Bí kíp nấu mon ngon cho bé ăn cơm cực đơn giản

Trong bài viết dưới đây, tuvansuckhoe.info sẽ chia sẻ đến bạn một số lời khuyên làm món ngon cho bé biếng ăn, cùng theo dõi và làm cho bé nhà mình những bữa ăn thật lành mạnh và hấp dẫn nhé
Tất Thành
137 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Bắt trẻ ăn các loại thực phẩm nhất định thường có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là đối với những trẻ em khó tính. Trong bài viết dưới đây, tuvansuckhoe.info sẽ chia sẻ đến bạn một số lời khuyên làm món ngon cho bé biếng ăn, cùng theo dõi và làm cho bé nhà mình những bữa ăn thật lành mạnh và hấp dẫn nhé:

Phần 1: Quyết định những điều cần nấu

1. Làm một món ăn cho trẻ biếng ăn

Bí kíp nấu mon ngon cho bé ăn cơm cực đơn giản
Làm món ăn mà tất cả trẻ đều thích

Nếu 'Tommy' thích ăn gà và ghét đậu Hà Lan nhưng 'Sarah' thì ngược lại, một trong hai lựa chọn này sẽ không phải là tốt nhất.

2. Đưa ra lựa chọn

Bí kíp nấu mon ngon cho bé ăn cơm cực đơn giản
Đưa ra lựa chọn

Nếu bạn có nhiều lựa chọn cho con bạn, chúng sẽ ăn nhiều hơn! Hãy thử làm cả gà nấu đậu Hà Lan và gạo, không chỉ nói "chúng ta sẽ ăn thịt gà cho bữa ăn tối" khi bạn có thể có nhiều món phụ hơn nữa.

3. Thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về thức ăn mà con bạn thích

Bí kíp nấu mon ngon cho bé ăn cơm cực đơn giản 1
Thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về thức ăn mà con bạn thích

Hỏi trẻ loại thức ăn nào họ ăn ở trường và liệu họ có thích hay không. Hỏi trẻ món ăn yêu thích của chúng là gì, hoặc thậm chí món trẻ muốn ăn vào bữa tối. (Hãy chắc chắn để hỏi trẻ sớm, vì như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cho nó!)

4. Trộn nó lên

Bí kíp nấu mon ngon cho bé ăn cơm cực đơn giản 2
Nấu món ăn theo công thức mới

Mọi người đều thích một sự thay đổi tốt (hầu hết thời gian) !. Ngay cả khi bạn đang ăn các loại thực phẩm tương tự, hãy thử nấu ăn khác với các công thức nấu ăn cũ. Nếu bạn có cơm và thịt bò ngày hôm qua, bạn có thể nấu thịt bò và bông cải xanh ngày hôm nay, hoặc sốt thịt bò trong một loại nước sốt mới. Khả năng sáng tạo là vô tận, nhưng cố gắng tránh việc lặp đi lặp lại một công thức nấu ăn nhiều lần.

5. Chọn các lựa chọn lành mạnh

Bí kíp nấu mon ngon cho bé ăn cơm cực đơn giản 3
Chọn các lựa chọn lành mạnh

Bạn không phải tuân thủ quá mức với những lựa chọn này, nhưng việc tìm kiếm một bữa ăn với các nguyên liệu lành mạnh luôn luôn là ý tưởng tốt! Tìm hiểu những loại rau, trái cây, ngũ cốc, thịt, ... mà trẻ thích, và cố gắng kết hơp chung trong mỗi bữa ăn, hoặc mỗi bữa ăn một loại khác nhau.

6. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng thích nó

Bí kíp nấu mon ngon cho bé ăn cơm cực đơn giản 4
Hãy chắc chắn rằng bạn cũng thích nó

Khi bạn làm thức ăn chỉ dành cho con bạn và bạn không thích nó, thì đó có lẽ không phải là lựa chọn đúng đắn cho bữa ăn. Bạn thậm chí có thể tạo thànhmột ví dụ xấu cho con của bạn, bởi vì nếu họ thấy bạn không ăn một cái gì đó, họ rất có thể sẽ nghĩ rằng họ không phải ăn nó. Làm một món ăn mà cả gia đình đều sẽ thích!

Phần 2: Thuyết phục trẻ thử nó

1. Hãy khuyến khích trẻ

Bí kíp nấu mon ngon cho bé ăn cơm cực đơn giản 5
Hãy hối lộ trẻ

Hãy thử cung cấp cho trẻ một cái gì đó để đổi lấy việc thử một món ăn mới. Nói, "Bạn có thể có nó nếu bạn thử món ăn mới này tôi đã làm. Bạn không cần phải ăn hết, chỉ cần thử."

2. Cho họ xem ai đó đang thử món ăn

Bí kíp nấu mon ngon cho bé ăn cơm cực đơn giản 6
Cho họ xem ai đó đang thử món ăn

Nếu bạn có thể khuyến khích được một đứa trẻ hoặc một người lớn tuổi thử thức ăn, hãy nói cho con bạn biết ai đang làm điều đó!

Phần 3: Làm thức ăn

1. Trộn nó lên 

Bí kíp nấu mon ngon cho bé ăn cơm cực đơn giản 7
Trộn thức ăn lên

Nếu trẻ không thích một món ăn, hãy thử trộn nó lên và tìm thấy những gì trẻ không thích về nó để bạn có thể loại trừ nó cho các lần chế biến sau, chẳng hạn như sử dụng một loại nước sốt khác nhau. Ngoài ra, nếu một đứa trẻ thực sự không thích điều gì đó, hãy cân nhắc việc từ bỏ nó hoàn toàn.

2. Làm cho nó đẹp hơn

Bí kíp nấu mon ngon cho bé ăn cơm cực đơn giản 8
Làm cho nó đẹp hơn

Bạn có để ý, sự khác biệt giữa việc một đứa trẻ sẽ thử / thích một món ăn nào đó có vẻ như thế nào không? Theo nhiều nghiên cứu, nếu đó là màu xám, đen, hoặc có màu tối, khả năng cao là trẻ sẽ không lại gần nó. Hãy thử thêm một số màu sắc và ẩn các tính năng tồi tệ nhất về nó bằng cách trộn nó với những thứ khác.
  • Hãy bày thức ăn thành hình dáng ngộ nghĩnh. Như đã nói ở trên, thường là yếu tố quyết định trong việc giúp con bạn ăn, là thức ăn trông như thế nào. Sắp xếp nó trên đĩa theo một hình vui vẻ, làm hình dạng / động vật trong thực phẩm nếu bạn có thể. Bất cứ điều gì để thực phẩm trở nên thú vị hơn đều có thể khiến trẻ thử nó.

3. Để trẻ tham gia vào quá trình nấu ăn

Bí kíp nấu mon ngon cho bé ăn cơm cực đơn giản 9
Để trẻ tham gia vào quá trình nấu ăn

Nếu con của bạn có thể, hãy để chúng giúp bạn nấu ăn! Ngay cả khi trẻ chỉ giúp bạn khuấy động hoặc đổ một cái gì đó, nếu trẻ có tham gia trong việc làm thức ăn, chúng có thể quan tâm nhiều hơn đến việc thử nó.

4. Chú ý thái độ của bạn

Bí kíp nấu mon ngon cho bé ăn cơm cực đơn giản 10
Chú ý thái độ của bạn

Việc cho trẻ ăn có thể khiến bạn khá bực bội, bạn đã mất nhiều công sức để nấu ăn nhưng, và con bạn lại không chạm vào nó, tuy nhiên trong trường hợp này nếu bạn cố gắng chơi luật bằng cách nói "Ăn ngay đi!", khả năng cao là trẻ sẽ chỉ chống lại nhiều hơn.
Nguồn: Wikihow.com
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top