Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Chia tay phải trong lịch sự

Cập nhật: 07/12/2017
Lượt xem: 14
Chị và anh đã qụyết định sẽ chia tay nhau trong hòa bình. Dù sao, hai người đã có với nhau một đoạn đường, tuy không dài, trải đầy ổ gà và gia vị là những trận cãi vã, những cuộc chiến tranh lạnh trong căn nhà lẽ ra phải ấm áp.
Chị bảo anh: “Chúng mình đều có vị trí nhất định, chia tay cũng phải lịch sự. Anh hít một hơi thật dài rồi nở một nụ cười: “Thế này đã được chưa?". Chị gật đầu, bảo: “Cũng ổn, tuy không thật lắm, anh nên cười làm sao bên ngoài tươi nhưng người ta vẫn nhìn thấy nỗi buồn”. Anh bảo: “Chưa học diễn xuất nên chịu, cười thế là tốt lắm rồi”, chị gật gù: “Cũng đúng, nhà người ta chia tay nhau thì cứ như có xô xát, nhà mình được vậy cũng là hiện đại lắm rồi”. Anh gật theo: “Để anh mở những bản nhạc về chia tay cho có tâm trạng, mình chia tay trong âm nhạc để làm không khí tốt hơn, em nhỉ”. Chị giơ ngón tay cái lên đồng ý, như biểu tượng like trong mạng xã hội Facebook. Anh jbảo: “Em hãy để tâm trạng vui vẻ mà đến cơ quan, ít ra là để không ảnh hưởng đến công việc”.

Tất nhiên là chị đồng ý. Đến cơ quan đồng nghiệp tíu tít hỏi thăm xem việc chia tay đã đến đâu rồi. Chị bảo: “chúng tớ chia tay trong im lặng, không cãi vã đánh mắng nhau làm gì”. Cô nhân viên mới vào xuýt xoa: “Ôi ước gì em cũng được chia tay như chị", y như kiểu nói vuốt đuôi mà cô hay dùng để khen lấy lòng các đàn anh đàn chị. Nói xong mới biết hớ, cô nhân viện bèn im lặng. Chị kể, từ khi quyết định chia tay, hai người rất đàng hoàng; Thôi thì đường ai nấy đi cố giữ một không khí nhẹ nhàng, bởi tránh cho nhau những vết thương lòng. Mấy đồng nghiệp nữ bảo; “Chả tin, giờ phải để họ xem người chị thì mới có bằng chứng”. Chị bảo: “Đóng cửa phòng vào rồi chị cho xem”. Một cô to béo thốt lên: “Giời  ạ, sao chị chia tay tuyệt vời thế, em hồi nọ chỉ ly thân 2 tháng mà chồng đánh cho tím cả lưng”. Đúng lúc này, anh gọi điện, giọng rất nhẹ nhàng: “Em ơi anh dọn đồ trước nhé, chứ đợi em về thì hai người nhìn nhau lại đau lòng”. “Vâng", chị trả lời cùng rất nhẹ nhàng: "Anh cứ lo việc anh đi". Vì chị bật loa ngoài, nên cả phòng đều nghe thấy. Cô béo lại xuýt xoa: “Ôi sao anh chị văn minh thế, để em về kể cho chồng em nghe, sau này nhỡ có gì xảy ra còn biết cách mà xử lý tình huống”. Chị cười chua chát: “Sao mọi người bi quan thế, phải cố sống cho tương lai chứ, mình chẳng may mới rơi vào hoàn cảnh này”.
Cuối giờ làm việc, anh lại gọi điện thủ thỉ: “Em ơi anh dọn đổ xong từ trưa, nhưng dọn dẹp lại nhà cửa sạch sẽ nên đến chiều mới xong, vì anh biết tính em gọn gàng, ngăn nắp”. Nghe xong, chị hài lòng lắm, đứng lên mời cả phòng đi ăn tối để mừng chị được tự do trở lại. Cô béo lại vỗ tay: ‘Thế mới là hiện đại chị nhỉ”, lại hỏi: “Chị có buồn không?”. Chị cừờỉ: “Buồn chứ em, nhưng nỗi buồn nên giấu bên trong để một mình mình thôi, còn đến cơ quan là phải như bình thường”. Khi đã ngà ngà say, chị bảo: “Chỉ từ mai, cuộc sống của chị sẽ trở lại bình thường, chỉ khác là căn nhà không có đàn ông”. Cô béo lại bảo: “Chị lo gì! Đời còn dài, giai còn nhiều. Cô nhân viên mới vào lại góp vui: “Nhưng em nghe trên mạng họ hay nói giờ trai đạp đã ít mà họ lại còn yêu nhau”. Chị phá lên cười: “Các em quả là tốt tính, đùa vui để chị quên đi nỗi buồn, chị cảm ơn lắm lắm”.
Nửa đêm, chị mới về đến nhà. Cũng may, đây là nhà do chị mua trước khi lấy anh, nên không phải chia chác gì. Mở cửa ra, chị thấy nhà sạch sẽ nhưng trống trơn. Chỉ thấy một tờ giấy để dưới hòn gạch, cạnh đó là một thùng đựng tài liệu giấy tờ của chị được xếp rất ngay ngắn.
Trong tờ giấy, anh viết lời cảm ơn chị đã chia tay trong im lặng và anh xin mang hết đồ đạc đi để chị đỡ phải nhìn thấy kỷ niệm chung giữa hai người.

Nguồn: Thắng Loa
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 9 -
Tổng số truy cập: 221.064
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành