Cách bổ sung vitamin e cho cơ thể

Vitamin E là một vitamin quan trọng cho sức khỏe bên trong và bên ngoài của bạn. Bạn nên thường xuyên bổ xung vitamin E cho cơ thể trong chế độ ăn hằng ngày để có một sức khỏe tốt, đặc biệt nó rất tốt cho da và tóc của bạn.
Tất Thành
279 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Vitamin E là một vitamin quan trọng cho sức khỏe bên trong và bên ngoài của bạn. Bạn nên thường xuyên bổ xung vitamin E cho cơ thể trong chế độ ăn hằng ngày để có một sức khỏe tốt, đặc biệt nó rất tốt cho da và tóc của bạn. Vitamin E có tác dụng dưỡng ẩm cho da và hoạt động như kem chống nắng nhẹ trong thời gian ngắn. Vitamin E rất có lợi cho sức khỏe và là một phần quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng và chế độ làm đẹp. Trong bài viết này Tuvansuckhoe.org sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách bổ sung vitamin E trong chế độ ăn hằng ngày một cách tốt nhất.

Vitamin E có tác dụng gì?

Cách bổ sung vitamin e cho cơ thể

1. Vitamin E có tác dụng gì đối với sức khỏe của bạn

Vitamin E là một chất chống oxy hóa, có nghĩa là nó bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương có thể gây ra bởi các tác nhân oxy hóa, chẳng hạn như các gốc tự do. Vitamin E cũng quan trọng đối với hệ thống miễn dịch, tín hiệu tế bào, biểu hiện của một số gen và một loạt các phản ứng hóa học trong cơ thể. 
 • Aalpha-tocopherol, huyết thanh chứa vitamin E, có thể làm chậm sự phát triển của khối u, cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
 • Gan hấp thụ alpha-tocopherol và sau đó tái tiết ra và phân phối nó khắp cơ thể. Alpha-tocopherol hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh và bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương có thể do các gốc tự do cao (các chất được tạo ra bình thường trong tất cả các tế bào) và các tác nhân oxy hóa khác.
Cách bổ sung vitamin e cho cơ thể 1

2. Tìm hiểu thêm về lợi ích sức khỏe của vitamin E

Ngoài chức năng của vitamin E như một chất chống oxy hóa, nó cũng có thể giúp ngăn ngừa cục máu đông hình thành trong các động mạch. Điều này có nghĩa là nó có thể ngăn ngừa cơn đau tim. 
 • Vitamin E cũng hỗ trợ hệ thống miễn dịch và hoạt động như một tác nhân chống viêm.
Cách bổ sung vitamin e cho cơ thể 2

3. So sánh nghiên cứu sử dụng vitamin E cho các tình trạng sức khỏe cụ thể

Vitamin E có một số tác dụng cho những trường hợp cụ thể của sức khỏe theo một số chuyên gia y tế. Có bốn điều kiện chính mà vitamin E được cho là giúp ngăn ngừa hoặc điều trị. 
 • Bệnh tim: Vitamin E có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa LDL-cholesterol. Điều này được cho là giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch (xơ cứng động mạch). Vitamin E cũng có thể ngăn chặn tiểu cầu từ tập hợp và hình thành cục máu đông trong các động mạch xung quanh tim - đây là nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim. Các nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng những người có lượng vitamin E cao hơn có xu hướng có tỷ lệ mắc bệnh tim thấp hơn. Dĩ nhiên, không có gì đảm bảo, và một số nghiên cứu không ủng hộ vitamin E như những người khác.
 • Ung thư: Ung thư đại diện cho hơn 100 bệnh khác nhau, do đó, có thể không ngạc nhiên khi có những mâu thuẫn trong nghiên cứu về vitamin E và ung thư. Một số nghiên cứu lớn và được thực hiện tốt đã không tìm thấy một lợi ích đáng kể của việc bổ sung vitamin E. Trong thực tế, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung vitamin E có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
 • Bệnh về mắt: thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD) và đục thủy tinh thể gây mất thị lực đáng kể, đặc biệt là ở những người lớn tuổi. Một thử nghiệm lớn được thiết kế tốt cho thấy rằng vitamin E, cùng với beta-carotene, Vitamin C, kẽm và đồng đã làm giảm nguy cơ phát triển AMD.
 • Trí nhớ và sự tập trung: Nghiên cứu đã mâu thuẫn với việc sử dụng vitamin E để ngăn ngừa mất trí nhớ và cải thiện sự tập trung.
Cách bổ sung vitamin e cho cơ thể 3

4. Điều tra các nguy cơ sức khỏe của việc uống quá nhiều Vitamin E

Mọi người thường không nhận ra rằng bạn có thể có quá nhiều thứ tốt. Vitamin E là chất béo hòa tan, vì vậy nếu bạn dùng quá nhiều vitamin E (thường là một chất bổ sung bởi vì nó thực sự khó để uống quá nhiều vitamin E từ thực phẩm), nó được lưu trữ trong mô mỡ và có thể đạt đến mức độc hại.
 • Mức hấp thụ hàng ngày trên (UL) cho vitamin E là 200 mg / 300 IU (tuổi từ 1 - 3 năm), 300 mg / 450 IU (4 - 8 tuổi), 600 mg / 900 IU (9 - 13 tuổi), 800 mg / 1200 IU (14 - 18 tuổi) và 1000 mg / 1500 IU (19 tuổi trở lên).
Cách bổ sung vitamin e cho cơ thể 4

5. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc bổ sung vitamin E vào chế độ ăn uống của bạn

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi thêm vitamin E làm chất bổ sung. Vitamin E có thể tương tác với một số loại thuốc. Chúng bao gồm: thuốc làm loãng máu (thuốc chống đông máu), thuốc chống tiểu cầu như aspirin, NSAID (như Tylenol và ibuprofen), clopidogrel (Plavix), statin (làm giảm nồng độ cholesterol) và thuốc hóa trị liệu.
 • Một số nghiên cứu đã cho thấy nguy cơ tử vong gia tăng đối với những người dùng 400 IU hoặc nhiều hơn mỗi ngày. Tại thời điểm này, chúng tôi không biết đủ về tác dụng của việc uống quá nhiều vitamin E trong các chất bổ sung. Đây là một trong nhiều lý do khiến nhiều bác sĩ tự nhiên khuyên bạn nên dùng vitamin E bằng cách ăn các loại thực phẩm có chứa các dạng tự nhiên.

Cách bổ xung Vitamin E qua chế độ ăn uống và các chất bổ sung

Cách bổ sung vitamin e cho cơ thể 5

1. Luôn tuân theo các khuyến cáo được khuyến nghị

Các khuyến nghị cho ăn uống được thực hiện cho nhiều loại vitamin và khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác của Hội đồng Thực phẩm và Dinh dưỡng (FNB) tại Viện Y học Học viện Quốc gia (trước đây gọi là Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia). Những khuyến nghị này được xem xét định kỳ và trình bày những khuyến nghị tốt nhất mà các nhà khoa học y khoa có thể thực hiện. FNB sử dụng một số giá trị tham chiếu khác nhau:
 • Trợ cấp chế độ ăn uống được đề nghị (RDA): Đây là “mức tiêu thụ trung bình hàng ngày đủ để đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng của gần như tất cả (97% - 98%) người khỏe mạnh.”
 • Lượng hấp thụ đầy đủ (AI): Giá trị này được thiết lập khi “bằng chứng không đủ để phát triển RDA và được đặt ở mức giả định để đảm bảo tính an toàn dinh dưỡng”.
 • Mức hấp thụ trên (UL): Điều này thể hiện “lượng tiêu thụ tối đa hàng ngày có thể không gây ra tác động bất lợi cho sức khỏe”.
Cách bổ sung vitamin e cho cơ thể 6

2. Ăn các loại thực phẩm tự nhiên giàu vitamin E

Đối với hầu hết các mục đích thực tế, có một bữa ăn nhẹ các loại hạt cùng với việc sử dụng 1 muỗng canh lúa mì, dầu hướng dương, dầu đậu nành hoặc dầu cây rum phải cung cấp đủ vitamin E hàng ngày. bao gồm:
 • Dầu mầm lúa mì: 1 muỗng canh cung cấp 100% giá trị hàng ngày (DV) cho Vitamin E.
 • Hạt giống hoa hướng dương
 • Hạnh nhân rang khô
 • Dầu hướng dương
 • Dầu cây rum
 • Quả phỉ rang khô
 • Bơ đậu phộng
 • Đậu phộng rang khô
 • Rau bina
 • Bông cải xanh
 • Dầu đậu nành
 • trái kiwi
 • Trái xoài
 • Cà chua
Cách bổ sung vitamin e cho cơ thể 7

3. Bổ sung vitamin E

Hầu hết các chất bổ sung cung cấp alpha-tocopherol, một loại Vitamin E, trong khi thực phẩm cung cấp tocopherols hỗn hợp, đầy đủ các vitamin E. Ngoài ra, các dạng tổng hợp alpha-tocopherol chứa tám loại phân hóa học có thể nhưng chỉ có bốn những hóa chất này rất hữu ích cho cơ thể con người vì các đồng phân lập thể là kết quả của quá trình tổng hợp. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn nhận được các hình thức tổng hợp của alpha-tocopherol bạn cần phải mất khoảng gấp đôi.
 • Nếu bạn quyết định bổ sung vitamin E, hầu hết các bác sĩ tự nhiên đều đề xuất một nguồn thực phẩm giàu vitamin. Nói cách khác, hầu hết các bác sĩ tự nhiên sẽ không đề nghị các hình thức tổng hợp.
 • Ngoài ra, bởi vì các nguồn thực phẩm có chứa tocopherols hỗn hợp, nếu bạn nhận được toàn bộ nguồn thực phẩm của Vitamin E, bạn sẽ nhận được tocopherols hỗn hợp.
 • Các chất bổ sung có nguồn gốc từ thực phẩm nguyên chất thường có thông tin này được hiển thị nổi bật trên hộp. Các thương hiệu bao gồm Nature's Way, Garden of Life, Mega Food và Actives.
Trên đây là những lợi ích của vitamin E đối với cơ thể và cách bổ xung vitamin E cho cơ thể một cách đầy đủ nhất. Hãy luôn bổ xung vitamin E cho cơ thể bạn thường xuyên để có một sức khỏe tốt và tràn đầy năng lượng.
Nguồn: www.wikihow.com
Biên dịch: Jerry
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top