Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Bình yên quay về

Cập nhật: 07/12/2017
Lượt xem: 17
Đi làm về đến nhà, mặt anh lúc nào cũng khó đăm đăm, cô nói gì anh cùng gắt um lên, Hà không biết mình làm sai điều gì. Lúc trước, khi nào về đến nhà, anh cũng thân mật với vợ rồi anh gọi con, tâm sự hỏi han chuyện học hành ở truờng lớp. Hà thì nhanh nhảu chuyện bếp núc, chuẩn bị cho bữa cơm tối. Linh tính của người vợ đã mách bảo cho Hà biết, anh đang có chuyện.
Hà và Quân cùng quê, hai làng chỉ cách nhau một cánh đồng. Hà-cô giáo dạy trường làng -nết na, xinh xắn làm bao chàng trai mê đắm nhưng cô lại chọn Quân, người làng bên, để nên duyên chồng vợ. Hà là cô giáo dạy giỏi, có năng lực, được học trò và đồng nghiệp yêu mến. Việc gia đình, đối nội, đối ngoại một tay Hà quán xuyến. Quân là bộ đội xuất ngũ, sau đó anh lên thị xã học nghề điện lạnh. Hai vợ chồng cũng bàn tính, khi học xong sẽ vay vốn mở cửa hàng sửa chữa và kinh doanh điện lạnh làm kế sinh nhai. Là người chịu thương chịu khó cùng với sự sáng tạo và tay nghề giỏi, chẳng mấy chốc, Quân đã gây dựng được thương hiệu của mình. Làm ăn càng ngày càng khám khá, cuộc sống hai vợ chồng hạnh phúc với 2 đứa con, có nếp có tẻ. Quân là người yêu vợ và chiều con, anh luôn cùng Hà vun vén gia đinh và giúp đỡ anh em hai bên nội ngoại. Cuộc sống vợ chồng Hà hạnh phúc, khấm khá, bố mẹ hai bên lấy làm mừng cho các con. Có vốn trong tay, sẵn có suy tính, lo cho tương lai các con sau này nên Quân quyết định chuyển lên thị xã làm ăn. Vượt qua giai đoạn đầu khó khăn nơi đất khách quê người, Quân không ngừng phấn đấu, mở rộng quy mô cửa hàng.

 

Anh bắt đầu làm nhà và đưa vợ con lên thị xã sinh sống. Hà và các con cũng nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nơi đô thị. Hà nghỉ dạy, ở nhà làm nội trợ, quán xuyến việc gia đinh để chổng chuyên tầm vào công việc làm ăn kinh doanh...
Cuộc sống nơi đô thị nhiều thuận lợi cũng lắm cạm bẫy, công việc kinh doanh ngày càng phát triển. Quân trở thành người bố và người chổng luôn bận rộn, vắng nhà thường xuyên. Chuyện con cái, quán xuyến gia đình Quân đế mặc Hà xoay xở. Quân lơ là trách nhiệm, các bữa cơm tối khi gia đinh, mẹ con quây quần bên nhau thì dường như vắng bóng anh. Anh đang bận tiếp đối tác, bạn hàng và đồng nghĩa với những lần say. Hà vẫn nhẫn nại, lo lắng cho chồng nhưng anh lại xem đó như là công việc của vợ. Hà phải phục tùng, nghe theo sự sắp đặt của anh bởi giờ đây anh là người làm ra tiền để nuôi sống gia đình. Anh trở thành một ngưòi khác, một người chồng gia trưởng, anh cáu gắt, bắt lỗi mọi việc Hà làm, không khí gia đình luôn căng thẳng. Gia đình Hà chao đảo, đứng trước nguy cơ tan vỡ. Hà còn phát hiện anh có bồ, chính là cô kế toán trẻ làm việc cho anh. Bất chấp lời khuyên của mọi người, Quân vẫn dấn vào tình yêu mới và phụ bạc Hà. Quân còn lấy tiền để mua nhà cho tình nhân, dự tính tương lai cho hai người. Trong một lần say, anh đã đánh cô, anh nói cô là người quê mùa, không biết đến tình hình xã hội bên ngoài, suốt ngày chỉ nấu nấu, nướng nướng.
Sự nhẫn nại của Hà có giới hạn, cô không thể nhún nhường thêm nữa. Hà quyết viết đơn ly hôn để giải thoát cuộc sống chồng vợ đang bế tắc, mặc cho Quân níu kéo, xin tha thứ và muốn quay về cùng mẹ con Hà..
Cuộc sống của ba mẹ con Hà có vất vả hơn, nhưng cô thấy lòng nhẹ tênh, không vướng bận. Dù có gia đình mới nhưng Quân thỉnh thoảng cũng qua nhà thăm các con. Anh vẫn chu cấp tiền cho các con hằng tháng, có dịp gì bên nhà nội, anh cũng đến xin phép Hà cho các con về chơi. Hà vẫn vậy, thùy mị, hiền lành, cô vẫn tôn trọng anh, cô không bao giờ nói xấu về anh trước mặt các con. Cô cũng nghĩ, dù không còn là duyên vợ chồng nhưng cô vẫn xem anh là người bạn, anh vẫn là bố của các con cô.
Hà lại như xưa, một cô giáo luôn căng tràn nhựa sống, nhiệt huyết với nghệ, yêu thương học trò. Bình yên lại quay về bên mẹ con Hà.

 
Nguồn: Trường Lê
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 10 -
Tổng số truy cập: 221.065
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành