Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Đoảng đủ đường

Cập nhật: 10/01/2018
Lượt xem: 14
Thấy con gái mặt xịu như bánh đa nhúng nước, đỗ xịch chiếc xe máy trước nhà, vội vàng đi thẳng lên phòng riêng, chị hốt hoảng chạy theo:
Có chuyện gì vậy con? Lại cãi nhau phải không? Đến khổ với hai đứa này!
Cô con gái ôm mặt khóc nức nở vừa kể tội chồng đi nhậu say cả đêm không về. Vừa thương lại vừa bực mình, hai mươi mấy tuổi lấy chồng, có con rồi mà cứ như trẻ con. Đụng tý là dỗi. Chồng hơn có 1 tuổi, cũng chẳng chịu lớn.
- Trời ạ, lần này nữa thôi đấy nhé, còn lại mặc kệ anh chị muốn làm gì thì làm.
Chị lấy máy gọi cho bà thông gia để “ biết thêm chi tiết”. Chưa kịp alo thì đã nghe giọng bên kia thánh thót.
- Con bé lên trên nhà phải không chị? Chị ơi tui phát mệt với hai đứa nó. Cãi nhau, giận nhau suốt ngày thôi. Tui đang “ xử lý” thằng Hưng đây.
- Khổ thế chị ạ! Phải có cách gì đó để trị hai đứa. Tình trạng này kéo dài, chúng nó không mệt mà chúng ta mệt.


 

Hai bà biết nhau từ thời con đi học, cả hai lại ở chung trong thành phố nhưng chẳng mấy khi gặp. Tình cờ gặp lại nhau trong một lần đi hội nghị, chuyện cứ nở như ngô rang, nhất là chuyện chồng con gia đình. Anh chị chỉ có một cô con gái đã tốt nghiệp đại học đang làm việc gần nhà, chưa yêu ai. Chị bạn cũng có mỗi cậu con trai năm nay ngấp nghé 30 tuổi, cũng chưa lập gia đình. Hai người nảy ý định làm thông gia.
Những buổi gập gỡ tình cờ hai gia đinh được sáp xếp cho đôi trẻ gặp gỡ. Giổng như duyên trời định, hai đứa cũng tỏ ra tâm đầu ý hợp. Chỉ sau mấy tháng đã dính nhau như đôi sam. Nhiều người so bì: Bọn trẻ sướng thật đấy, gia đình hai bên đều khá giả, lại chỉ có một đứa con, của nả phần chúng nó hết. Cưới xong có nhà đé ở, kinh tế chẳng lo lắng gi. Chỉ có các bậc sinh thành bắt đảu tháy lo. Không biết lập gia đinh rồi, con cái có thay đổi chút gi không. Con gái chị từ trước đến nay chi có ăn học, thỉnh thoảng nấu nướng, đi chợ cho mẹ, nhưng không rành. Tính tinh hay đỏng đảnh, đụng chút là giận dỗi. Con trai lại càng công tử bột, được chăm chút từ đầu đến chân, chưa hẻ giúp bố mẹ việc gì. Lại còn hay tụ tập bạn bè nhậu nhẹt
Thời gian đầu son rỗi, cuộc sống chung vui vẻ. Nhung khi có cô cháu gái ra đời, mọi chuyện mới này sinh. Dù được ông bà hai bên đảm nhận hết phần chăm sóc, nuôi dưỡng bé con, hai vợ chồng vẫn cãi nhau suốt ngày. Nào là chồng đi về muộn, không đưa con đi chơi, không biết đến cảm giác của vợ. Nào là chồng thi đi hội hè với bạn, còn vợ thì không được đi.
Được cái là mau làm lành. Biết hai đứa rất yêu nhau, chẳng qua là vì được nuông chiều quen rồi nên không ai chịu nhường ai. Cũng may là hai ông bà thông gia luôn hiểu con, hiểu chuyện, có chuyện gì là ngay lập tức điện thoại và trao đổi để bàn cách giải quyết. Thống nhất quan điểm: Không can thiệp vào gia đình riêng của hai đứa nữa. Trước đây mỗi lần hai vợ chồng giận nhau, bên nàó cũng thi nhau kể tội. Mẹ nào cũng xót con, bênh con, nên cả hai đều được đà đổ lỗi cho người khác. Lần này rút kinh nghiệm, hai mẹ chỉ nói: Nếu không sống được với nhau thì tốt nhất là chia tay thôi con ạ. Bố mẹ ủng hộ quyết định của con. Mặc dù rất thưong cháu nhưng ông bà hai bên không tranh giành chăm sóc cháu nữa. Cuối tuần, ông bà hai bên thay nhau đón cháu, còn trong tuần hai vợ chồng tự thu xếp.
May mắn, phựơng pháp đó cung hiệu nghiệm. Vợ trẻ không dám ké tội chồng trước May mắn, phương pháp đó cung hiệu nghiệm. Vợ trẻ không dám kể tội chổng trước mặt mẹ đẻ. Chồng cũng không dám hoạnh họe vợ làm oai trước mặt bố mẹ chồng. Cả hai bắt đầu biết bảo vệ nhau trước mặt phụ huynh hai bên. Bây giờ nhìn con gái đảm đang hẳn ra, con trai cũng chững chạc, chín chắn trong vai trò của người đàn ông trong gia đình, biết sổng có trách nhiệm, bố mẹ hai bên vừa vui,vừa nhàn nhã hơn trước nhiều. 

Nguồn: Trần Thị Hương
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 25 -
Tổng số truy cập: 220.867
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành