Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Cuốn sổ khám thai văng xuống đất

Cập nhật: 12/01/2018
Lượt xem: 27
Thấy Diễm lấp ló ngoài cửa, bà la 'tiếp: “Giờ này cô mới vác mặt về! Đàn bà làm chi cho lắm, để chồng không ai chăm sóc.Con tôi đâu phải đá cuội mà cô nỡ đối xử vậy hả?”.
Đây Không phải lần đầu mẹ chồng Diễm trách cứ cô. Đấu tranh lắm cô mới ra ở riêng, cũng là nhờ cha mẹ cô thương con gái, mà cho tiền mua nhà, chứ gia đình chồng cô - nhất quyết không cho ở riêng. Mẹ chồng cô không yên tâm về khả năng chăm sóc chồng của con dâu. Bởi vậy nên bà rảnh là ghé thăm suốt, coi ngó Diễm có lơ đãng gì không là nhắc liền. Diễm ngao ngán vì mẹ chồng xét nét dữ quá, kiểu gì bà cũng cho là không bằng bà. Diễm tự thấy tủi thân vô cùng. Cô cũng là con một, mà chồng cô chớ hề quan tâm chăm sóc gì. Anh cứ theo nếp cũ được nuông chiều từ nhỏ, chỉ đòi hỏi người khác phục vụ mình, chứ chẳng thấy phục vụ ai. Lúc Diễm bệnh, chồng đi đâu mất biệt, nhậu với bạn bè khuya lắc mới về. Diễm tuy là con một nhưng từ nhò lại được cách giáo dục khác, không ỷ lại, không vòi vĩnh, mà còn biết đỡ đần cho cha mẹ. Diễm biết quan tâm tới người khác như vậy mà vẫn chưa vừa lòng mẹ chồng...
 

Khi Diễm bưng tô cháo cá nóng hổi vào phòng cho chồng nhưng bởi mùi cá tanh khiến cô chóng mặt, tuột tay đánh rơi tô cháo. Mẹ chồng cô la tói: Trời ơi là trời, công sức tôi nấu cháo cả buổi, chỉ có bưng vô cho chồng cùng không nên thân”. Diễm quặn ruột, cô chạy vào toa lét nôn ọe rồi hổn hển chạy vào phòng dọn cháo văng, bát vỡ. Nhưng rồi cô lại thấy buồn nôn, chạy vào toa lét tiếp. Mẹ chồng cô mặc kệ, bưng tô chảo khác cho con trai. Thấy vậy Ân nhổm dậy hỏi xem vợ làm sao? Diễm lắc đầu còn mẹ chồng thi lạnh te: “Kệ nó đi con, cố ăn đi cho khỏe”. Diềm nghe nói thi nước mắt lã chã rơi. Hôm nay cô vừa ở bệnh viện về, là vì lúc sáng đang ở công ty đột ngột cô ngất xỉu, các chị em trong văn phòng đưa đến bệnh viện gần đó, bác sĩ khẳng định chính xác là cô đã có thai, cô mừng lắm định sẽ nói vởi chồng. Vậy mà cả mẹ chồng và chồng đều không thấy sự khác lạ, mệt mỏi ở cô.
Diềm uất ức nghĩ sao cô có thế chịu nối cảnh này, chắc cô phài ly hôn thôi! Cô ngồi dậy, lấy giấy viết đơn. Nhưng rồi cô sực nhớ, không lẽ ngày đàu tiên cô biết mình sẽ được làm mẹ, lẽ nào cô lại tước đi quyền có cha của con sao? Diễm ôm đầu nằm vật xuống giường.
Ân uống thuốc xong, đứng dậy đi ra ngoài phòng khách tính bật tivi lên xem. Nhìn qua phòng thấy vợ đang nằm úp ở đó, vô hỏi, sao không ra ăn cơm mà ăn vạ ở đó hay sao? Ân lại gần bàn nhỏ đầu giường, chợt thấy tờ giấy ghi 4 chữ “Đơn xin ly hôn” thì giận sôi lên. Anh gán giọng: “Chồng đang bệnh mà cô đòi ly hôn là sao? Chắc cô thấy chán phải chăm sóc tôi, muốn trốn bỏ trách nhiệm à?”. Diễm thấy oan ức quá, chẳng nói chẳng rằng, lại úp mặt vào gối khóc rưng rức. Mẹ chồng cô thấy vậy chạy vào, la om sòm. Diễm chịu không nổi, cô bỏ chạy ra ngoài cửa. Ân cầm túi xách của Diễm ném ra ngoài cửa, thách thức cô bỏ đi.
 
Túi xách rơi tung tóe đồ đạc lỉnh kỉnh. Ân giật minh khi thấy cuốn sổ khám thai và cả phiếu siêu âm văng ra. Anh cầm lên tháy tên vợ rõ rành rành. Ân vứt mấy tờ giấy dưởi đất, chạy theo Diễm, vừa chạy vừa gọi vợ! Mẹ chổng Diễm nói với theo sau lưng: “Mày chạy theo làm gi hả con, nó được nước lại càng sinh hư!”. Nói xong bà mới cúi xuồng lượm mấy tờ giấy. Hình ảnh siêu âm hiện rõ một đứa bé đã tượng hình. Bà ngồi phịch xuống ghế, sững sờ. Bà không chạy theo Diễm, nhưng trong lòng bà đang trào lên nỗi hối hận. Thực ra trong bụng bà thừa biết, bà thích làm căng với Diễm là cốt để bắt le con dâu mà thôi!

 
Nguồn: Song Phương
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 5 -
Tổng số truy cập: 256.203
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành