Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Đừng dốc cạn bát nước đầy

Cập nhật: 07/12/2017
Lượt xem: 23
Mấy ngày hôm nay hàng xóm đôi bên cứ thấy Lệ đi về một mình một bóng. Hai đứa con chị sáng sớm theo mẹ đi làm, chiều tối lại chở nhau về. Lũ trẻ ít xuống sân khu tập thể chơi, cũng không bi bô đùa giỡn ầm ĩ như  mọi ngày. Buổi chiều chủ nhật, bác Hanh nhà kế bên nghe thấy tiếng trẻ bên nhà Lệ khóc thét, hồi lâu không thấy ai dỗ dành cho nó nín, sốt ruột quá đành phải chạy sang hỏi thăm. Gọi hồi lâu, bác chỉ thấy có hai đứa trẻ chạy ra. Hỏi làm sao, đứa bé chỉ khóc, giơ cánh tay bị đứt, máu chảy ròng ròng. Đứa lớn mếu máo: “Em cháu cầm dao chơi, bị cắt vào tay”. Hỏi mẹ đi đâu, nó lắc đầu: “Mẹ bảo đi ra ngoài một lúc”. Hỏi bố đi đâu, nó khóc to lên: “Bố cháu đi rổi, mẹ bảo không về nữa”. Bác Hanh đành phải bảo đứa bé thò tay qua cửa sổ rồi ông chạy về lấy bông băng sang băng bó cho nó. Không đành lòng để hai đứa trẻ ở nhà, ông cứ đứng ngoài cửa nói chuyện với chúng đợi Lệ về. Thấy có người lớn, bọn trẻ đỡ sợ. Hồi lâu Lệ về, rối rít cảm ơn bác Hanh đã trông nom lũ trẻ. Bác ân cần hỏi thăm chị, đầy vẻ quan tâm. Chị im lặng hồi lâu mới nói: “Chúng cháu chia tay nhau rồi, bác ạ. Nhà cháu chuyển đi nơi khác rồi”. Rồi chị cũng sẻ chia với bác câu chuyện của mình.

Cách đó ít lâu, khi anh Nam, chồng chị đi công tác về, chị vô tình nhìn thấy tin nhắn của một ai đó gửi đến số máy chồng với một ám hiệu lạ. Mấy hôm sau nữa, khi anh để điện thoại ở nhà, đi tập thể hình ở câu lạc bộ, Lệ lại thấy tin nhắn đến từ số máy trên với dòng chữ: “Vẫn ở chỗ cũ”.
Đến ngày giờ hẹn hò, Nam từ công ty đến thẳng chỗ hẹn mà không biết đã bị Lệ bám theo. Khi cả hai vào nhà nghỉ thì điện thoại anh Nam réo vang. Nhìn thấy số của vợ, anh vẫn trả lời điềm nhiên: “Anh đây, có chuyện gì thế?”. Lệ nghẹn giọng: “Em đang ở trước cửa nhà nghỉ mà anh vừa vào. Tối nay mời anh về nhà ta nói chuyện”. Nói rồi, chị tắt máy luôn.
Tối hôm đó, anh Nam về nhà sớm hơn lệ thường. Cửa nhà khóa kín, mẹ con chị Lệ vẫn chưa về. Anh vào nhà đợi rất lâu mới thấy chị lạch xạch mở cửa. Chị về có một mình. Vẻ mặt chị u ám nhưng không thấy có vệt nước mắt. Hai người ngồi xuống nói chuyện rất lâu. Chị hỏi anh cặn kẽ về mối quan hệ của anh và người đàn bà kia. Anh lí nhí nói đó là đồng nghiệp cũ ở công ty, giờ đã chuyển đi nơi khác. Họ đến với nhau từ khi chị mang thai và sinh đứa thứ hai. Anh tỏ ý hối hận, muốn chị tha thứ. Chị cười nhạt: “Lâu đến thế rổi mà chưa chán nhau thì làm sao tôi có thể tách hai người ra được?”. Anh nói rằng mình không muốn bỏ vợ bỏ con. Chị lắc đầu: Bấy lâu nay anh lừa dối nẹ con tôi, tình cảm vợ chồng thưa nhạt, tôi cứ tin rằng anh mệt mỏi vì công việc nên không dám nghĩ đến vui thú. Hóa ra, anh san sẻ hết cho người ngoài. Bây giờ anh nói không muốn bỏ vợ con thì thật vô lý. Còn nếu vì sĩ diện thì càng không cần. Nếu nói vì bọn trẻ lại càng không nên, bởi nếu chúng biết được việc làm này của anh, chúng còn dễ hư hỏng hơn bao giờ hết. Cứ tiếp tục chung sống, tôi không chắc mình sẽ giữ được sự tôn trọng và tình cảm vợ chồng sau những ấn tượng đã qua. Vì vậy tốt nhất là chúng ta chia tay. Lũ trẻ vẫn sẽ ở với tôi. Như vậy chúng sẽ không cảm thấy mái ấm này bị tan nát. Phần tài sản chung sẽ chia đôi hoặc anh muốn nhiều hơn, ít hơi cũng tùy”.
Nói rồi chị đứng lên, dọn giường chiếu, lấy ra tấm chăn và chiếc gối, đưa cho anh: “Anh ngủ ở ngoài phòng khách hay trong phòng ngủ?”. Anh Nam đỡ lấy tấm chăn chiếc gối rồi trảii xuống nền phòng khách, cuộn chăn nằm im. Cả đêm anh không ngủ, còn chị đêm ấy cũng trở mình suốt đêm. Đến sáng, anh nói muốn xin chị suy nghĩ thêm một thời gian rồi quyết định. Dù gì vợ chồng cũng đã chung sống 6-7 năm trời. Chị Lệ đồng ý. Chị cũng không muốn làm căng thẳng thêm.
 
Nhưng trong thòi gian thử thách, anh Nam không thể vượt qua được cám dỗ. Thực tình anh cũng muốn dứt bỏ tình cảm ngoài luồng. Nhưng người phụ nữ kia kiên quyết không buông tha anh. Chị ta tìm mọi cách để níu kéo anh, công khai đến với anh. Thậm chị còn tìm cách tấn công chị Lệ Không làm gì nổi chị, chị ta gọi điện thóa mạ, chửi bới chị, tìm gặp chị yêu cầu chị bỏ chổng. Mệt mỏi, chị Lệ đơn phương gửi đơn ra tòa xin ly hôn, cho dù anh Nam vẫn đau khổ xin chị đừng bỏ anh.
Ly hôn rồi, hai người vẫn ở chung nhà nên hàng xóm vẫn không hề hay biết. Hằng ngày ra đụng vào chạm, chị Lệ cảm thấy mất tự do, đặc biệt mỗi khi thấy anh Nam hẹn hò với bạn gái, chị càng khổ tâm. Cuối cùng, chị đề nghị mua lại nửa căn hộ của anh. Số tiền ấy, chị phải vay mượn của bạn bè, người thân và thế chấp căn hộ để vay ngân hàng mới đủ. Hai đứa nhỏ vẫn ở với chị, theo thỏa thuận, mỗi tháng anh sẽ chu cấp cho chúng 4 triệu đổng để nuôi dưỡng cho đến khi chúng đủ 18 tuổi. Và cứ mỗi cuối tuần, anh sẽ đến đón chúng đi chơi đâu đó.
Bác Hanh thở dài: “Cô cậu chia tay văn minh thật đấy. Nhẹ nhàng cứ như không vậy. Nhưng giá chúng tôi biết được sớm hơn, có lẽ không đến nỗi phải một chốn đôi nơi. Tuổi trẻ bây giờ cũng thật là... một ngày nên nghĩa, nửa là vợ chồng với nhau”. Chị Lệ chảy nước mắt Tình cảm như bát nước đầy, mỗi ngày té tát một ít, rồi không sao vớt lại được. Thà cắt đứt hẳn còn hơn cứ hằn học, hắt nước đổ đi.


 
Nguồn: Hải Nguyệt
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 21 -
Tổng số truy cập: 225.926
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành