Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Doanh nhân và một nửa yêu thương

Cập nhật: 13/06/2017
Lượt xem: 62

Doanh nhân và nửa yêu thương


Jonathan Khoi Dinh: không phải ai cũng có người yêu là bạn thân

Anh có thể giới thiệu đôi nét về người yêu của anh?

3 năm trước, khi mới từ Mỹ về Vỉệt Nam, tôi đã gặp được người yêu bây giờ - gần như là tiếng sét ái tình. Đó là một cô gái có lòng bao dung, biết quán xuyến, lo liệu cho gia đình và thường rủ tôi đi chùa, làm từ thiện. Gần gũi một người có nhiều đức tính đáng quý như thế - dịu dàng như sương sớm nhưng mạnh mẽ, đương đầu và uốn nắn cuộc đời theo ý cô ấy - đã giúp tôi trở thành một người tốt và hướng thiện hơn.


Trong cuộc sống gia đình của anh, ai là người ra quyết định cuối cùng?

Tôi nghĩ, cả hai phải trao đổi cùng nhau để đi đến quyết định cuối cùng. Tôi không theo khuôn mẫu cũ, người đàn ông chịu trách nhiệm về gia đình. Chúng tôi không chỉ yêu nhau, mà còn xem nhau như hai người bạn rất tốt, ân cần và giúp đỡ lẫn nhau.


Anh làm gì để thể hiện tình cảm đối với người yêu?

Tôi và người yêu rất giống nhau ở điểm là không nghĩ rằng phải thể hiện tình yêu với nhau vào các ngày lễ. Khi nào tôi thích thì sẽ tặng một món quà làm cô ấy thật sự ngạc nhiên và cảm động. Tôi cũng rất ít khi nói yêu cô ấy, vì chỉ cần nhìn vào mắt nhau là chúng tôi đã biết yêu và cần có nhau đến thế nào rồi. Không phải ngày nào ta cũng có một người yêu tuyệt vời, đồng thời cũng là bạn thân nhất của mình.


Đoàn Anh: Không chỉ yêu mà còn phải quý

Anh có thể giới thiệu đôi nét về người bạn đời của anh?

Tôi gặp vợ tôi tại Nhật cách đây hơn 20 năm. Khi 3 đứa con ra đời, chúng tôi càng quyét tâm xây dựng một gia đình hạnh phúc trên đất Nhật. Nhờ thế, chúng tôi không chỉ lo được cho con học hành đàng hoàng, mà còn tích lũy được cho tương lai. Có được hạnh phúc hôm nay, tôi thầm cảm ơn vợ, vì tuy sống ở nước ngoài nhưng vẫn giữ được tỉnh thần cùa người phụ nữ Á Đông - không chỉ quán xuyến, chia sẻ và đồng hành cùng tôi trong cuộc đời, mà cô ấy còn luôn hiếu thảo với mẹ tôi đây là điều làm tôi vô cùng cảm động.

Ai là người đưa ra quyết định cuối cùng trong gia đình của ông?

Trong công việc thì tôi quyết định; còn trong gia đình, dạy bảo con cái, trang trí nhà cửa... thì vợ tôi quyết định. Tuy nhiên, có nhiều việc chúng tôi cũng cần ý kiến của nhau, bởi vợ tôi cho rằng tôi có cái nhìn bao quát hơn và... luôn tôn trọng cô ấy.

Anh làm gì để thể hiện tình yêu đối với vợ?

Tôi nghĩ, một người bạn khi đến chia sẻ với mình là rất đáng quý, nói chi đến vợ - là người chung sống, chia sẻ và chăm sóc mình hơn 20 năm thì lại càng đáng quý và trân trọng hơn. Tôi thấy, nhiều cặp vợ chồng người Việt khá e dè khi thể hiện tình cảm với nhau trước mọi người; nhưng vợ chồng chúng tôi thì luôn khăng khít và hầu như lúc nào cũng đi ra ngoài cùng nhau. ‘Với tôi, ngày nào cũng là ngày tình yêu.


Fergus Stewart: Sự đồng cảm mang đến hạnh phúc

Ông vui lòng giới thiệu đôi nét về người bạn đời của ông?

Tôi gặp vợ tôi lần đầu tiên vào 15 nãm trước và ngay lúc đó tôi đã cảm thấy yêu cô ấy - một người phụ nữ thông minh và chân thành.
 

Sau khi kết hôn, Pamela quyết định hy sinh sự nghiệp  tươi sáng của cô ấy tại hãng hàng không Cathay Pacific để dành tất cả thời gian chăm sóc gia đình và 2 cô con gái - Kirsty và Katie. Pamela là người mẹ tuyệt vời khi hiểu được những gì con cái cần, đồng thời là một người vợ đặc biệt khi hiểu được cách làm thế nào để hỗ trợ không chỉ riêng cuộc sống mà còn cả sự nghiệp của tôi. Nếu khống có sự hỗ trợ của vợ, tôi sẽ không thể hoàn toàn tập trung để phát triển sự nghiệp của tôi.
 

Ai sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng trong gia đỉnh của ông?

Với tôi, gia đình theo một cách nào đó cũng như một khách sạn nhỏ, trong đó có một người sẽ phụ trách việc nội bộ và một người khác sẽ phụ trách việc ở bên ngoài. Cả hai phương diện đều quan trọng như nhau.

Vì vậy, tôi và vợ tôi có một thỏa thuận cô ấy sẽ chịu trách nhiệm về tất cả các quyết định trong nhà và tôi rất vui được chịu trách nhiệm những vấn đề lớn hơn ngoài xã hội. Chúng tôi rất tin tưởng quyết định của nhau và luôn hỏi ý kiến của người còn lại. Những mâu thuẫn là điều mà chúng ta không thể tránh khỏi, nhưng sự thỏa hiệp và luôn tìm giải pháp chung là phương châm của chúng tôi, để gia đình hạnh phúc.
 

Ông làm gì vào ngày Quốc tế Phụ nữ để gây bất ngờ cho vợ?

Tôi gây bất ngờ cho Pamela với gói làm đẹp đặc biệt tại spa. Và trong khi cô ấy tận hưởng món quà ấy, tôi và các con chuẩn bị một bữa ăn tối. Tôi rất tự tin vào khả năng làm bếp của mình và tin chắc rằng vợ tôi rất thích những món ăn do tôi và các con gái cùng làm.

Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 18 -
Tổng số truy cập: 225.905
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành