Tiếng Việt

Hotline: 0942416933
Thận trọng với Vitamin
Nhiều nghiên cứu khoa học thống nhất khẳng định, việc bổ sung cho trẻ ...
“Vàng của người inca” quả lêkima
Inca là một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ. Từ thế kỷ 13 đến thế...
Thầu dầu cây thuốc, cây độc
Ở nước ta, dọc ven đường vùng núi, trung du và cả đồng bằng (ở các bãi...
Dược liệu chống viêm
Đau, nóng, đỏ và sưng là những biểu hiện điển hình của quá trình viêm....
Cây Chòi Mòi
Cây Chòi mòi còn gọi Chua mòi, Chòp mòi, Chùm mòi, Chu mòi, Chồi mòi,...
Cây Thạch Tùng Răng & bệnh Alzheimer.
Trong TSKsố 146 chúng tôi có đề cập đến cây Thạch tùng răng trong điều...
Cốc nha, mạch nha vị thuốc tốt cho người bệnh gan
Mạch nha được chế từ mầm của quả chín già cây đại mạch, hay lúa ( mạch...
Phản ứng có hại của thuốc
Phản ứng có hại của thuốc
Rắn trong y học
Có lẽ, hầu như ai cũng đều quá quen thuộc với hình tượng một con rắn q...
Xem thêm

1 cháu với 4 ông bà

Cập nhật: 11/01/2018
Lượt xem: 11
Bà Thảo vào đến cửa, chợt khựng lại vì nghe thấy vợ chồng con giai đang to tiếng. Thì ra chúng nó đang loay hoay không biết thay tã cho cu con đầu lòng chưa đầy tháng. Bà Thảo nghé con dâu rít lên: “Giời ạ, tôi đang đau vết mổ mà anh thì lớ nga lớ ngớ”. Con giai bà cũng chả vừa: “Tôi đã bảo cô cứ cuốn tã như gói nem ấy mà cô cũng không làm được. À phải rồi, cô đâu có biết cuốn nem. Đúng là cái số tôi khổ, đâm đầu đi lấy thiên kim tiểu thư”.
Bà Thảo bước vào, đôi vợ chồng im bặt. Bà lẳng lặng “cuốn nem” một cách thuần thục, trước con mắt ngưỡng mộ của con giai. Cậu con độc nhẩt của bà được thể lại lườm nguýt vợ.
Có mỗi thằng con nên bà cũng giáo dục với tinh thần nhẹ nhàng, chưa bao giờ nặng lời, đánh đòn lại càng không.
 

 

Đến khi con giai tìm hiểu vợ nó bây giờ, tuy có ái ngại vì cô gái là con một, nhà giàu có, mọi việc đều có người giúp việc 24/24 nhưng bà tôn trọng lựa chọn của con, không can thiệp sâu vào chuyện tình cảm của chúng. Bà nhớ hồi cô ấy mới về làm dâu, chả biết nấu nướng gì, rửa bát xong còn không biết dọn dẹp, lau sạch khu vực bếp, trong khi tính bà thì ưa gọn gàng. Bấy giờ bà mới biết có cô con dâu là con gái duy nhất trong gia đình khá giả là thế nào. Cô ấy không thể hiểu vì sao cần phải làm việc nhà trong khi có thể thuê người giúp việc dễ dàng. Nhưng bà kiên quyết không làm theo gợi ỷ của con dâu, mặc cho cô nói rằng sẽ lo phần tiền thuê người. Thế là cứ dăm bữa, bà lại phải mua chục bát mới, bởi vì cô con dâu rửa bát không làm vỡ thì cũng sửt. Khi nhà có khách, bà không bao giờ dám để con dâu đứng bếp. Ngay cả bày biện mâm cơm cổ ấy cũng không thể làm tươm tất. Chặt thịt gà thì bao giờ cũng nát bét, miếng to miếng nhỏ lổn nhổn.
Chỉ vì những chuyện như thế mà vợ chồng con giai bà hay to tiếng. Anh con giai không ngần ngại than thở công khai với cả nhà là anh đã “chọn nhầm vợ”. Con dâu bà cũng không vừa. Nó bảo đi làm mệt rồi, lương cao là để khỏi phải làm những việc “không cần não”. Thêm nữa, con dâu bà cũng không phải là đứa vụng về, nó làm bánh rất ngon nhưng nó bảo chồng: “Không thích thì không làm”. Cứ thế mỗi đứa đều giữ khư khư cái tôỉ, nên chuyện xích mích trong gia đình thường xuyên xảy ra.
Từ lúc đến, bà Thảo luôn tay dọn dẹp cho căn nhà bừa bãi của con. Đến giờ tắm cho cháu, bà pha nước vừa xong thì bà ngoại thằng cu đến. Con đầu cháu sớm, cả hai bà đều muốn tắm cho cháu nhưng như quy định bất thành văn, ai đến trước thì sẽ tắm cho thằng cu. Bà Thảo tắm xong cho cháu, sờ đến quần áo để mặc thì thấy bộ đồ bà lấy sẵn đã được thay bằng bộ khác.
Điều đáng nói là bộ đồ bà lấy thì là do bà mua, còn bộ đồ “đánh tráo” thì do bà ngoại sắm. Nén bực mình, bà Thảo mặc đồ cho cháu nhưng cố tình không đóng tã lót. Bà định bụng lát nữa thằng cu đái ra sẽ tranh thủ thay luôn cả bộ. Nếu mà con giai với con dâu bà biết được điều này. Chắc chúng sẽ cười hai bà... lẩm cẩm.
Cu con được 2 tháng thì Tết đến. ông ngoại đi sáng tác ảnh cùng bạn nên bà ngoại tình nguyện sang trông cháu cả Tết. Mùng 2 Tết, khi bà ngoại vừa dỗ thằng cu ngủ thì ông bà nội sang chúc Tết. Bà nội mua cho đích tôn bộ quần áo đẹp, muốn cho cháu mặc thử ngay nhưng bị bà ngoại ngăn lại. Bà Thảo ấm ức, thấy mình chả có “quyền hành” gì, mặt bà cứ nặng trịch suốt buổỉ. Cảm thấy mình không có “chính kiến” thì sẽ bị nhà ngoại... lấn lướt, một lát sau bà quyết định cứ đi thẳng vào buồng thằng bé, bế thốc nó lên. Thằng bé đang ngủ ngon bị nhấc lên đột ngột, khóc ré lên. Bà ngoại từ bên ngoài lao ngay vào, gần như giật lấy thằng cháu, đưa cho con gái bảo cho bú để nó nín. Bà vỗ vỗ vào đùi nó, nựng nịu mà bà Thảo “dịch” ra thành là bà thông gia đang mắng khéo mình: Tội nghiệp cháu bà quá, vừa ngủ được có một lúc”. Tâm trạng của bà Thảo ngày đẩu năm bỗng trở nên nặng nề. Chắc bà thông gia cũng không khá hơn. Ông chồng bà Thảo phải xen vào nói vui:Thôi, năm sau vợ chồng cố gắng mà đẻ thêm một đứa, mỗi bà một cháu cho đỡ tranh nhau”.


 
Nguồn: Nhị Kỳ
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 16 -
Tổng số truy cập: 220.858
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tạp chí sức khỏe
Điện thoại văn phòng: 04 6686.9474
Email: tapchisuckhoe@gmail.com
Website: www.tapchisuckhoe.info
 

Bản quyền thuộc tuvansuckhoe.info
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành