Cách xử lý con gái đào mỏ của bà mẹ chồng cao tay

Việc phụ nữ tìm cho mình một người đàn ông tốt không sai nhưng nếu với mục đích đào mỏ thì ngược lại. Gái đào mỏ là thuật ngữ mà người ta dùng để chỉ những cô nàng yêu nhưng toan tính, vụ lợi.
Tất Thành
338 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Việc phụ nữ tìm cho mình một người đàn ông tốt không sai nhưng nếu với mục đích đào mỏ thì ngược lại. Gái đào mỏ là thuật ngữ mà người ta dùng để chỉ những cô nàng yêu nhưng toan tính, vụ lợi và bài viết dưới đây viết về hoàn cảnh của một cô nàng như thế và cách mà một người mẹ chồng thông minh đã sử dụng để đối phó cô nàng:

Câu chuyện về bà mẹ chồng và cô con dâu đào mỏ

Đám cưới ở nhà hàng lớn ở nước Anh xa xôi là cách mà Quyên làm cho mọi người xung quanh phải “sáng mắt ra” với quyết định của mình. Quyên cưới Dan – người đàn ông gốc Trung, đã có quốc tịch ở Anh là cách cô tính toán cho cuộc đời mình...

22 tuổi, học xong đại học ngành quản trị ngân hàng, Quyên tự tìm học bổng để đi du học Anh. Cô vay nợ những người thân của mình và có cam kết phải trả nợ ngay sau một thời gian du học để có thể lên đường nhập học đúng lịch. Có thể, chính vì phải trả giá đắt như vậy nên “tấm vé” để có thể ở lại nước Anh sống và làm việc là mục tiêu của Quyên.

Thời gian đầu sang Anh học, Quyên ở trọ cùng 2 người bạn khác cùng đến từ Hà Nội là Hà và Hồng. Một lần, Hà – người bạn chơi rất thân với Quyên từ khi ở Hà Nội - dẫn Dan về nhà giới thiệu. Dan khi ấy là giảng viên của Hà. Vì nghĩ Quyên là bạn thân nên Hà không ngần ngại chia sẻ thông tin từ sở thích, thói quen, khả năng tài chính và cả những tính cách là nguyên tắc của Dan cho Quyên nghe. Theo như chia sẻ ban đầu của Hà thì chàng giảng viên kia có chút cảm tình với Hà, hai người đang trong giai đoạn tán tỉnh.

Không ngại người đã có thể trở thành “bồ” của bạn mình, Quyên nghĩ cách chinh phục Dan... Vốn là cô gái có nhan sắc nhất trong đám nữ sinh Việt sang Anh du học, không khó để Quyên thu hút sự chú ý của chàng giảng viên đó. Hôm thì Quyên giả mất đồ, hôm thì lại giả lạc đường và cầu cứu Dan. Vốn tốt bụng và hồn nhiên, Dan đã vướng lưới tình của Quyên. Có được tình cảm của Dan, Quyên phải đánh đổi rất nhiều. Dư luận trong cộng đồng chê trách cô “cướp bồ của bạn” và cô vĩnh viễn mất đi người bạn thân nhất của mình.

Trong quá trình theo đuổi và chinh phục Dan, Quyên phát hiện ra nhà Dan rất giàu có. Bố mẹ Dan là người gốc Hoa, hai người sang Anh từ rất sớm, do cất công làm lụng cùng thói quen tiết kiệm của người Trung Quốc trên đất Anh, gia đình Dan có một sản nghiệp tương đối lớn. Đầu tiên là 2 cửa hàng ở trung tâm thành phố làm ăn rất phát đạt và một công ty buôn bán hàng nhập khầu từ Anh Ở Trung Quốc. Thấy “mỏ vàng” ấy là Quyên đã không rời mắt khỏi Dan.
 
Cách xử lý con gái đào mỏ của bà mẹ chồng cao tay

Thế nhưng, mọi chuyện không thể qua mắt nổi mẹ Dan người đàn bà gác cổng gia sản nhà Dan. Bà một mực từ chối Quyên. Mới gặp gỡ vài lần, bà đã đánh giá Quyên là người thực dụng và toan tính khi đến với con trai bà. Ban đầu, bà ra sức cản ngăn mối tình giữa Quyên và Dan. Mãi đến khi Dan kiếm cớ tự tử (theo sắp đặt của Quyên), bà mới miễn cưỡng gật đầu chấp nhận. Bà bắt con trai viết cam kết, không lấy tiền thừa kế của gia đình để cho Quyên. Một cách “lắt léo”, người đàn bà hiểu đời và hiểu luật ở Anh đã tước đi cái quyền nhận được tiền bạc nhà chồng của Quyên.

Quá tức giận, Quyên cũng tim cách “choi lại” theo cách riêng của mình. Quyên quyết tâm tổ chức một đám cưới hoành tráng, trong một nhà hàng nước ngoài để lấy lại danh tiếng của mình trong cộng đồng người Việt và là cách để khiến mẹ chồng cô cảm thấy “ân hận” về quyết định của bà. Thời gian đó Quyên phải làm việc 14 tiếng đồng hồ trong một tiệm nail để kiếm tiền tổ chức đám cưới, chính Quyên phải bỏ tiền cho mọi lễ nạp và tiệc cưới chứ không phải Dan.

Dan lấy và đưa Quyên về nhà. Mẹ Dan đặt ra cho Quyên nhiệm vụ hằng tháng phải nộp cho bà 2.000 Euro để chi tiêu cho gia đình. Thông thường, Quyên vẫn kiếm tiền để chi trả cho nhà trọ, ăn uống và chi tiêu cho việc học, nay thêm gánh nặng đóng góp chẳng khác gì cô được ở trọ, ăn nhà hàng với mức giá đắt đỏ. Trong những dịp lễ tết đặc biệt Quyên còn phải chuẩn bị tiền và quà cho mẹ chồng. Nếu không có tiền và quà, bà coi thường Quyên ra mặt. Nhiều đêm đi làm thêm về trong tiết trời lạnh giá, trước sức ép của đồng tiền, Quyên khóc thầm dù mình đạt được mục đích.

Mọi việc phức tạp hơn khi Quyên sinh con, mẹ chồng khắt khe hơn nhiều với cô. Trong thời gian nghỉ sinh, Quyên không mang tiền về nhà nộp. Bà bắt Quyên phải tiết kiệm. Hầu hết thức ăn mua về nhà đều là thức ăn sắp hết hạn sử dụng. Trước sức ép mẹ đặt ra cho mình, Quyên than thở với chồng, Dan không những không nói với mẹ để bớt khắt khe hơn với con dâu mà anh còn nhắc lại những quyết tâm mà Quyên nói trước kia với anh: Dẫu khổ thế nào cũng chịu đựng được, miễn là được về sống cùng một mái nhà với anh... Tận cùng tủi hờn, nhiều đêm trong ngôi nhà rộng rãi và xa hoa được bày trí theo kiến trúc cổ của Trung Quốc tại nước Anh lạnh lẽo, Quyên đã ôm con khóc... Bức bách quá, Quyên tìm bạn thân để chia sẻ, thế nhưng những người bạn thân xung quanh Quyên cũng phải lắc đầu ngán ngẩm. Người tốt thì nói rằng, không có điều gì là hoàn hảo, Quyên hãy tự cố gắng để sống tiếp. Còn những người khác lại bảo, đó là cái giá mà Quyên phải nhận cho toan tính của mình.

Có lần, có người nói với Quyên rằng những người sinh vào tháng, năm cùng tuổi vói cô đều phải tự lực vươn lên và không có con đường nào khác. Ban đầu Quyên còn không tin vào điều đó. Thế nhưng, khi phải sống khổ sở trong sự toan tính thì Quyên càng nhận ra điều đó một cách rõ ràng. Cô ước gì mình được làm lại, để không vì những tham vọng mênh mông mà điều khiển cả cuộc đời mình đi vào ngõ cụt.
ĐT
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top