Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

10 bí quyết cho đàn ông sống lâu 100 tuổi

Cập nhật: 23/06/2017
Lượt xem: 49
Theo thống kê, các cụ bà sống tới 100 tuổi nhiều hơn các cụ ông: Hoàng thái hậu Elizabeth vừa ăn mừng sinh nhật thứ 100 trong khi vua George VI đã mất trước khi Thế chiến thứ 2 chấm dứt. Ở Mỹ năm nay có 50.000 người đạt mức “bách niên giai lão” trong số đó chỉ có 5 nghìn lão ông. Trung bình các cụ bà sống lâu hơn các cụ ông khoảng 6 năm. Trong thiên niên kỷ mới, với những kiến thức mới về lão khoa, có thể hướng dẫn cho các cụ ông sống lâu hơn. Hẳn nhiên là một chế độ ăn uống lành mạnh và việc luyện tập cơ thể sẽ giúp cho các cụ sống khỏe hơn. Tuy nhiên, công trình nghiên cứu cũng đã bật mí ra được 10 bí quyết mách cho các cụ - có phần mới lạ hơn những khuyên cáo cũ...

NÊN LẠC QUAN YÊU ĐỜI

Những người nhìn đời với con mắt lạc quan bao giờ cùng sống lâu hơn những người luôn bi quan. Trong số 839 cụ tham gia công trình nghiên cứu, người ta thấy các vị nào yêu đời nhât thì giảm được 19% nguy cơ tử vong 80 với những cụ “lúc nào cùng đau khổ”. Ước đoán theo tuổi, tỷ lệ người “bi quan” hưởng thọ thấp hơn nhiều so với dự kiến. Nóỉ tóm lại, nhìn đời lạc quan, sẽ giúp sống lâu hơn, và khi có tuổi vẫn giữ được tính nâng động, thói không thích lệ thuộc của tuổi trẻ.

 
10 bí quyết cho đàn ông sống lâu 100 tuổi 98798

Một báo cáo đăng trên báo của Hội lão khoa Hoa kỳ, cho biết, khi đi thăm lại 2 năm sau các cụ đã được điều tra thì nhóm “lạc quan” tương đối vẫn giữ được nếp sinh hoạt hàng ngày như trước, trong khi ở nhóm “bi quan”, số người đã gặp khó khăn trong cuộc sống lớn hơn gấp đôi. “Một công trình nghiên cứu trước đã cho thấy thái độ lạc quan, cuộc sống 1 hạnh phúc thực sự đã làm tăng số lượng và sức mạnh của các tế bào miễn dịch trong cơ thể. Điều này dẫn 3 tới việc cải thiện khả năng phòng chống bệnh tật” (ở các cụ ông)

TRÁNH BẬN TÂM VÌ NHỮNG CHUYỆN NHỎ

Trong công trình nghiên cứu về người trăm tuổi vùng New England “sợi chỉ xuyên suốt” khám phá trên 46 cụ ông là thái độ ứng xử tự nhiên khi có căng thẳng: "quẳng gánh lo đi”. Theo báo cáo, những biện pháp có tác dụng chống stress có hiệu quả là luyện tập cơ thể, ngồi thiền hoặc mỗi ngày dành đủ thời gian để làm một việc gì mình ưa thích.

SINH HOẠT TÌNH DỤC ĐIỀU ĐỘ

Một công trình nghiên cứu kéo dài cả chục năm mới được công bố cho thấy những cụ ông có nhịp "sinh hoạt tình dục” ít hơn một lần mỗi tháng có tỷ lệ tử vong gấp đôi so với những cụ còn "sung sức” sinh hoạt tình dục ít nhất hai lần một tuần. Tuy nhiên, theo một báo cáo khác thì có mối liên kết giữa tử vong do bệnh mạch vành tim và nhịp độ những lần cực khoái. Nghĩa là cần có một mức "điều độ”. Mặt khác, dù đã cao tuổi, các cụ cũng phải chú ý an toàn trong sinh hoạt tình dục vì khả năng mắc bệnh lây lan qua đường tình dục không chừa ai.

GIAO LƯU NHIỀU HƠN

Các bác sĩ của Trường y tế công cộng (Viện đại học Harvard) khám phá ra rằng các hoạt động xã hội làm tăng cả chất lượng cuộc sống lẫn số năm hưởng thọ , càng ngày càng có nhiều báo cáo nhất trí là các mối quan hệ xã hội có lợi cho sức khỏe. Các cuộc gặp gỡ cùng bạn hữu làm cho người ta tăng tuổi thọ, càng ít hút thuốc và càng dễ ăn uống lành mạnh. Cần gây thói quen tập thể dục đều đặn và thường đi bác sĩ định kỳ kiểm tra sức khỏe. Những tiếp xúc xã hội là những cơ hội đem lại cho con người sự hỗ trợ, những điều nhắc nhở và những dịp bàn luận về những hành vi có liên quan đến sức khỏe (như hút thuốc thích hay không thích ăn món gì,...).

NÊN SỐNG CÓ ĐÔI

Từ bỏ đời sống độc thân có khả năng làm tăng tuổi thọ. Ở tuổi 50, 60 và 70, tỷ lệ tử vong ở những người có gia đình thường thấp hơn so với những người cùng tuổi nhưng sống độc thân. Lợi thế của cuộc sống có đôi là được chăm sóc khi đau ốm, dinh dưỡng được cải thiện và trong không khí gia đình ấm cúng: những điều kiện đó đủ làm giảm căng thẳng, khuyến khích những hành vi lành mạnh và ngăn cản những thói quen kém lành mạnh (hút thuốc lá hay uống rượu quá mức).

GIỮ GÌN RĂNG LỢI (NƯỚU)

Khi ăn xong, xỉa răng, đánh răng, súc miêng — hay sử dụng chỉ nha khoa tiến bộ hơn và vệ sinh hơn - không những giúp loại trừ được cọng hành vướng kẽ răng, mà còn bảo vệ được tim! Những người bị bệnh nha chu có khả năng bị bệnh mạch vành tim gấp đôi so với người giữ gìn được răng và nướu lành mạnh. Người ta cũng thấy rằng những người sẵn có bệnh tim mà bị thêm cả bệnh nha chu thì bệnh tim nặng thêm nữa. Cần chú ý các dấu hiệu bệnh nướu răng: chảy máu khi đánh răng; nướu đỏ, sưng hay đau; nướu không bám sát vào chân răng; hôi miệng khó trị; có “túi” mủ giữa chân răng và nướu; răng lung lay hay răng kế bên nhau không khít nhau; hoặc khi cắn miếng để nhai, hai hàm trên,dưới không khớp như trước.

NÊN HIẾN MÁU

Người lớn tuổi thường “dư máu” về cả 2 ý nghĩa, huyết áp cao và có sắt dư thừa. Đừng nề hà việc mình đã thuộc “tuổi cổ lai hy” mà không tới Hội chữ thập đỏ đăng ký ‘làm gương” cho các lớp trẻ, đồng thời chia bớt cho họ phần sắt mình có dư, vốn có thể làm cho tim mình thêm mệt. Các người hiến máu đều đặn giảm hẳn nguy cơ bị bệnh tim: theo các tác giả, đó là do làm hạ mức sắt dự trữ trong cơ thể.

HÃY TRÔNG CẬY VÀO TRÍ NÃO HƠN VÀO KÍCH THÍCH TỐ

Chính hormon làm mọc lông tóc vào tuổi dậy thì – testosteron – cũng là yếu tố có thể đe dọa mạng sống.

HOẠT ĐỘNG TRÍ ÓC

Chẳng kém gì thân thể, trí óc cũng cần hoạt động, Tuổi thọ có mỗi tương tác rõ rệt với trình độ học thức của một con người; những công trình nghiên cứu chiều dọc cho thấy người lớn tuổi tiếp tục là việc trí óc có khuynh hướng sống lâu hơn. Một báo cáo cho thấy: “ Mỗi khi học được một điều mới là củng cố chắc hơn những mạch tiếp nối giữa các tế bào trong não và tạo ra những mạch tiếp nối mới. Sau này nếu có mất đi một tế bào não, điều đó cũng không ảnh hường gì đến hoạt động trí óc nói chung”

KIỂM TRA SỨC KHỎE

Đợi đến kho bước đường cùng mới đi gặp bác sĩ là đặt người thân trong tình huống .. “còn nước còn tát” Cần khám sức khỏe định kỳ để kiểm tra tổng trạng. Phát hiện trục trặc sớm, bao giờ cũng dễ giải quyết.
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 4 -
Tổng số truy cập: 225.882
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành