Cách làm bắp rang bơ tại nhà cực dễ

Cách làm bắp rang bơ tại nhà cực đơn giản, sạch sẽ lại rất thơm ngon. Xem ngay ách làm bỏng ngô bằng nồi và cách làm bắp rang bơ bằng giấy bạc dễ thực hiện mà chúng tôi chia sẻ sau đây để có thể tự thực hiện cho cả nhà ăn nhé!

Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ tại nhà

Chắc hẳn bạn đã nghe đâu đó cách làm bắp rang bơ tại nhà mà nhiều mẹ chia sẻ trên các diễn đàn nhưng chưa thực sự bắt tay vào thực hiện phải không? Mỗi chị em đều có công thức thực hiện với các phương pháp làm khác nhau. Thông thường, có 2 phương án để bạn lựa chọn là:
  • Cách làm bắp rang bơ bằng giấy bạc
  • Cách làm bỏng ngô bằng nồi
  • Sử dụng lò vi sóng để làm bắp rang bơ
  • ...
Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm bỏng ngô bằng nồi siêu đơn giản mà lại tiết kiệm thời gian, sạch sẽ và cực kỳ thơm ngon. Đây là cơ hội để bạn trổ tài cho cả gia đình thấy sự khéo tay và tài năng nấu ăn, sáng tạo của bạn đấy. Cùng chúng tôi thực hiện ngay thôi nào!

Cách làm bỏng ngô bằng nồi mà không bị cháy

Cách làm bắp rang bơ tại nhà cực dễ
Bước 1: Đun nóng dầu trong nồi với khoảng 3 lít ở nhiệt độ cao.  
LƯU Ý:
  • Cách làm bỏng ngô bằng nồi khôn ngoan nhất là nồi có náp đậy
  • Nhiệt độ tốt nhất là từ 400 đến 460 độ F. Dầu nóng ở 500 độ. Nếu dầu bốc khói, nó sẽ dễ làm bỏng ngô bị cháy. Cách làm bắp rang bơ bằng giấy bạc sẽ giúp bạn ít bị cháy hơn.
  • Bạn cũng có thể thêm muối vào dầu ngay từ đầu để giúp bỏng ngô vừa vặn và đỡ nổ mạnh hơn.
Cách làm bắp rang bơ tại nhà
Bước 2: Đặt 3 hoặc 4 hạt bỏng ngô vào dầu và đậy nồi lại để thử trước. Sau đó đổ lượng lớn bắt ngô vào nồi và đậy vung nồi lại
Cách làm bắp rang bơ tại nhà2  
Bước 3: Khi bắp ngô bắt đầu nở, hãy lắc nhẹ chiếc nồi để các hạt bắp không bị cháy và nở đều. Cố gắng giữ nắp hơi hé mở để hơi nước thoát ra khỏi bỏng ngô (bắp rang sẽ khô hơn và giòn hơn khi không bị hơi nước tích tụ rót xuống)
Cách làm bắp rang bơ tại nhà3
Bước 4: Để bắp ngô nở đều, to, bạn hãy nhanh chóng đổ bắp ngô ra một chiếc tô lớn để bắp không bị cháy và ngấm dầu 
Cách làm bắp rang bơ tại nhà4
Bước 5: CHo bơ vào nồi và đảo đều đến khi bở chảy sang dạng lỏng, cho nhỏ lửa. Bắt đầu rắc đều bắp vào nồi bơ đang nóng đảo đều tay. 
Cách làm bắp rang bơ tại nhà-5
Thêm 1 chút muối để món bắp rang bơ ngon hơn nhé!
Bạn cũng có thể thêm hương liệu khác và gia vị, như ớt bột, bột cà ri, thì là và các loại thảo mộc theo sở thích.
Nếu bạn muốn làm bỏng ngô ngọt và mặn, rắc một ít đường và muối lên trên và trộn kỹ trong khi bỏng ngô vẫn còn nóng.

Cách làm bắp rang bơ bằng giấy bạc

Cách làm bắp rang bợ tại nhà với phương pháp sử dụng giấy bực là cách thứ 2 chúng tôi muốn chia sẻ. Đây là cách làm đơn giản và hiệu quả. Cùng thực hiện cách làm bắp rang bơ bằng giấy bạc nhé!
Cách làm bắp rang bơ tại nhà-6
Bước 1: Đặt dầu, bỏng ngô và muối vào một bát trộn lớn, cho dầu ăn vào. Lưu ý, sử dụng bát bằng kim loại nhé. Phủ giấy bạc quanh miệng bát rồi chọc thủng 10 khe bở bằng 1 vật nhọn như dao chẳng hạn. Các khe hở sẽ giúp thoát hơi nước khi làm bỏng ngô và giúp làm cho bỏng ngô thơm ngon hơn.
Cách làm bắp rang bơ tại nhà-7
Bước 2: Đặt tô bỏng ngô vừa chuẩn bị lên bếp và bắt đầu châm lửa thực hiện. Bạn nên sử dụng một thiết bị có thể cặp kẹp được chiếc bát cho đỡ nóng. Lắc bát liên tục để bỏng ngô nở đều. Tiếp tục lắc cho đến khi nghe thấy tiếng bắp nổ ít đi, khoảng 3 phút. 
Cách làm bắp rang bơ tại nhà-8
Bước 3: Đưa bát ra khỏi bếp, mở bỏ chiếc giấy bạc bịt kín bên trên. Nhân lúc bắp còn đang nóng, bạn có thể cho gia vị đường muối tùy thích.
Cách làm bắp rang bơ tại nhà0
Bước 4: Từ từ rưới bơ dạng lỏng đã chuẩn bị từ trưới, rưới đều lên trên bắp rang, trong tô bắp đang nóng.  
Đây là 2 cách làm bắp rang bơ tại nhà cực thơm ngon, đơn giản. Ngoài 2 cách làm bắp rang bơ bằng giấy bạc và cách làm bỏng ngô bằng nồi trên đây. Bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng. Mong rằng, bạn sẽ thực hiện thành công và giúp cho gia đình mình có một món ăn nhẹ thơm ngon, thú vị!
TONY - Nguồn: wikihow.com

Bình luận

© 2018 Tạp chí sức khỏe
Đang online: 10Tổng truy cập: 265.679
go top