Dạy cách bấm huyệt chữa đau lưng từ A - Z

Trong bài viết dưới đây, tuvansuckhoe.info sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn bấm huyệt bàn chân và bàn tay để trị đau lưng, cùng theo dõi nhé
Tất Thành
150 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
80% Người trưởng thành hiện nay ít thì nhiều đều sẽ bị đau lưng ở một số điểm. Hầu hết các cơn đau lưng là không cụ thể và không tìm được nguồn gốc. Thông thường những cơn đau này là không thường xuyên. Tuy nhiên nếu những cơn đau này diễn ra liên tục và mãn tính, bạn sẽ cần đến các kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt trị đau lưng để giảm đau nhanh chóng và ngay lập tức. Trong bài viết dưới đây, tuvansuckhoe.info sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn bấm huyệt bàn chân và bàn tay để trị đau lưng, cùng theo dõi nhé:

Phương pháp 1: Hướng dẫn bấn huyệt bàn chân

1. Hãy xoa bóp khu vực bên phải bàn chân

Dạy cách bấm huyệt chữa đau lưng từ A - Z
Hãy xoa bóp khu vực bên phải bàn chân

Bạn có thể điều trị đau lưng dưới bằng cách tạo áp lực lên phản xạ trên lòng bàn chân, toàn bộ vùng quanh gót chân và quanh mắt cá chân, cũng như cạnh bên trong của mỗi bàn chân - các điểm phản xạ cho cột sống của bạn nằm dọc theo bên trong các cạnh của bàn chân của bạn. Bạn có thể điều trị đau lưng trên bằng cách áp dụng bấm huyệt vào các điểm phản xạ cho vai và lưng trên, được biểu thị trên lòng bàn chân và chân bàn chân ngay dưới chân ngón chân của bạn.

2. Xoa bóp mu bàn chân của bạn

Dạy cách bấm huyệt chữa đau lưng từ A - Z 1
 Xoa bóp mu bàn chân của bạn

Một hành động massage đơn giản và xoay mắt cá chân có thể giúp chuẩn bị chân cho các phương pháp điều trị bấm huyệt bàn chân. Sử dụng áp lực nhẹ nhàng nhưng chắc chắn và xoa bóp bắp chân, mắt cá chân, lòng bàn chân và ngón chân. Bẻ chân về phía trước và phía sau, sau đó xoay chân để nới lỏng mắt cá chân.
 • Xoa bóp cạnh dưới của bàn chân trong 5-10 phút. Khu vực này tương ứng với khu vực thắt lưng của bạn và sẽ giúp giảm đau lưng nói chung.

3. Hướng sự chú ý của bạn đến cột sống cổ tử cung

Dạy cách bấm huyệt chữa đau lưng từ A - Z 2
Hướng lực ấn của bạn đến cột sống cổ tử cung

Các điểm phản xạ cột sống theo đường viền bên trong bàn chân của bạn; những điểm phản xạ này không nằm trên bàn chân của bạn.
 • Hỗ trợ bàn chân phải bằng tay trái và sử dụng ngón tay cái bên phải để làm việc tất cả các phản xạ cột sống nằm dọc theo mép trong của bàn chân, từ đầu ngón chân cái đến mắt cá chân.
 • Bắt đầu từ ngón chân của bạn, bấm ngón tay cái của bạn vững chắc vào da và di chuyển chậm dọc theo toàn bộ chiều dài của bàn chân của bạn, do đó bạn chắc chắn sẽ nhấn mọi điểm phản xạ.

4. Làm việc với dây thần kinh hông của bạn

Dạy cách bấm huyệt chữa đau lưng từ A - Z 3
Làm việc với dây thần kinh hông của bạn

Phản xạ cho dây thần kinh hông được tìm thấy ngay sau xương mắt cá chân của bạn và tiếp tục theo một đường thẳng khoảng 4 "hoặc 10 cm (3,9 in). Đau thần kinh tọa gây ra đau rát xuống chân vì các dây thần kinh được nén, có thể được kích hoạt bởi một số yếu tố Làm việc các điểm phản xạ thần kinh sciatic sẽ cải thiện việc cung cấp máu cho khu vực này.Thực hiện phản xạ thần kinh sciatic mỗi ngày trong một vài phút là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa một trường hợp đau thần kinh tọa.
 • Sử dụng ngón trỏ và ngón tay cái để ấn nhẹ vào khu vực. Di chuyển ngón tay và ngón tay cái của bạn qua lại, đưa chúng lại với nhau và sau đó trượt chúng ra xa nhau.

5 . Chăm sóc đau lưng trên bằng cách áp dụng bấm huyệt vào các điểm tương ứng với lưng và vai trên của bạn

Dạy cách bấm huyệt chữa đau lưng từ A - Z 4
Chăm sóc đau lưng trên bằng cách áp dụng bấm huyệt vào các điểm tương ứng với lưng và vai trên của bạn

Những điểm này nằm ở chân ngón chân của bạn, ở phía trên và dưới chân bạn.
 • Áp dụng áp lực với ngón tay cái của bạn để khu vực ngay dưới chân ngón chân của bạn, đầu tiên trên bàn chân của bạn và sau đó trên đầu bàn chân của bạn.
 • Khi bạn làm việc trên bàn chân, bạn cũng có thể ấn các khớp ngón tay của bạn sâu vào những phản xạ đó.
 • Sử dụng một liên lạc nhẹ hơn cho các điểm phản xạ tương tự nằm trên đỉnh bàn chân của bạn bởi vì khu vực đó có nhiều xương và nhạy cảm hơn.

Phương pháp 2: Cách bấm huyệt chữa đau lưng trên tay

1. Bấm huyệt bàn tay để chữa đau lưng

Dạy cách bấm huyệt chữa đau lưng từ A - Z 5
Bấm huyệt bàn tay để chữa đau lưng

Đôi khi, bạn có thể không có thời gian để cởi giày và thực hiện điều trị bấm huyệt bàn chân đầy đủ. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng bấm huyệt tay. Bạn cũng có thể sử dụng bấm huyệt bàn tay nếu bàn chân của bạn bị thương hoặc bị bẩn dưới bất kỳ hình thức nào.

2. Xoa bóp các điểm phản xạ cho cột sống của bạn

Dạy cách bấm huyệt chữa đau lưng từ A - Z 6
Xoa bóp các điểm phản xạ cho cột sống của bạn

Bạn có thể làm điều này bằng cách áp dụng áp lực với ngón tay cái của bạn dọc theo cạnh bên ngoài của lòng bàn tay của bạn. Làm việc trên tay phải của bạn trước và sau đó chuyển sang tay trái của bạn.

3. Xoa bóp các vị trí tương ứng với vai và lưng trên của bạn

Dạy cách bấm huyệt chữa đau lưng từ A - Z 7
Xoa bóp các vị trí tương ứng với vai và lưng trên của bạn

Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo áp lực cho khu vực ngay bên dưới ngón út và áp út của bạn. 
 • Trên lòng bàn tay của bạn, khu vực cho vai và lưng trên nằm ngay bên dưới con trỏ và ngón giữa của bạn. Ngoài ra còn có một điểm phản xạ cho lưng trên lòng bàn tay của bạn ngay dưới chân ngón tay cái của bạn, ở bên ngoài bàn tay của bạn.
 • Luôn luôn xoa bóp các điểm phản xạ trên cả hai tay; phản xạ vai trái của bạn là ngón út bàn tay trái của bạn và phản xạ vai phải của bạn là ngón út bàn tay phải.
Nguồn: Wikihow.com - ĐT
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top