Đâu mới là tình yêu đích thực?

Đâu mới là tình yêu đích thực? tình yêu đích thực cần đáp ứng những yêu cầu gì? Cùng tuvansuckhoe.info tìm hiểu về câu chuyện tình yêu dưới đây để biết tình yêu đích thực là gì nhé:
Tất Thành
267 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Đâu mới là tình yêu đích thực? tình yêu đích thực cần đáp ứng những yêu cầu gì? Cùng tuvansuckhoe.info tìm hiểu về câu chuyện tình yêu dưới đây để biết rõ hơn tình yêu đích thực là gì nhé:

Chị Thanh Tâm thân mến!

Chỉ còn 3 tháng nữa là em bước lên xe hoa và trong lòng lan tỏa một niềm vui khó tả như bao cô gái chuẩn bị được chàng rước về dinh. Thế nhưng, mới đây em lại biết rõ một sự thật không vui do một người bạn kể lại và chị ấy nói rằng, chồng tương lai của em không thật lòng.

Thì ra anh  H - chồng tương lai đến với em không phải bằng tình yêu đích thực mà bị bạn bè khích bác, tấn công. Họ nói, nếu H “cưa em thì sẽ có giải thưởng lớn. Ở công ty chuyên ngành may mặc, em được liệt vào danh sách “hoa khôi” nên được nhiều chàng để ý, ve vãn. Nhưng cảm thấy chưa mến, chưa thích nên em chưa gật đầu đi chơi với ai hết. Vì vậy, các chàng trai loan tin là em khó tính và thấy em càng khó gần thì họ càng muốn tấn công, chứng tỏ mình thắng thế hơn đàn ông khác. Chính vì thế, thấy anh H có bề ngoài cao ráo, dễ nhìn và có vẻ thích phụ nữ đẹp nên họ thách đố anh ấy “cưa” đổ em. Lúc đầu, H. cũng định thử sức và chứng tỏ cho bạn bè biết là mình “sát gái”, đã nhắm là em nào cũng đổ. Tuy nhiên như anh ấy thổ lộ thì khi gần, tìm hiểu về em, anh ấy cũng thấy mến và có ý định xây dựng tổ ấm. Hơn nữa, thấy em đoan trang, không dễ dàng ngả theo đàn ông nên anh H. càng muốn chinh phục em. Còn em, lúc đầu cũng thờ ơ nhưng thấy ảnh ga lăng, biết cách chiều chuộng nên cũng dần xuôi lòng.

 
Đâu mới là tình yêu đích thực?

Chỉ có điều, khi thấy em đã gật đầu, thỉnh thoảng đi chơi cùng thì H. lại nổ với bạn bè rằng em không khó và khẳng định em sẽ là vợ của anh ấy. Thậm chí, H. còn khoe khoang chiến thắng của mình. Chẳng hiểu do bốc đồng hay muốn chứng tỏ mà H. lại nói ra câu đó. Thấy H khoe khoang chiến thắng nên bạn thân của em cản; không muốn em trao thân gửi phận cho người đàn ông thiếu chín chắn này. Khi em vặn hỏi chuyên thách đố đã xảy ra cách đây không lâu, anh H. thừa nhận đó là sự thật nhưng khẳng định rằng, càng gần càng yêu em hơn. Anh ấy cũng nhận lỗi là có “nổ” vài câu với bạn bè nhưng họ thuật lại không chính xác về nội dung khiến em hiểu lầm.

Chị ơi, em hiểu mình đã yêu H. và nhận thấy nhiều điểm tương đồng. Thế nhưng, với một người đàn ông đến với mình từ mục đích bị thách đố chinh phục em và tự mãn về chiến thắng cửa mình thì liệu có hạnh phúc hay không? Chi hãy cho em lời khuyên nhé!

Em Hoa thân mến!

Tình yêu chân chính luôn được trải nghiệm, thử thách và sẽ đến hồi đơm hoa kết trái bằng hôn nhân. Trong tình yêu, nếu đến với nhau tự nhiên, bằng sự rung cảm của con tim thì không có gì phải bàn bởi lẽ, hoa đến thì hoa nở và trai gái đến tuổi cặp kê thì phải yêu, phải tìm nửa kia cho khớp.

Tuy nhiên, cũng có nhiều mối tình, cả nam hay nữ lại chủ động tấn công đối tượng mà họ thích, họ muốn chiếm đoạt. Có nhiều kẻ, mạnh, có tiền tài, có uy lực dễ dàng chiếm đoạt được mục tiêu yếu thế hơn hoặc tung thủ đoạn khiến đối phương bị dính bẫy lừa. Lẽ thường tình, khi không đến với tình yêu bằng tình cảm chân thành, sự bình đẳng thì kẻ chinh phục được mục tiêu thường hả hê với chiến thắng. Và tất nhiên, theo luật nhân quả thì họ sẽ phải trả giá đắt và chiến thắng có được sẽ sớm sụp đổ.

Còn câu chuyện lấn cấn của em thì không phải nặng lòng nhiều đâu. Bởi lẽ, lúc đầu người chồng tương lai của em cũng chỉ có ý định “cưa em” và khoe chiến thắng với bạn bè.

Nhưng như sau đó gần em, hiểu rõ em thì lại bị em chinh phục. Vì thế, em cũng đừng xem đây là chuyện lớn mà phải thẩm định lại xem tình yêu mà mình đang có và sắp đến ngày vu qui có giá trị thực hay không. Nếu nhận thấy một nửa mà mình tìm được tương hợp, xứng đáng làm chồng thì sao phải lăn tăn, trăn trở. Chỉ có em mới hiểu rõ tình yêu của mình và H. Có thể là người đồng hành suốt cuộc đời hay không. Chỉ có em mới phân định được sự bốc đồng nhất thời của H. khi bắt đầu thử làm quen, rồi chuyển hướng cảm mến, sau đó gắn kết và chọn em làm vợ.

Theo chị, qui trình tình cảm này diễn biến tự nhiên và có hậu. Vẫn còn 3 tháng để thử thách, để hiểu rõ tình yêu mà H, dành cho em. Hoặc nếu thấy còn phải tìm hiểu thêm, thử thách thêm thì hai em có thể tạm dời ngày làm đám cưới. Hôn nhân chỉ bền vững khi nó có giá trị thực và hai nửa yêu nhau cảm thấy không thể thiếu nhau. Chị chúc em tỉnh táo và chọn lựa đúng!

Nguồn: Hạnh phúc gia đình - ĐT
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top