Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Bồng bềnh trôi

Cập nhật: 06/02/2018
Lượt xem: 24
Dung muốn nói với Hoàng thật  nhiều, rằng trái tim cô còn hướng về anh, còn lưu giữ những kỷ niệm trong suốt 3 năm gắn bó. Dung không thé lập tức quên ngay người đàn ông đầu tiên, cho dù Hoàng nhẫn tâm rời bỏ cô. Những kỷ niệm đầu tiên ngày Hoàng gặp gỡ cổ gái nổi tiếng ngông nghênh nhưng học giỏi là Dung. Cô gái đó đa cho Hoàng biết con gái thời nay không dẻ bị bắt nạt, khổng dè roi nước mắt và càng khó tin ngay vào những lời đường mật. Cái vỏ bề ngoài cứng cỏi hơi nam tính của Dung ngay lập tức thu hút sự chú ý của Hoàng, để từ đó cứ đưa anh đến yêu Dung lúc nào anh chẳng nhận ra.
Đã có lần, Dung tâm sự với Hoàng rằng, con gái hiện đại thời nay biết cười nhiều hơn khóc, biểt khẳng định bản thân và thực hiện thành công mục đích của mình. Bản thân Dung đã từng phải tránh né những cái nhìn yêu thương trìu mển để vượt qua những phút giây rung động đầu đời, quyết không yêu sớm để phấn đấu học thật giỏi và trở thành một sinh viên xuất sắc. Khi vuợt qua được những cám dỗ đời thường, Dung thấy mình tự tin, cứng cỏi và mạnh mê hơn rất nhiều. Nhưng rồi, đúng lúc Dung có cảm giác hai tay nâng cả bầu trời thì cuộc đời cô lại rữ sang một lối ngọt ngào. Đó chính là cái ngày Dung vô tình gặp Hoàng. Hoàng như một cơn gió mạnh thổi thốc vào trái tim kiêu ngạo của Dung khiến Dung lâng lâng, chao đảo. Trái tim, tâm hổn Dung bị nhấn chìm trong phút chốc, tan thành trăm ngàn con sóng nhỏ chứa đầy bọt biển dưới ánh mặt trời. Dung biết mình đã yêu Hoàng ngay từ giây phút đầu gặp gỡ, ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Trong phút gỉây, Dung có cảm giác mình mềm yếu và nhỏ bé như bao cô gái khác trước ngưỡng cửa tiìh yêu.
 


Mạnh mẽ là thế nhưng khi đứng trước Hoàng, Dung không thế làm chú được bản thân. Cô trở nên vụng về và luống cuống. Càng mất tự chủ bao nhiêu trước người con trai của lòng minh Dung càng để lộ những yêu điểm chết người. Và Hoàng đã theo bản năng của người thợ săn đang lùng con thú quý, chỉ cần đánh nhẹ vào những điểm yếu là gần như con thú sập bẫy. Dung đã vô tình để mình trôi tự do trong dòng cảm xúc, xử lý mọi tình huống theo cảm tính. Dung đã không thể làm chủ được  bản thân. Dung đã đánh mất mình trước sự cám dỗ không tài nào cưỡng nổi của tình yêu.  
Trong phút giây đam mê chết người Dung đã không thể nhận thức, rằng Hoàng chỉ yêu Dung khi Dung đúng là cô. Một cô gái mạnh mẽ và đầy tự tin đã lôi cuốn Hoàng ngay từ những phút giây đầu tiên hai người gặp gỡ. Đến khi Dung nằm gọn trong vòng tay của Hoàng, mềm mại và yếu đuối như bao cô gái khác, cũng là phút giây đặt dấu chấm hết cho mọi cảm xúc mong đợi của Hoàng. Anh không mong Dung trở nên mềm yếu, lại càng vô cảm trước vẻ nữ tính của Dung. Đó là lý do khiến Hoàng bỏ rơi Dung. Hoàng không nhận tin nhắn của Dung, cũng không trả lời điện thoại. Anh lại bận rộn với cuộc săn tìm cảm giác mới với một cô gái trẻ khác. Đã nhiều lần Dung đón đợi Hoàng ở con đường nhỏ, nơi lưu dấu những kỷ niệm giữa hai người, chỉ để nói với Hoàng rằng cô vẫn còn yêu anh trái tim cô vẫn ngày đêm thổn thức. Tin nhắn mới nhất của  Dung: “Xin đừng xa em” đã được Hoàng đáp trả song đó là một lời cự tuyệt đau đớn và đắng cay làm trái tim Dung như bị xát muối. Cô lang thang trên con đường in đầy kỷ niệm của hai người. Một mình đi trong đêm tối mênh mông. Dung đã nhận ra rằng sao cô cứ  cố níu kéo một người đã bỏ cô dễ dàng như thể...
Vì yêu, Dung đã đánh mất mình, một người con gái giỏi  giang, kiêu hãnh. Dung lau khô những giọt nước mắt đầm đìa trên mặt, thấy thật tiếc khi trao nhầm tình yêu đầu đời cho một gã Sở Khanh như Hoàng. Dung tự nhủ lòng, từ bây giờ cô sẽ không bao giờ cầu xin tình yêu của ai nữa... Dung bật điện thoại xoá đi vĩnh viễn những dòng tin đã nhắn cho Hoàng. 

 
Nguồn: Nguyễn Minh Phương
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 54 -
Tổng số truy cập: 256.254
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành