Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Chuốc khổ

Cập nhật: 07/02/2018
Lượt xem: 26
Thiên hạ vẫn bảo thường đẹp tỷ lệ nghịch với trí tuệ, vậy mà Thư vừa xinh đẹp, vừa rất đỗi thông minh. Thời đi học, Thư “đánh bật” đám con trai để luôn dẫn đầu lớp về môn toán. Bạn bè không chỉ nể phục sự thông minh, nhanh nhạy của cô mà còn quý mến cô vì sự nhiệt tình, chân thành đối với mọi người.
Ông trời hào phóng ban cho Thư mọi điều mà ai cũng phải ao ước. Mới 28 tuổi Thư đã là tiến sĩ, 32 tuổi cô đã là giám đốc maketting của công ty nước ngoài. Nhưng chẳng hiểu sao mãi cô chưa lấy chồng. Thư cũng đã có vài mối tình nhưng lần nào cũng là Thư chủ động chia tay. Các mối tình ấy đem đến cho Thư những khoảng thời gian vui vẻ, ấm áp khi cô dối rãi nhưng khi Thư bận rộn với công việc thì nó lại là gánh nặng đối với cồ. Vậy nên, sự ra đi của những cuộc tình như gió thoảng, chẳng để lại vết xước nhỏ nào trong trái tim Thư. Đám bạn gáỉ bảo tim Thư bằng đá, không biết yêu. Nhưng họ đã nhầm....
Năm Thư 36 tuổi, cô đã yêu, yêu đến nỗi cô không còn là cô gái đầy tự tin, quyết đoán và nghị lực như trước đó. Thư yêu mụ mị, yêu đến mất cả lý trí, mất cả tự tin, mất cả lòng tự trọng, mất cả duyên con gái.
 

Người đàn ông Thư yêu kém cô đến 7 tuổi.
Ngoài vẻ đẹp trai, cao ráo và đôi mắt đa tình thì anh ta chẳng bén gót những người đàn ông mà Thư đã bỏ qua trước đó. So với Thư, anh ta càng kém bội phần, học vấn kém hơn, gia cảnh kém horn, thu nhập kém hơn, công danh kém hơn và trí tuệ càng kém hơn. Nhưng Thư vẫn yêu.
Sợ người tình chê già nên Thư đã đến thẩm mĩ viện yêu cầu làm đẹp hơn. Bác sĩ ngắm nhìn các nét hài hòa tạo nên một vẻ đẹp quyến rũ của Thư mà bó tay không biết mình phai làm gì nhưng Thư nhất quyết: “Tôi muốn cái mũi cao hơn một chút, thanh hơn một chút. Tôi muốn có cái cằm hơi lẹm một chút cho duyên. Tồi muốn da mặt căng hơn, mịn hơn. Thư hy vọng sẽ đẹp hơn, trẻ hơn để chàng yêu nhiều hơn. Nhưng rồi  thấy chàng có ý không thích thì Thư lại nghĩ chàng ghen nên cô không dám trang điểm, không dám mặc đẹp khi đi làm. Sợ chàng mặc cảm nên khi nói chuyện với chàng Thư phải uốn lưỡi bẩy lần, cô không dám nói chính kiến của mình, không dám thể hiện sự thông minh của mình trước mặt chàng.
Từ ngày có người yêu, Thư bỏ hết mọi sở thích mà trước kia để đi học nấu ăn. Ngay cả khẩu vị của Thư cũng thay đổi. Cô không còn biết món khoái khẩu của mình là gì mà chỉ nhớ “món này anh ấy thích ăn”. Sợ chàng lo lắng cho cuộc sống gia đình sau này nên Thư đã hứa, sau khi cưới sẽ từ bỏ sự nghiệp để trở thành ngưòi vợ nội trợ đảm đang, hết lòng vì gia đình.
Thư đã dùng tiền, dùng tinh đé mua những phút giây vui vẻ của người tình. Cô tặng anh những món quà đắt tiền, cô nạp tiền vào tài khoản của anh mỗi khi cùng anh đi nhà hàng, đi picnic. Sự chiều chuộng thái quá của Thư đến nỗi, chính anh ta cũng ngượng ngùng cảm thấy như mình bị coi là trai bao.
Cho đến một ngày, Thư phát hiện ra người tình của cô dùng những đồng tiền cô cho anh ta để bao người con gái khác, cô uất đến ngạt thở. Nhưng khi cô gặng hỏi, anh ta đa trâng tráo: "Tiền trong tài khoản của tôi, tôi tiêu gì, cho ai thì đâu đến lượt chị cấm".
Thư chết lặng. Nước này, ngay cả một lời an ủi çho riêng minh Thư cũng chẳng biết phải nói sao...

 
Nguồn: Thu Nam
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 57 -
Tổng số truy cập: 256.257
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành