Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

360 độ cãi vã

Cập nhật: 12/01/2018
Lượt xem: 11
Trong tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng 5 ngày 4 đêm tôi đi lần này có một đổi nam nữ rất trẻ. Khi lên máy bay, họ ngồi cùng hàng ghế, tôi làm quen mới biết đó là cặp vợ chồng mới cưới đang đi hưởng tuần trăng mật. Cặp vợ chồng đó gọi tôi là cô xưng cháu. Thấy hai đứa có vẻ hiền lành ngoan ngoãn, tôi thân thiện ngay và 3 chúng tôi tự nhiên như một gia đình. Lúc đã thông cảm rồi, tôi mới hỏi: “Sao các cháu không đi tuần trăng mật độc lập mà theo tour? Đi theo tour bị gò bó và rất ít ngày. Không những thế còn phải sinh hoạt theo những người già như cô sẽ không hợp?”. Cô vợ nhanh nhảu: “Cháu sợ ma lắm, đi theo tour đông người, không còn sợ”. Tôi phì cười bảo cô gái: “Giờ có chồng rồi, lúc nào cũng có chồng bên cạnh sợ gì ma, mà làm gì có ma”. Tức thì chàng trai cướp lời tôi: “Có ma cô ạ. Cháu nghe bạn cháu kể nó đã nhiều lần gặp ma. Cháu còn sợ ma hơn vợ cháu đấy”. Tôi tưởng hai đứa đùa vui nên quên câu chuyện tào lao này, nào ngờ khi về khách sạn nhận phòng, cô vợ tên là Thanh Trang gọi tôi ơi ới: “Cô ơi, cô phải ở cạnh phòng chúng cháu nhé, để chúng cháu đỡ sợ”. Thanh Trang vừa nói xong thì Tùng Anh' chồng nó - nói ngay với người lễ tân: “Cho cô Hạnh Hoa ờ liền phòng chúng em nhé”.
Thế rồi vừa nhận phòng được một lúc, Thanh Trang đã chạy sang phòng tôi: “Cô ơi, sao phòng chúng cháu nhiều mùi ẩm mốc lắm”. Tôi bảo: “Mở tung cửa sổ ra, bật quạt máy chạy một lúc cho hết mùi”. Thanh Trang trở về phòng một lúc lại chạy sang: “Cô ơi, cô sang mở hộ chúng cháu cái cửa với ạ. Chồng cháu mở mãi không được”. Tôi chạy sang, hóa ra thằng Tùng Anh yếu tay nên không đẩy được cánh cửa bị kẹt ra, tôi chỉ cần đẩy mạnh, 2 cánh cửa đã mở toang, cửa mở ra, căn phòng sáng sủa, tôi nhìn vào va li của hai đứa thấy quần áo gấp gọn ghẽ, là phẳng phiu thì khen chúng chu đáo, nhưng cái Trang mách: “Mẹ chồng cháu chuẩn bị quần áo cho chúng cháu đấy. Bà còn giã ruốc thịt, làm ruốc tôm cho chồng cháu vì đó là hai món ăn khoái khẩu của anh ấy”. Tôi ngạc nhiên hỏi Tùng Anh: “Lớn thế mà mẹ vẫn còn chiều cơ à?”. Tùng Anh gãi tai nhưng lại “tố cáo” vợ ngay:Chưa bằng mẹ vợ cháu chiều Thanh Trang. Trước khi chúng cháu đi, mẹ vợ đưa cho một cái túi và dặn tẩt cả quần áo thay ra trong 5 ngày bỏ vào đây mang về mẹ giặt cho. Cháu đang tính đưa dịch vụ họ giặt, mất ít tiền nhưng sạch sẽ”. Lời Tùng Anh khiến Trang thẹn đỏ mặt xông vào đấm chồng thùm thụp.


 

Chiều. Biển Mỹ Khê đẹp mê hồn. Trời xanh, mây trắng, nước trong vắt. Chúng tôi cùng đi bơi theo lịch của đoàn. Vợ chồng Thanh Trang cũng hòa nhập với mấy bà già chúng tôi nên vui lắm. Nhưng trước khi ra biển, Trang lại bảo: “Cháu ngại tắm lắm vì  tắm xong không có hiệu gội đầu”. Tôi bảo: “Mình tự về phòng nghỉ mà gội” thì Trang thú thật: “Cháu không biết gội đầu cô ạ. Vì từ bé ở nhà thì mẹ gội cho, lớn lên lại ra hiệu nên giờ đi lấy chồng vẫn ra hiệu gội đầu”. Tôi hỏi: “Thế đỉ trăng mật biển làm gì?”. Lúc này Trang mớl thổ lộ: “Bố mẹ chồng cháu bắt đi biển. Vì cưới xong mà đi trăng mật biển là sinh con trai đầu lòng”. Tôi cười rũ vì quan niệm của bố mẹ chồng Trang: “Sinh con nào mà chẳng được, đứa đầu đã lo trai Với gái làm gì . Nghe tôi phản biện, Trang mới thổ lộ: “À, cô chưa biết đâu, chổng cháu là con trai độc. Nhà chỉ có con một nên được chiều chuộng và tính toán đường con cái cho chúng cháu lắm”. Vừa nghe vợ nói vậy, Tùng Anh lại xen lời: “Vợ cháu chẳng con một là gì, cũng gái độc đấy cô ạ. Hôm cưới, bố mẹ vợ giao trách nhiệm cho cháu phải thương yêu chiều chuộng Trang cho đến già. Còn bố mẹ cháu thì giao trách nhiệm cho Trang phải đẻ 2 con trai để tam nam bất phú cô ạ”. Chuyện về hai đứa con một khiến chúng tôi phì cười.Chưa hết, lúc đó Tùng Anh bơi ra xa một chút thì thấy một người đàn ông trung niên bơi theo gọi: “Quay vào đi cậu ơi. Tôi bình luận: “Biển này cẩn thận quá, họ có cả những giám sát viên nhắc nhở và bảo vệ khách du lịch”. Nhưng Thanh Trang cười khanh khách bảo: “Cô ơi, đấy là vệ sĩ mẹ chồng cháu thuê bảo vệ chồng cháu tắm đấy. Lúc nào mẹ cháu cũng nhắc nhở: Con một phải cẩn thận”. “Họ ở Hà Nội vào ư?”. “Không, mẹ cháu gọi điện cho người trong này. Có dịch vụ vệ sĩ tắm mà, đắt tiền lắm”. Tôi thật không ngờ có những điều như thế với gia đình con một.
Đang ngạc nhiên thì Thanh Trang lại khoe tiếp: “Cháu gọi điện về Hà Nội rồỉ, tí nữa tắm xong sẽ có dịch vụ đến tận phòng gội đầu cho cháu cô ạ. Mẹ cháu cũng gọi điện thuê họ rồi”. Thật là chỉ còn biết chậc lưỡi ba lần.
 
Chiều tốí, khách đi tắm về khá đông. Chúng tôi vừa ra khỏi thang máy đã thấy một chàng rất bảnh trai đứng đợi trước cửa phòng của vợ chồng Tùng Anh. Tôi là nhân viên đến gộỉ đầu cho cô Thanh Trang. Trang nhanh nhảu: “Vâng, tôi đây, anh vào phòng đỉ”. Lời Trang chưa dứt đã nghe tiếng quát rất to: “Không được! ai khiến ông gội đầu cho vợ tôi?”. “Cửa hiệu Đệ nhất tóc nhận được điện thoại của bà Thoa từ Hà Nội, đăng kỷ gội đầu cho con gái bà là Thanh Trang ở phòng 903 khách sạn này và Sếp phái tôi đi”. “Không được, tại sao không cử phụ nữ đi?. “Phụ nữ họ cũng bận đi phục vụ, chỉ còn tôi đang trực cửa hàng". Tôi không cho anh sờ vào đầu vợ tôi. Thấy chồng làm căng thẳng, Thanh Trang gào lên: “Anh đừng ghen vớ vẩn. Không cho họ gội thì ai gội đầu cho em đây?. “Em tự gội! Đồ lười!”. Á à, sự việc thành căng thẳng hơn sau lời của Tùng Anh. Tức thì Thanh Trang phản ứng: Thôi được, anh đã không cho anh ta vào phòng gội đầu cho tôi thì tôi đỉ theo anh ta về hiệu. Nào. Anh có xe máy chứ? Chở tôi đi!”. Nói xong, Trang vùng vằng kéo tay nhân viên đỉ. Ngay lập tức một cái tàt trời giáng vào mặt Trang do Tùng Anh tức quá không chịu nổi. Thế là cô vợ gào lên: “Đồ mất dạy! Từ bé đến giờ chưa ai đánh tôi. Tôi sẽ bay ra ngay. Không thèm ở đây nữa... hu hu!”. Còn Tùng Anh cũng cáu giận: “Từ bé tao chưa bị ai sỉ nhục thế này nhá! Cút!”. Thế là Trang đùng đùng thu vén đồ đạc gọi taxi ra sân bay mặc cho chúng tôi và mọi người can ngăn thế nào cũng không được.


 
Nguồn: Hạnh Hoa

Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 23 -
Tổng số truy cập: 220.853
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành