Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Cứ để đấy anh lo

Cập nhật: 25/11/2017
Lượt xem: 23
Không biết từ đời nào trong dân gian đã lưu truyền câu chuyện cổ tích "Con rắn vuông”: Một anh chàng nọ khoe với vợ là hôm nay anh ta đi vào rừng và trông thấy một con rắn ''Chao ôi, to đến là to, dài đến là dài. Bề ngang thì chắc chắn là 40 thước rồi, còn bề dài thì dễ đến hơn trăm thước”. Vợ bảo: "Làm gì có giống rắn nào dài như anh nói". Chồng: "Thật mà. Dài hơn 100 thước thì chẳng đến, nhưng 80 thì chắc chắn đấy!”. Vợ bĩu môi: "Cũng chẳng đến!“. Chồng quả quyết, "Tôi chắc chắn là nó dài 60 thước chứ không ngoa". Vợ khăng khăng: "vẫn không dài đến mức ấy đâu!". Chồng rút lui một lần nữa: "Lần này tôi nói thật nhé. Con rắn dài đến 40 thước, không kém một phân". Vợ bò lăn ra cười: "Con rắn mà anh thấy chẳng hoá ra là con rắn vuông à?".
 
Ôi, em cứ tưởng anh chồng này đã là "đỉnh cao" phét lác, nhưng sau khi lấy chồng em mới hay rằng, anh ý đáng phải gọi chồng em là... "sư phụ“ Theo ngôn từ hiện đại, tính ba hoa khoác lác bây giờ được gọi là ”nổ" Chồng em mà “nổ" thì thôi rồi, không phải "nói cho vui" đâu mà những lúc đó chàng trở nên vô cùng "nguy hiểm", nhiều phen khiến em xấu hổ phát khóc lên chứ đâu chỉ được cười thoải mái như cô vợ hạnh phúc trong câu chuyện "Con rắn vuông” kia.
“Thánh nổ" nhà em say sưa nổ mọi nơi mọi lúc. Trình độ thì chẳng bằng ai vậy mà lúc nào cũng tỏ ra mình tài giỏi nhất quả đất, chuyện gì cũng biết tuốt. Các cuộc tiệc tùng ăn nhậu chính là môi trường để chồng em tha hồ “nổ”. Anh toàn khoe có "ông anh" làm sếp ở bộ này, "bà chị làm tổng giám đốc công ty kia; làm ăn thì mối lớn mối nhỏ, thu nhập toàn tiền tỉ, đang tính mua cái nhà này, tậu cái xe nọ; rồi khoe về khả năng “ăn chơi tới bến”, khiến em ngồi cạnh chỉ muốn... độn thổ. Thực chất, vợ chồng em làm công ăn lương, chật vật vay mượn khắp nơi mới mua được căn nhà nhỏ ở cuối hẻm, tiền ăn và trả nợ khiến cho cuộc sống của vợ chồng em vô cùng chật vật, vậy mà chồng em vẫn chết vì sĩ khiến em buồn muốn khóc.
Kinh nhất là mỗi lần về quê là một dịp để chổng em ba hoa “một tấc lên giời", cứ như mình là đại gia. Gặp ai chồng cũng khoe mình vừa lên chức này chức nọ, lương cao, quan hệ rộng, của biếu đầy nhà... khiến cháu chắt xúm vào đòi quà, họ hàng làng nước thì kéo đến nhờ vả: “Chú xem có chỗ nào xin việc cho cháu!", “Anh chạy giúp em cái bằng lái xe!” … Mặc dù vô cùng đau lòng xót ruột bở những khoản chi ngoài dự kiến do tính sĩ của chồng, em vẫn phải ngậm ngùi … rút ví.
Về nhà có khi giận chồng suốt cả tuần em lặng thính chẳng nói câu nào. Tưởng anh sẽ rút kinh nghiệm, nào ngờ ai gọi điện nhờ vả chổng vẫn nhận lời rất nhiệt tình: "Rồi, cứ để đấy anh lo", "Cần gì cứ gọi anh, xong ngay...". Nhưng có làm được đâu, chạy chọt hết cửa nọ cửa kia cũng chỉ xin được cho thằng cháu này chân bảo vệ, cô cháu kia việc dọn vệ sinh trong công ty, tụi nó không thèm làm. Còn việc nhận làm giúp bằng lái ô tô, đúng là anh có quen sơ sơ một người ở trung tâm đào tạo lái xe, nhưng ai người ta giúp không công? Dạo này chồng ít về quê vì phải tránh mặt mọi người. Ấy thế mà anh có chừa đâu, vẫn tiếp tục "nổ" với bạn bè rằng mình có khoản tiền tỉ chưa biết đầu tư vào đâu, thế là có người mò đến hỏi vay khiến em phải tìm cớ thoái thác. Ai biết rõ chồng em thì bảo "thằng đó trăm voi không đựợc bát nước sáo, nghe nó phải trừ hao 80%“. Nhiều lúc em xấu hổ thay cho chồng, nhưng góp ý hay khuyên ngăn thì anh tự ái, giận dữ, bảo vợ khinh thường, không coi chồng ra gì...
 
Em thật sự không biết phải làm gì, tâm sự với những chị em khác mới biết hóa ra cũng rất nhiều người ở trong tình trạng "chồng nổ thì vợ khổ" giống mình. Tính cách của các ông chồng này thường giống nhau ở chỗ nông cạn, thiếu chín chắn, không tự tin hoặc thấy xấu hổ về năng lực của mình; vì không muốn thừa nhận mình kém cỏi nên họ thường cố gắng tìm ra điều gì đó để nói đại, nói quá sự thật để "đánh bóng" bản thân. Họ không thấy rằng "nói phét" thường đi liền với dối trá, chỉ đánh lừa được người mới quen, còn khi biết nhau quá rõ thì chắc chắn anh sẽ đánh mất niềm tin của mọi người. Sống với anh chồng ba hoa khoác lác khó chịu vô cùng, tính cách ấy lại rất khó "cải tạo". Vì thế nhiều chị đã dùng biện pháp mạnh để "điều trị", đặt chồng trước sự lựa chọn: Thay đổi hay ly hôn? Nếu ông xã vẫn không có thiện chí sửa chữa thì chỉ còn cách là phải quyết định có tiếp tục chung sống với  thánh nổ này nữa hay không mà thôi.

Nguồn: Chi Mai
Báo  hạnh phúc gia đình
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 14 -
Tổng số truy cập: 221.089
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành