Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Dị cảm

Cập nhật: 06/02/2018
Lượt xem: 23
Khi ra biển cầu nguyện một lời, khi ra trận cầu nguyện hai lời, nhưng khi cưới hỏi cầu nguyện ba lời”. Tại sao khi vào nơi hạnh phúc lại phải cầu nguyện nhiều hơn cả ra biển và ra trận? Bởi vì người ta quan niệm rằng tình yêu và hôn nhân còn nhiều rủi ro hơn ra biển và ra trận. Một phương ngôn khác nói:
Đám cưới một là con đường tới thiên đường, hai là đường rơi vào hỏa ngục. Đám cưới hạnh phúc có khác gì đưa người ta lạc bước cõi thiên thai, lời thì thầm như hóa lời ca ngọt ngào êm ấm, tiếng sột soạt của vải vóc nghẹ như cả cánh rừng cựa mình, khao khát nhú mầm trong bóng đêm.
Còn đám cưới bất hạnh thì sao? Bỗng chốc bạn đời kề vai sát cánh với mình trở thành : tên lính canh ám quẻ suốt ngày, làm gì cũng bị nhìn, cử động gì cũng bị nghe, vừa trở mình đã nghe tiếng hỏi :
- Anh định đi đâu đấy?
- Tôi vào nhà vệ sinh! Chẳng lẽ ngay cả cái việc ấy tôi cùng không được đi?
- Đi cái gì? Anh đừng có làm trò với tôi: uống rượu vào chỉ có khát nước. Anh định lẻn vào đấy chát chít với đứa nào chứ gì?! Không qua đuợc mắt tôi đâu..
- ừ, cô thì cái chẳng giỏi. Chỉ giỏi chụp mũ người khác. Tổi không ngủ được thì tôi vào mạng đọc tin tức...
- Điện thoại không phải là súng nhưng nó đã bắn nát nhiều trái tim rồi đấy.
 
Cơ quan tôi, khối người bỏ nhau chỉ vỉ chít chát…
Cô lắm lời quá, tôi làm sao sống nổi?!
- Đúng rồi, tôi cũng không sống nổi với anh đâu. Lấy vợ rồi vẫn cứ giữ cái thói trăng hoa, thì thụp nhắn ra gọi vào... Khó sống thì bỏ đi!
 Được rồi cô viết đơn đi để tôi ký! Tôi việc gì phải viết! Anh viết đi!
Sự việc trên kéo dài vài lần rất có thể dẫn đến đổ vỡ hôn. nhân. Nểu một là thiên đường hai là địa ngục, thì rủi ro của hôn nhân là 50%. Trong khi đó, ra biển hay ra trận, đâu có rủi ro nhiều đến vậy?! Văn hào Shakespeare từng nói: Phần lớn bi kịch của nhân loại xảỵ ra trên giưởng ngủ. Vì vậy hôn nhân rất dễ trở thành sân khấu của bi kịch.
Có trăm ngàn iý đo để người ta chán nhau, như nhà thơ TTKH đã từng than:
Tôi vẫn đi bên cạnh cuộc đời Ái ân lạt lẽo của chồng tôi Và từng thử chết từng thử chất vẫn giẫu trong tim một bóng người (Hai sắc hoali-gôn)
Nhưng còn những lý do vớ vẩn hơn nhiều. Chẳng hạn ngay đêm tân hôn, vừa động phòng hoa chúc xong, chú rể liền lăn ra ngáy như gọi đò Nàng dâu , liền úp mặt vào chăn khóc nức nở, than "đời mình sao khổ thế này, trông cái cách anh ta ngáy mới thô lỗ làm sao!".
Đêm tân hôn với cặp phu - thê, cũng như lần quan hệ đầu tiên giữa hai người yêu đương thực sự đó là một cuộc lửa thử vàng, xem người kia có hợp với mình không. Có rất nhiều cô vợ đã rơi vào lãnh cảm Sầu ngay lần đầu quan hệ. Đêm ái tình là đêm khoan khoái, hoan lạc, rạng rỡ, vui tươi, mà sáng ra nàng đau tứ chi như bị aỉ dần từng đốt sổng. Lần thứ hai, rồi thứ ba, mỗi lần cục khoái đều khiến nàng thấy lạnh buốt, toàn thân co rúm lại, mệt lả. về phía các chàng hai cũng gặp. phải muôn nỗi dị cảm khó nói, khó hòa đồng với bạn tình. Khi đã hết yêu nhau, quả thực giữ nhau lại khó vô vàn, bởi vi cả hai giống hai hạt cơm nguội rời nhau. Phàm ở đời, "yêu nhau củ ấu cũng hòn" còn khi đã ghét, lúc nạo người ta cũng qui ra lỗi của nhau. Lục đó thi làm sao giữ được tinh cảm và ấn tượng tốt đẹp trong nhau.
Chẳng ai muốn thất tình c Khi đang yêu, tự nhiên chia tay, thì ai chẳng tiếc. Nhưng chúng ta nên biết bản lĩnh để sống cuộc đời thực tại. Có phụ nữ sống bên chồng mặt mày nhăn nhó, mọi người cứ tưởng cô không thích hợp sống với đàn ông, nào ngộ bỏ rồi, lấy chồng khác, mặt cô lúc nào cũng tươi như hoa. Cô tâm sự: "Anh chồng trước cũng tốt với tôi lắm, tôi cũng yêu anh ấy, chỉ vì không hợp, mỗi lần anh ấy chạm vào tôi giật thốt minh. Còn với anh chổng mới bây giờ, mỗi lán anh ấy chạm tới, các té bào da cửa tồi như cất tiếng hát...".
 
Tinh yêu và hôn nhân niu gio chỉ thêm khổ! Chi bằng chúng ta nên biết cách chia tay trong hòa bình, để mỗi người đẻu cảm thấy thoải mái khi đối diện với nhau...

 
Nguồn: Nguyễn Hoàng Đức
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 38 -
Tổng số truy cập: 256.260
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành