nhóm trong lớp bootcamp.

 • Bạn có thể phải thử nghiệm để tìm những thứ bạn thích, nhưng đó là một phần của cuộc hành trình.

3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày 12


2 Nghe những bản nhạc vui nhộn. Bất cứ điều gì làm cho bạn tràn đầy sinh lực là lý tưởng. Rất nhiều người đang bối rối bởi những bản nhạc tập luyện của họ, nhưng nếu có một nhóm nhạc nam khiến bạn chay thêm nhiều hơn một vài dặm, ai quan tâm đó không phải nhạc tập thể dục? Miễn là nó tiếp thêm sinh lực cho bạn, hãy nghe bản nhạc đó!

 • Nếu bạn cảm thấy tự ý thức về âm nhạc của mình, hãy đeo tai nghe để chỉ bạn mới có thể nghe thấy.

3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày 13


3 Trộn nó lên. Khi bạn tiếp tục tập thể dục, thói quen của bạn có thể bắt đầu cảm thấy giống như một sự nhàm chán. Đừng để điều đó xảy ra, hãy thử nghiệm một điều gì đó mới mẻ. Thử những thứ khác nhau sẽ thách thức cơ thể bạn di chuyển theo những cách thức mới, điều này sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn và giữ cho bạn khỏi buồn chán.

 • Xây dựng một cái gì đó bạn đã làm trước đây. Nếu bạn thích Zumba, có lẽ đã đến lúc thử một lớp nhảy salsa.

 • Cách khác, hãy thử một cái gì đó hoàn toàn khác. Nếu bạn thích nâng tạ, yoga có thể tăng cường sức mạnh cốt lõi và sự rõ ràng về tinh thần của bạn.

3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày 14


4 Tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia. Một huấn luyện viên thể dục được chứng nhận có thể giúp bạn thúc đẩy bản thân, cả vào những ngày bạn nhìn thấy chúng và vào những ngày khi bạn tập luyện một mình. Tìm hiểu tại phòng tập thể dục của bạn để tìm kiếm các giảng viên hoặc hỏi những người bạn tin tưởng nếu họ có đề xuất.

 • Chọn một huấn luyện viên mà bạn cảm thấy thoải mái. Bạn sẽ không thể cải thiện nếu bạn cảm thấy sợ hãi hoặc không thể nói chuyện cùng họ.

 • Bạn không cần phải đi mỗi tuần - một huấn luyện viên giỏi sẽ giúp bạn tạo ra một thói quen tiếp tục phát triển cùng với bạn.

3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày 15


5 Ăn đúng cách. Dinh dưỡng không phải là một khoa học chính xác và các cơ quan khác nhau cần những thứ khác nhau, nhưng nếu bạn muốn tiếp tục làm việc và thấy kết quả tốt, bạn cần phải tự cung cấp năng lượng cho mình. Cắt giảm cả rượu và cà phê có thể hữu ích, nhưng thức ăn phù hợp nhất phụ thuộc vào cách bạn muốn tập luyện.

 • Ăn carbs nếu bạn định làm rất nhiều bài luyện tim mạch. Ngũ cốc nguyên hạt, hoa quả và trái cây có chứa các loại đường đốt chậm sẽ giúp bạn tiếp tục.

 • Protein tăng cường sức mạnh và trọng lượng đào tạo. Gà nướng và rau bina là một bữa ăn sau khi tập luyện cổ điển, trong khi sữa sô cô la cung cấp tỷ lệ protein thích hợp để carbs trong một thức uống sau khi tập luyện thuận tiện.

3 Cách giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày 16


6 Lắng nghe cơ thể của bạn. Nếu bạn tập thể dục hàng ngày ngay cả vào những ngày bạn đặc biệt mệt mỏi hoặc đau nhức, bạn có thể trở nên bực mình trong thói quen tập thể dục của mình và mất động lực để tập luyện. Cho phép cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi một ngày mỗi tuần. Nếu bạn cảm thấy có lỗi về việc thiếu tập luyện, hoặc muốn duy trì thói quen ngay cả khi bạn mệt mỏi, hãy đi bộ hoặc đi lang thang.

 • Không có gì sai với việc nghỉ một ngày khi làm việc. Trong thực tế, nhiều giảng viên đề nghị điều này, vì nó cho phép cơ thể của bạn để bù đắp và phục hồi.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp duy trì việc tập thể dục và biến nó trở thành thói quen hàng ngày. Chúc bạn có một cơ thể khỏe mạnh với kế hoạch tập thể dục của mình!


(Nguồn: www.wikihow.com) - TEA

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top