Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

Bàn tay rong chơi

Cập nhật: 12/01/2018
Lượt xem: 12
Quân và Quỳnh đều là con một trong những gia đình công chức. Khi ấy, bố mẹ cả hai bên vẫn khéo nhắc nhở. Gia đình mình chỉ có mỗi con là duy nhất, bố mẹ mong con lấy chồng/vợ cùng quê để ở gần bố mẹ, cho bố mẹ nương nhờ lúc về già... Thế nhưng trớ trêu, Quân ở Thái Nguyên lại yêu Quỳnh ở Nghệ An. Bố mẹ cả hai bên can ngăn nhưng tình yêu của họ càng bị ngăn trở lại càng dữ dội và mãnh lệt. Họ điều khiển tình yêu của mình theo nhịp rạo rực của trái tim trẻ, Quân bảo, dù phải trải qua sóng gió thể nào cũng quyết cưới cho được Quỳnh. Quỳnh nói, cô phải lấy được Quân, cô chỉ làm cổ dâu của Quân mà thôi...
Yêu trong xa cách đến 2 năm thì hai bên bố mẹ cũng cho Quân và Quỳnh cưới nhau. Đám cưới củạ cả hai gia đình diễn ra tưng bừng bởi cả hai bên đều, là con một Quỳnh theo Quân về nhà chồng ở Thái Nguyên. Bất ngờ sau đám cưới, Quân bị cơ quan cử đi học ở Hà Nội 2 năm. Là dâu, là vợ mới  không chịu được nỗi buồn đằng đẵng của những ngày vắng chồng, Quỳnh quyết khăn gói xuống Hà Nội cùng chồng.
Lúc trước mới về nhà chồng, biết Quỳnh ỉà con một mẹ Quân chiều cô đến mức để cô ngủ nướng đến trưa, không bắt nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa... Quỳnh vẫn sung sướng vì được mẹ chồng thương chiều và khen mẹ chồng không ngớt lời. Nay bắt đầu một cuộc sống mới, trách nhiệm của Quỳnh đã khác. Cô phải làm vợ, phải chu toàn cuộc sống của một gia đình bé nhỏ. Để có cuộc sống như một gia đinh thì đó bằng những bữa cơm, làm sạch gian nhà bằng quét dọn, giặt giũ cho mình và cho chồng, phải cư xử bằng sự dịu dàng của một người vợ... Chỉ nghĩ thôi đã đủ làm cô nín thở.
 

 

Bữa đầu tiên chuyển về căn hộ mới thuê của hai vợ chồng, đồ đạc trong nhà còn thiếu. Nhà không có máy giặt, Quỳnh loay hoay trong đống quần áo của cả hai vợ chồng mà không tài nào giặt nổi. Bàn tay mềm mại của cô bối rối trước những chiếc quần âu, quần bò của chồng. Loay hoay đến phát cáu, cô phải gọi Quân ra “cứu trợ”. Bình thường, Quân chưa bao giờ phải làm những việc như vậy, anh chỉ biết sách vở và những trò giải trí trên máy tính. Được vợ nhờ, Quân loay hoay một hồi rồi “hiến kế” cho vợ bày quần áo ra nhà vệ sinh sau đó xả nước và cho hai chân vào đạp. Giặt xong mấy bộ quán áo bẩn thì quần áo đang mặc trên người của hai vợ chồng đều ướt. Từ đó, việc giặt giũ được hai vợ chồng trẻ gọi là một “hình thức tra tấn kiểu mới” và sau vài lần cãi cọ thì hai ngưòi tự phân chia quần áo của ai ngưòi đó giặt. Quần áo trong nhà đôi khi vứt cả tuần mà không giặt giũ, cộng thêm việc nhà cửa bề bộn do Quân và Quỳnh ganh tị nhau việc dọn dẹp... làm căn hộ của đôi bạn trẻ lúc nào cũng bừa bộn. Đến nhà họ chơi, thấy thiếu vắng sự gọn gàng, ngăn nắp và chăm chút thông thường trong gia đình.
Quân và Quỳnh vẫn thường được các mẹ cưng chiều lo cho từng bữa ăn lúc ở nhà. Nhất là Quân, vàọ buổi sáng mẹ anh nấu phở, mì. Buổi trưa và chiều, mẹ bao giờ cũng nấu cho anh cơm canh nóng hổi. Quân không có thói quen ăn hàng bởi sau mỗi lần ăn hàng thi anh lại đau quặn bụng vì khỗng quen dạ. Biết con trai có nhược điềm như vậy, khi con từ tỉnh chuyển về căn hộ mới để ở, bố mẹ anh đã sắm cho vợ chồng con trai một bộ nồi mới. Thế nhưng Quỳnh không biết nấu ăn. Ngày đầu tiên cô luộc trứng làm hỏng cả trứng lẫn nồi. Những bữa sau khi vào bếp, cô nấu món nào cũng thiếu hoặc thừa gia vị. Quân ăn lở miệng chê, Quỳnh giận dữ dẹp đi gian bếp... Quỳnh tuyên bố từ nay hai vợ chồng ra ngoài ăn cơm bụi. Khi thèm cơm, Quân cố ăn nhưng sau đó về nhà lại ôm bụng. Nhiều đêm, vì ôm cái bụng đau mà Quân trở nên giận vợ. Quân cố tinh nằm cách xa Quỳnh. Gia đình thiếu vắng căn bếp ấm, hai vợ chồng trẻ dần dần xa nhau.
Cùng là con một, cả Quân và Quỳnh đều ngang ngạnh. Một hôm, khi Quân nói chuyện quá khuya với một người bạn mà Quỳnh không thích. Cô ra lệnh: “Anh ra đây tôi bảo”. Quân không chịu ra vì thấy “lệnh” của Quỳnh vô lý.
Hai người thành ra mâu thuẫn mà giận nhau. Quân trách Quỳnh thiếu dịu dàng, mềm mỏng khiến Quân mất mặt với bạn bè. Còn cô, cô trách anh không bênh vực vợ, khiến vợ thành “hòn đảo cô đơn” trước mọi người. Những va chạm trong gia đình cứ như vậy mà phát sinh. Quỳnh thiếu sót, Quân không biết xoa dịu. Họ nặng lời và cãi cọ, cuộc sống gia đình trở thành những chuỗi ngày chịu đựng những tính xấu của cả hai bên.
Trước khi Quỳnh theo Quân về nhà, bố Quỳnh nửa đùa nửa thật dặn dò con rể: “Nhà cha chỉ có mỗi nó là con, con phải đối tốt với nó... Nếu không, cha sẽ đón con gái của cha về”. Câu nói dặn dò con rể trước hai họ của bố Quỳnh làm nhiều người bật cười. Họ nói: ông nuông chiều con gái quá... Nhưng ai cũng thông cảm vì ông chỉ có duy nhất một cô con gái nên ông quý mến và nâng niu là điều tất nhiên. Riêng Quỳnh, trong hành trang về nhà chồng của cô, câu nói đó như một “vù khí” để cô lên mặt với chồng. Hễ Quân thấy Quỳnh có những điều còn khuyết thiếu và lên tiếng dạy vợ thì Quỳnh lại mang bố ra để dọa. Khi hai vợ chồng cãi vã, không ít lần Quỳnh dọa về Nghệ An. Thiếu nhịn nhường làm mái ấm gia đinh thường trực bị dọa phá nát.

 
Nguồn: Hằng Tú Anh
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 22 -
Tổng số truy cập: 220.852
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành