Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Bí quyết giữ lửa tình yêu

Cập nhật: 10/11/2017
Lượt xem: 29

Bí quyết giữ lửa tình yêu

Ở tuổi 32, sinh con đã được gần 1năm nhưng đến nay chị Phương Hà ân (quận 6, TP.HCM) vẫn còn “ úp máng” nhưng lần gần nhau đếm trên đầu ngón tay. Thấy anh cứ đi sớm về muộn, chị rất băn khoăn, không biết có  phải tại chứng lãnh cảm của phụ nữ  sau sinh hay dạo này anh lại có niềm  vui mới bên ngoài ?
 
Đã một lần phá thai vì vỡ kế hoạch, chị Hà không khỏi lo lắng mỗi khi gần  chồng. Hầu như vợ chồng chị chỉ tránh sản thai bằng những phương pháp nhiều rủi ro như tính ngày, xuất tinh ngoài  âm đạo. Chồng Hà không thích dùng  bao cao su, lấy cớ là mất cảm giác, trong khi chị lại không hợp với thuôc tránh thai vì thuốc tránh thai lại gâu nám da, tăng cân, buồn nôn, cao huyết áp và nhiều tác dụng phụ .. . hơn nữa chị còn đang cho con bú. Vì thế, sau mỗi lần gần chồng, Hà đều phấp phỏng lo nên chẳng còn hứng thú. Có lẽ đây chinh slaf nguyên nhân khiến nhưng lần “yêu” cứ thưa dần.

Trong lần đến bệnh viện, Hà tâm sự với bác sĩ về sự khó khăn của mình, và được tư vấn dùng một biện pháp tránh thai đã lưu hành ở Việt Nam 10 năm nay: Màng tránh thai đặt  âm đạo, viết tắt là VCF, dùng trước mỗi lần "yêu".

Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Minh Giám đốc Trung tâm Kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện Phụ sản Trung ương, VCF là một màng phim mỏng diện tích  5x5 cm, mềm và tan nhạnh trong âm đạo, nó giúp tránh thai bằng cách diệt tinh trùng nhờ tác dụng của chất nonoxynol-9. Màng phim VCF được sản xuất tại Mỹ và có tác dụng tốt tương đương viên uống tránh thai và dụng cụ tử cung.
Sau khi vào cơ thể, miếng phim sẽ tan ra và phát huy tác dụng trong vòngt  3 giờ, bạn có thể dùng VCF nhiều lần  trong ngày.
Theo bác sĩ Minh, do không chứa hoóc môn nên màng phim VCF không  gây tác dụng phụ như các loại viên  uống tránh thai, không làm mất cảm giác. Người phụ nữ nào cũng có thể  dùng nó vì màng phim rất nhỏ gọn tiện dùng, đạt hiệu quả cao và không  gây kích ứng.

Ngoài ưu điểm là tiện dụng, an toàn VCF giúp phụ nữ chủ động hơn trong  việc phòng tránh thai, nhất là khi không muốn dùng viên uống hay bạn tình không sử dụng bao cao su. Có lẽ vì sử dụng VCF nên ông xã của Hà đã không con đi sớm về muộn nữa, còn chị lại thấy cảm xúc thăng hoa như hồi mới yêu
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 19 -
Tổng số truy cập: 221.074
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành